Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Samsung sẽ ra mắt TV độ phân giải 8K hỗ trợ HDR10+ tại IFA 2018

Đăng bởi: Quang Tân | 29-08-2018

 

 

Càng gần đến ngày triển lãm IFA 2018 diễn ra, những tin đồn xung quanh việc Samsung sẽ giới thiệu mẫu TV thế hệ mới sở hữu độ phân giải 8K cùng công nghệ HDR10+ lại ngày càng nhiều hơn. Liệu những công nghệ mới này sẽ giúp ích được gì cho trải nghiệm của người dùng, hôm nay Samnec xin chia sẻ với các bạn về HDR10+ và độ phân giải 8K tuyệt vời như thế nào.

 

 

Nếu chưa biết, độ tương phản và độ chính xác màu sắc là hai yếu tố tiên quyết để quyết định việc chiếc TV đó có được người dùng lựa chọn hay không, bởi khi hai thành phần này có chỉ số càng cao, hình ảnh hiển thị càng trung thực. Đây cũng là một phần lý do có sự xuất hiện của công nghệ HDR, tăng độ phủ cho độ tương phản lẫn màu sắc, phần sáng sẽ nhiều hơn giúp hình ảnh có chiều sâu, còn màu sắc được tái tạo sống động hơn. Chúng ta đã có HDR, HDR10, nhưng với các "ông lớn" công nghệ, từng đó vẫn là chưa đủ..

 

Công nghệ HDR10+ là thành quả của sự kết hợp nghiên cứu giữa Samsung cùng Panasonic, Philips Amazon20th Century Fox, đánh dấu một mốc son mới trong kỉ nguyên nghe nhìn ở tương lai gần. Điểm khác biệt nhất giữa HDR 10+ so với HDR10 là metadata (Siêu dữ liệu). Nếu như HDR10 với metadata tĩnh, tức là nhiều khung cảnh đều sử dụng chung một thông số giống nhau, thì siêu dữ liệu động trên HDR10+ sẽ điều chỉnh từng hình ảnh, từng khung hình đạt được mức độ màu sắc sao cho phù hợp. Tất nhiên không phải nội dung nào cũng cần đến đều này, nhưng với dấu ấn công nghệ mới sẽ khiến các nhà sản xuất nội dung sáng tạo hơn trong quá trình sản xuất sản phẩm.

 

Về độ phân giải 8K, đây được xem là tương lai cho dòng TV cao cấp, hướng đến những đối tượng khách hàng mong muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao nhất cũng như tách biệt rõ ràng giữa phân khúc TV cao cấp với tầm trung, vì hiện tại độ phân giải 4K đang dần trở nên phổ biến và xuất hiện trên nhiều model có mức giá thấp.

 

 

Hơn 33 triệu điểm ảnh trong một khung hình (tương đương bức ảnh 33MP), gấp 4 lần độ phân giải 4K và 16 lần mức Full HD, độ phân giải 8K được trang bị trên dòng QLED mới chắc chắn sẽ cho ra những hình ảnh có độ chi tiết cực cao, siêu sắc nét.

Ngoài ra khi kết hợp cùng công nghệ chấm lượng tử đang được giới công nghệ cũng như người dùng đánh giá rất tích cực hiện nay và trí thông minh nhân tạo có thể nâng cấp (upscale) và chuyển đổi bất cứ nguồn video nào thành chất lượng 8K (7.680 × 4.320), QLED mới hứa hẹn là sản phẩm tuyệt vời nhất dành cho các tín độ yêu thích phim ảnh cũng như muốn trải nghiệm game ngay trên TV với chất lượng ảnh cực cao, màu sắc sống động.

 

Sự khác biệt giữa độ phân giải 8K so với những công nghệ cũ

 

 

Close menu
  • Loading
  • Loading