Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tổng quan về công nghệ AI của Samsung và những lợi ích của AI dành cho người tiêu dùng

Đăng bởi: Quang Tân

I. Trí tuệ nhân tạo là gì

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,... như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) ngày nay đang rất phát triển, bên cạnh các dòng smartphone, các ứng dụng khoa học kỹ thuật ứng dụng AI đang được đầu tư, thì một trong các hãng điện tử hàng đầu như Samsung đã và đang phát triển trí thông minh nhân tạo AI lên các dòng tivi của mình đem đến trải nghiệm nghe nhìn thông minh và ấn tượng cho người dùng.

 

 

 

II. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống thường ngày

Theo đà phát triển của công nghệ, ứng dụng AI luôn là xu hướng công nghệ tương lai mà các hãng công nghệ trên toàn thế giới đua nhau sáng tạo, nó là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0.

Ngày nay, các hệ thống trí tuệ nhân tạo được dùng thường xuyên trong kinh tế, y dược, các ngành kỹ thuật và quân sự, cũng như trong các phần mềm máy tính thông dụng trong gia đình và trò chơi điện tử.

 

 

 

III. Những lợi ích của công nghệ AI dành cho người dùng

1. Chuyển toàn bộ nội dung của video thành định dạng độ phân giải 8K trên tivi Samsung

Samsung đã tích hợp công nghệ AI trên tivi 8K QLED 85 inch mới nhất. Hãng đã trang bị công nghệ AI dựa trên khả năng học hỏi từ máy móc sẽ phân tích nội dung và tự động nâng chất lượng hình ảnh có độ phân giải thấp lên chất lượng hình ảnh 8K.

 

TV QLED 8K Q900R, được tích hợp Trí tuệ Nhân tạo

 

Trên thị trường hiện nay, có khá ít nội dung có độ phân giải cao 8K. Vì vậy, hãng đã tích hợp công nghệ AI để chuyển đổi tất cả các hình ảnh thành định dạng 8K. Công nghệ này giúp người dùng thưởng thức bất kỳ bộ phim hay chương trình truyền hình nào trên bất kỳ kênh nào có độ phân giải 8K bất kể độ phân giải gốc hoặc phương thức phát tín hiệu như thế nào.

 

Thưởng thức hình ảnh 8K cùng dàn loa Soundbar Samsung

 

2. Tích hợp công nghệ AI trong trợ lý ảo Bixby giúp người dùng điều khiển mọi thứ chỉ bằng giọng nói

Một lần nữa, Samsung đã trang bị trí thông minh nhân tạo AI lên trợ lý ảo Bixby do chính hãng phát triển. Nhờ đó, mang đến những trải nghiệm thông minh và tự động hóa mọi thứ đến cho người dùng.

 

Samsung trình diễn trí thông minh nhân tạo AI lên trợ lý ảo Bixby

 

Trợ lý ảo Bixby có thể hiểu và nhận các yêu cầu tìm kiếm nội dung thông qua giọng nói của người dùng. Đồng thời, trí tuệ nhân tạo sẽ liên tục học hỏi các hành vi của người dùng theo thời gian, để đưa ra những gợi ý chương trình phù hợp. Nói một cách khác, người dùng khi sử dụng QLED 2018 có thể hoàn toàn sử dụng Bixby như một trợ lý ảo để điều khiển chiếc TV.

 

 

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading