Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Tại sao tivi OLED Samsung S95B giá cao?

Đăng bởi: Nga - 06-01-2023

Một trong những mẫu TV được săn đón nhất ở thời điểm hiện tại là TV OLED Samsung S95B. Nhiều người đặt câu hỏi khi nhìn thấy giá của nó: Vì sao nó lại đắt đến vậy? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây.

 

1. Công nghệ màn hình tối tân

Điểm đắt giá của TV Samsung S95B là ở công nghệ màn hình. Công nghệ OLED hiện đang là công nghệ màn hình hiện đại nhất trên TV Samsung.

TV Samsung S95B sử dụng màn hình OLED kết hợp với Quantum Dot với tên ngắn gọn là QD – OLED.

S95B cấu tạo màn hình OLED

Màn hình OLED viết tắt của Organic Light Emitting Diodes (Điốt phát sáng hữu cơ) là “màn hình tự phát sáng”, gồm các điểm ảnh có thể tự phát sáng và bật/tắt độc lập. Vì vậy, khi TV cần hiển thị màu đen, các điểm ảnh sẽ tắt hoàn toàn và người xem cảm nhận được màu đen tuyệt đối ở vị trí cần thiết. Đây là khác biệt lớn so với TV LED truyền thống, vốn sử dụng đèn nền (hoặc đèn viền) thường tạo “vầng hào quang” xung quanh các vùng tối nhất trên màn hình.

Tấm nền QD-OLED trên TV OLED của Samsung có sự khác biệt khi sử dụng OLED xanh lam kết hợp với các chấm lượng tử cho màu đỏ và xanh. Quantum Dot, đại diện cho công nghệ chấm lượng tử cũng giúp TV tăng độ sáng đáng kể - cũng là hạn chế của dòng TV OLED hiện nay.

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ màn hình QD-OLED là một công nghệ kết hợp giữa độ sáng và màu sắc của công nghệ chấm lượng tử, được tìm thấy trong các TV QLED hàng đầu của Samsung kết hợp với độ tương phản tuyệt đẹp và màu đen hoàn hảo trên tấm nền OLED.

2. Màu sắc và độ sáng đạt tiêu chuẩn quốc tế

Khi ở ngoài trời, thường chúng ta sẽ không thể nhìn rõ hình ảnh trên TV hay điện thoại. Nhưng với TV màn hình OLED S95B, màu sắc sẽ có khả năng tự tái tạo do đặc tính tự phát sáng, chúng ta có thể thưởng thức chất lượng hình ảnh rõ nét ngay cả khi đứng dưới ngoài trời nắng mạnh.

Tivi S95B đạt chứng nhận patone@validated

Màn hình tivi OLED S95B cũng là màn hình đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận PATONE@Validated từ công ty hàng đầu về phát triển màu sắc. Màu sắc trên Samsung tivi S95B có khả năng tái tạo được hơn 2000 màu PATONE và các sắc độ tông da, cho chúng ta hình ảnh với độ chính xác, trong trẻo và rực rỡ chưa mẫu tivi Samsung nào từng có.

3. Thiết kế hiện đại

Tivi S95B thiết kế laserslim

TV OLED Samsung S95B có thiết kế viền siêu mỏng, chân đế đặt giữa bằng kim loại và có hệ thống giấu dây thông minh.

Với màn hình có độ dày chỉ 3.89mm, chiếc TV này còn mỏng hơn màn hình của một chiếc điện thoại thông minh. Samsung đã gọi tên thiết kế này là LaserSlim. Đặc biệt hơn nữa, viền màn hình cũng vô cùng mỏng, đem lại cảm giác hình ảnh kéo dài không điểm dừng.

Phía sau màn hình là khung kim loại cao cấp, và thiết kế giấu dây giúp không gian trở nên tinh tế, hoàn thiện hơn.

4. Âm thanh tuyệt hảo

Chiếc TV này không chỉ đắt giá ở thiết kế và công nghệ màn hình mà còn ở hiệu quả âm thanh.

TV SAMSUNG S95B sử dụng 6 loa vật lý, trong đó có 2 loa toàn dải, 2 loa Woofer và đặc biệt là 2 loa hướng trần. Hai chiếc loa hướng trần sẽ bổ trợ cho công nghệ Dolby Atmos tạo ra âm thanh vòm cực đỉnh. Ngoài ra, công nghệ Object Tracking Sound được sử dụng trên chiếc TV này sẽ đem lại hiệu ứng âm thanh chạy theo hình ảnh, giúp người dùng được đắm chìm trong thế giới giải trí trọn vẹn.

Nói tóm lại, chiếc TV OLED SAMSUNG S95B đã ứng dụng tốt các ưu điểm của TV QLED và đồng thời tạo ra những công nghệ mới đầy bất ngờ. Đây là lý do TV này được mệnh danh là “Đắt xắt ra miếng”, vì chất lượng của nó chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Tham khảo thêm các sản phẩm TV Samsung với mức giá ưu đãi tại SAMNEC Điện Máy:

Close menu
Loading