Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Sử dụng túi giặt cho máy giặt như thế nào là đúng cách

Đăng bởi: Quang Tân

 

Sử dụng túi giặt cho máy giặt như thế nào là đúng cách

 

1. Túi giặt là gì?

Túi giặt là một loại túi được làm bằng chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành những lỗ thủng dùng để đựng quần áo cần giặt trong máy giặt, những lỗ này vừa đủ cho nước, xà bông có thể lưu thông ra vào dễ dàng vừa có tác dụng ngăn quần áo không bị bung ra, tránh va đập mạnh vào lồng máy.

Túi giặt có tác dụng bảo vệ giữ gìn quần áo không bị dãn, đứt sợi vãi, đặc biệt hữu dụng đối với những loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ lót, đồ len mà vẫn luôn đảm bảo được giặt sạch hoàn toàn.

 

Túi giặt là gì

 

2. Sử dụng túi giặt như thế nào?

Đây là một việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân loại những quần áo dễ bị hư tổn cần phải bảo vệ cho vào túi giặt, đóng túi lại và cho vào máy giặt, giặt chung với các loại quần áo khác bình thường.

Túi giặt có thể giúp bạn bảo vệ bất kỳ mọi loại áo quần, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng túi giặt cho những loại áo quần có chất liệu mỏng, dễ bị hư hỏng, những bộ đồ có thêu hoa văn, gắn kim loại, đồ có móc khóa, đồ co giãn, đồ lót, quần áo và phu kiện trẻ em, quần áo có chất liệu len, mút. Vì những chất liệu này rất dễ hư tổn, hư hỏng trong quá trình giặt, vắt sấy ở tốc độ cao.

 

Sử dụng túi giặt như thế nào

 

3. Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Bạn có thể sử dụng túi giặt cho máy giặt để bảo vệ bất cứ loại quần áo nào, thông thường chúng ta sử dụng túi giặt cho những loại quần áo dễ bị hỏng như các loại vải thêu, có phéc-mơ-tuya, khóa kéo và khuy móc, tất hoặc quần áo của trẻ em.

Khi cho vào túi đồ len sẽ không bị giãn, những món đồ có khoá kéo to sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận máy giặt khi trong chu trình lồng giặt xoay. Bạn cũng có thể cho túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm tác động đến chất liệu quần áo.

 

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt

 

4. Chú ý khối lượng quần áo cho vào túi

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đến chính là khối lượng quần áo cho vào túi máy giặt. Khi cho quần áo vào trong túi máy giặt nếu không biết cách sẽ có thể gây hư hỏng máy.

Sai lầm ở đây chính là không ít bạn cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi giặt. Lượng quần áo lớn hơn lồng máy giặt tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa các điểm khi lồng giặt xoay.Từ đó, máy khi quay sẽ gây ra tiếng kêu lớn và dễ bị hư hỏng.

 

Chú ý khối lượng quần áo cho vào túi

 

5. Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Đừng nghĩ túi giặt sẽ sạch vì trải qua quy trình giặt. Vì túi giặt có thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc, nói chính xác ra thì túi giặt rất bẩn. Việc bạn cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn thừa sau tối thiểu 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và mốc rất dễ phát sinh phía trong túi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn biết được mình cần phải dùng túi giặt như thế nào cho đúng cách để có những mẻ giặt thành công và quần áo của gia đình luôn được bền đẹp

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading