Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tính năng nâng cấp hình ảnh tivi lên gần chuẩn 4K

Đăng bởi: Quang Tân

Tình trạng thiếu hụt các nguồn nội dung 4K đang là một trong những nguyên nhân khiến người dùng lo lắng và phân vân khi mua tivi 4K. Cụ thể ở thời điểm này, người dùng chỉ có tiếp cận một số ít các video có nội dung 4K đó là xem trên YouTube và qua các ứng dụng (NetFlix, Fim+,...). 

 

Còn các kênh truyền hình, các ứng dụng xem video phổ biến (FPT Play, Zing TV, HDViet...) đều chưa có hỗ trợ 4K.

Nắm bắt nhu cầu của người dùng, các thương hiệu tivi lớn đã trang bị cho tivi của mình những công nghệ nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K nhất. Nổi bật nhất có 3 hãng là LG, Sony, Samsung.

- Với hãng LG gọi công nghệ này là 4K Upscaler với 6 bước nâng cấp hình ảnh (phân tích, tăng cường, nâng cấp, tối ưu hóa... các tín hiệu đầu vào) mang đến những khung hình sắc nét, mượt mà cùng màu sắc sống động, chân thực.

 

- Sony cũng không kém cạnh với công nghệ 4K Reality PRO sử dụng vi xử lý đa nhân để tăng cường độ sắc nét, giảm nhiễu, tái tạo lại hình ảnh sao cho hiển thị những khung hình gần chuẩn 4K nhất.

 

- Samsung UHD Upscaling chính là công nghệ Nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K được trang bị trên tivi Samsung. Công nghệ này hoạt động qua 4 bước xử lý khác nhau từ phân tích tín hiệu, giảm nhiễu, phân tích chi tiết và gia tăng mật độ điểm ảnh cho tín hiệu đầu ra được nâng cấp và trở nên sắc nét, chi tiết hơn.

Tuy nhiên, công nghệ này cũng chỉ mang tính chất tương đối, chỉ cải thiện phần nào, giúp nó nét và chất lượng hơn chứ không thể biến hình ảnh có độ phân giải thấp thành độ phân giải 4K được.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, các nguồn phát nội dung 4K sẽ được mở rộng hơn để chúng ta không cần nhờ vào công nghệ Nâng cấp hình ảnh mà vẫn thưởng thức được những nội dung giải trí có chất lượng 4K tuyệt vời.

 

Nguồn: Internet

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading