Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Samsung sẽ trở thành người tiên phong kinh doanh thiết bị 5G toàn cầu

Đăng bởi: Quang Tân

Theo Giám đốc kinh doanh thiết bị mạng của Samsung, trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, Samsung Electronics sẵn sàng trở thành người tiên phong trong việc mở ra kỷ nguyên mới của các hệ thống mạng thế hệ thứ năm với công nghệ thiết bị mạng 5G.

 

"Ngay bây giờ, Samsung đang thực sự trở thành một người tiên phong trong 5G, một công nghệ sẽ mang lại giá trị mới cho thế giới", Trích lời Ông Kim Young Ki - người đứng đầu bộ phận kinh doanh mạng của Samsung Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 20/7 tại trụ sở ở Suwon, tỉnh Gyeonggi.

 

 Được trang bị ưu thế công nghệ, hàng ngàn kỹ sư R & D có tay nghề cũng như truy cập trực tiếp vào các địa điểm sản xuất, Samsung là nhà cung cấp thiết bị có sức hút lớn đối với các công ty viễn thông trong việc triển khai thành công dịch vụ thế hệ thứ năm trên toàn thế giới.

 

"Công ty công nghệ cao Hàn Quốc sẽ phấn đấu chiếm 20% thị phần thiết bị 5G toàn cầu vào năm 2020", Theo ông Kim nói. Ông đã đặt mục tiêu tại Đại hội Di động Thế giới vào tháng 2. 

 

 

 

Điểm cốt lõi của khả năng cạnh tranh của Samsung là làm chủ các công nghệ phức tạp cần thiết của mạng 5G, hoạt động trong dải tần số siêu cao mới, chẳng hạn như dải tần số 28 GHz và 3.5 GHz. 

 

Theo giám đốc, chuyên môn kỹ thuật của Samsung phù hợp với sự phát triển của thiết bị mạng 5G phức tạp cho băng tần 28 GHz, trong đó 800 MHz băng thông được sử dụng để đạt được thông lượng (tốc độ tối đa) 10 Gbps/giây.

 

Điều này đạt được thông qua các công nghệ quản lý tần số vô tuyến được gọi là Multi-Input Multi-Output (MIMO) và beamforming. Chúng cùng nhau bơm công suất mới vào mạng mà không phải mua thêm quang phổ hoặc thêm các trạm gốc mới, hình thành nền tảng của 5G. 

 

Trong trường hợp của Samsung, công ty sử dụng 1.024 anten để tạo ra một hệ thống đa MIMO cho băng tần 28 GHz nhằm tăng tốc độ kết nối để đáp ứng các thông số kỹ thuật 5G. 

 

"Một công nghệ có thể xử lý một băng thông rộng như thế này và đạt được thông lượng 10 Gbps nên được coi là công nghệ 5G", Ông Kim nói: “Và điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là một công nghệ không trải qua các thử nghiệm và sẽ được thương mại hóa”.

 

Vào tháng 1, Samsung Electronics đã ký một thỏa thuận cung cấp cho Verizon với các giải pháp mạng truy nhập không dây cố định 5G đầu tiên trên thế giới chạy trên băng tần 28 GHz, được thiết kế để sử dụng các dịch vụ 5G trong nhà. Việc triển khai cho Verizon sẽ được chính thức bắt đầu vào Q3 năm nay, Kim lưu ý. 

 

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Samsung có thể cung cấp thiết bị mạng hàng đầu cho băng tần 3.5 GHz. Theo Ông Kim, băng tần 3.5 GHz có trần công nghệ thấp hơn so với băng tần 28 GHz. Trên băng tần 3.5 GHz, băng thông được sử dụng để đạt được kết nối 5G ổn định giảm từ 800 MHz xuống 100 MHz. Số lượng ăng-ten cần thiết cho Massimo MIMO giảm từ 1.024 xuống còn 64.

 

“Vì chúng tôi đã đột phá công nghệ để đạt được mạng 5G ổn định trong băng tần 28 GHz, chúng tôi tự tin về khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu trong băng tần 3.5 GHz”, ông nói. 

 

Băng tần 3.5 GHz đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Samsung tại Hàn Quốc, vì đây là băng tần mà các công ty viễn thông địa phương đang có kế hoạch triển khai mạng 5G thương mại toàn quốc. 

 

Liệu Samsung có trở thành nhà cung cấp thiết bị chính 5G cho các công ty viễn thông Hàn Quốc hay không, vì đối thủ Trung Quốc là Huawei được cho là đã đưa ra các đề xuất định giá hấp dẫn. Nhưng Kim tin rằng khách hàng có lý do chính đáng để chọn Samsung.

 

“Tôi nghĩ các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ chọn một nhà cung cấp mà họ có thể hợp tác để tạo ra các dịch vụ 5G mới có thể chủ động giải quyết các nhu cầu mới. Và ở Hàn Quốc, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ lựa chọn nào tốt hơn Samsung có thể mang lại những mục tiêu như vậy. ” 

 

Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ xuất hiện một mạng 5G trên toàn quốc vào tháng 3/2019. 

 

“Bộ phận kinh doanh mạng của Samsung đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số hàng năm. Tôi hy vọng nó sẽ giống như năm nay và năm sau”, Giám đốc điều hành cho biết thêm.

 

Trên đây là những thông tin về tình hình phát triển và kinh doanh mạng 5G của Samsung được The Investor dẫn lại. Cùng chờ xem Samsung sẽ có những chiến lược gì trong việc kinh doanh mạng 5G của mình trong thời gian tới nhé.

 

 

Nguồn: The Investor

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading