Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Sự thật về mì tôm mà có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Yến BaBo - 03-09-2022

Mì tôm là một món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều quốc gia, với mức giá thành rẻ, tiện lợi cùng với đa dạng hương vị, mì tôm vô cùng được ưa chuộng đặc biệt với giới trẻ. Vậy bạn đã bao giờ thử tìm hiểu sâu hơn về món ăn này chưa, hãy khám phá 5 sự thật thú vị cùng Samnec trong bài viết dưới đây nhé!

1. "Cha đẻ" của mì tôm ăn liền?

Vào khoảng thời gian nước Nhật còn gặp nhiều khó khăn, người đàn ông tên Momofuku Ando đã nảy lên ý tưởng sản xuất mì ăn liền khi ông nhìn thấy một hàng người xếp hàng dài kiên nhẫn chờ đợi một tô mì ramen.

Do vậy, ông muốn tạo ra một sản phẩm ngon, rẻ và dễ chế biến trong thời gian ngắn. Vào năm 1958, ông lần đầu tiên giới thiệu món mì tôm và sau đó là mì cốc vào năm 1971.

2. Mì tôm từng được coi là một món ăn xa xỉ 

Trước khi trở nên phổ biến với giá thành rẻ như hiện tại, mì tôm đã từng được coi là một "xa xỉ phẩm". Nguyên nhân là do khi mới được ra mắt nó có giá khoảng 35 yên, đắt hơn 6 lần so với giá thành của mì udon tươi mua từ những cửa hàng tạp hoá thời bấy giờ.

3. Người Nhật Bản cho rằng mì là một trong những phát minh vĩ đại nhất

Mặc dù nổi tiếng bởi những phát minh công nghệ hiện đại bậc nhất nhưng mì ăn liền vẫn được người Nhật mệnh danh là phát minh xuất sắc nhất của thế kỷ 20. Xếp sau mì một bậc, chính là dịch vụ hát karaoke vô cùng phổ biến thời nay. 

4. Mì ăn liền là loại mì đầu tiên được ăn ngoài vũ trụ

Được phát minh bởi Momofuku Andu vào năm 2005, "Space Ram" là một loại mì  được đóng gói chân không với sợi mì có kết cấu nhỏ hơn và nước dùng đặc hơn. Thức ăn không gian này được phát minh cho chuyến du hành của phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi trong tàu con thoi Discovery.

5. Chiều dài sợi mì bên trong một gói mì ăn liền là 51 mét

Được thiết kế sao cho nằm gọn gàng trong bao bì với những vắt mì được nén lại với hình dáng uốn lượn, thật khó có thể tin rằng sợi mì gói lại có chiều dài lên tới 51 mét nếu duỗi sợi mị theo đường thẳng. Đây cũng là chiều dài tương đương với hai sân bóng rổ tiêu chuẩn. 

Tham khảo ngay các mẫu bình siêu tốc để đun sôi nước chế biến mì trong tích tắc: 

Close menu
Loading