Tìm hiểu một số công nghệ làm lạnh hiện đại trên tủ lạnh Hitachi
Đăng bởi: Quang Tân
1. Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow
Air Jet Flow là công nghệ làm lạnh được ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh hai cửa dung tích nhỏ của Hitachi. Bằng việc sử dụng các ô thông gió đẩy khí lạnh luân chuyển khắp các ngăn tủ, từ đó giúp làm lạnh hiệu quả hơn.
Đặc điểm của công nghệ này là việc sử dụng các ô thông gió đẩy khí lạnh luân chuyển khắp các ngăn tủ, giúp làm lạnh hiệu quả hơn, đảm bảo đủ lực đẩy khí lạnh lan tỏa một cách đồng đều đến mọi vị trí, ngóc ngách trong tủ mà không bị gián đoạn bởi vật cản nào. Nhờ đó, dù có bị đột ngột cúp điện, khi khởi động lại, tủ lạnh cũng nhanh chóng đạt đến độ lạnh cần thiết để đảm bảo thực phẩm không bị hư.
2. Công nghệ làm lạnh Frost Recycling
Công nghệ làm lạnh Frost Recycling trên tủ lạnh Hitachi là công nghệ làm lạnh tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường nhờ khả năng làm lạnh không sử dụng máy nén. Công nghệ này thường được ứng dụng trên các dòng tủ lạnh dung tích lớn, việc làm lạnh độc lập này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.
Công nghệ làm lạnh Frost Recycling chỉ sử dụng đến máy phát lạnh, tuyết trên dàn lạnh được tận dụng để giữ nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh. Hệ thống cách nhiệt tiên tiến bằng tấm chân không được trang bị để tối ưu hóa quá trình này.
Hiệu quả của quá trình giữ nhiệt này là nhờ vào màn khí lạnh đặc biệt của Hitachi, màn khí lạnh này sẽ tạo ra một luồng khí lạnh ổn định, luân chuyển đồng đều và giữ nó ở ngăn rau quả, sau đó được tái chế để làm lạnh mà không cần đến máy nén.
3. Công nghệ làm lạnh Minus Zero
Công nghệ Minus Zero thường được sử dụng trên các dòng sản phẩm tủ lạnh 2 cửa dung tích nhỏ của Hitachi. Công nghệ này hoạt động dựa trên việc trang bị một tấm nhôm bức xạ nhiệt (vỉ lạnh) như cho đá lạnh vào vào thùng ướp thực phẩm tươi sống. Vỉ lạnh hoạt động giúp tủ lạnh duy trì được một độ lạnh cần thiết đồng thời đồng nhất giữa các vị trí trong tủ, từ đó giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn.
Với những công nghệ làm lạnh nổi bật này, tủ lạnh Hitachi mang lại hiệu quả giữ ẩm rất tốt nên các loại rau, củ, duy trì được sự tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng trong nhiều ngày.
4. Công nghệ chân không tiên tiến giúp bảo quản thực phẩm
Hiện nay, công nghệ làm lạnh kết hợp với chân không là công nghệ làm lạnh tiên tiến nhất của dòng tủ lạnh Hitachi. Thực phẩm có thể sẽ bị hỏng rất nhanh do phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ mặc du ở ngăn lạnh, nhưng với ngăn chân không thì quá trình đó sẽ được giảm đến mức tối thiểu. Với máy bơm nhỏ được thiết kế đặc biệt trong ngăn chân không luôn giữ ở áp suất chân không 0,8 atm, giúp kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm tươi lâu hơn, các chất dinh dưỡng được bảo toàn và hương vị sẽ không mất đi cái tươi ngon sẵn có.
Bộ phận cảm biến trong ngăn chân không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp chúng được bảo quản trong điều kiện tối ưu. Ngoài ra, với công nghệ bảo quản quang hóa tiên tiến, sử dụng ánh sáng từ đèn LED để ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả và hạn chế quá trình phân hủy protein trong thịt, cá và hỗ trợ kháng khuẩn và khử mùi.
5. Hệ thống làm lạnh bằng quạt kép giúp làm lạnh hiệu quả
Dòng tủ lạnh Hitachi hiện nay đều kết hợp 2 công nghệ tiên tiến là công nghệ Inverter và hệ thống quạt kép. Điều này giúp cho tủ lạnh Hitachi có thể tiết kệm tới 50% lượng điện năng sử dụng. Hệ thống quạt kép trên tủ lạnh Hitachi sử dụng 2 hệ thống làm lạnh độc lập với hai quạt gió riêng biệt ở ngăn đông và ngăn mát. Công nghệ này giúp làm lạnh cả hai ngăn một cách độc lập, mạnh mẽ và nhanh chóng. Công nghệ làm lạnh giúp sẽ duy trì độ ẩm tối đa cho thực phẩm, đặc biệt là các loại rau củ.Khắc phục được tình trạng thực phẩm ở ngăn lạnh bị ảnh hưởng của luồng khí lạnh từ ngăn đông mà trở nên kém chất lượng.