Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Trí tuệ nhận thức trên TV Sony Bravia 2021

Đăng bởi: Thanh Bình - 29-09-2021

Con chip trí tuệ nhận thức Cognitive XR chính là bộ não của các dòng TV cao cấp năm 2021 của Sony. Hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu về con chip đặc biệt này nhé.

Trí thông minh nhận thức là gì?

Cách chúng ta nhận thức thế giới dựa trên thông tin từ mắt và tai đến não cùng một lúc. AI thông thường chỉ có thể phát hiện và phân tích các yếu tố như màu sắc, độ tương phản và chi tiết riêng lẻ. Cognitive Processor XR có thể phân tích chéo mọi yếu tố cùng một lúc, giống như bộ não của chúng ta.

Phân tích hàng trăm thông tin với cách thức tương tự như não người

Để tạo cảm giác gần với thực tế này, Cognitive Processor XR chia màn hình thành hàng trăm vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này tốt hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, trong một giây, công nghệ này còn có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tạo nên hình ảnh, tương tự như cách não người hoạt động.

Hình ảnh chân thực như khi ta cảm nhận thế giới qua đôi mắt

Khác với TV thường điều chỉnh tất cả các yếu tố hình ảnh về cùng mức, TV BRAVIA XR với công nghệ phân tích chéo điều chỉnh từng yếu tố để có kết quả cuối cùng tốt nhất, kết hợp với các yếu tố khác, tạo nên sự hài hòa và cảm giác hoàn toàn chân thực.

TV BRAVIA XR cũng hoạt động giống đôi mắt của chúng ta: phát hiện điểm lấy nét chính trong cảnh và tăng cường từng chi tiết của đối tượng để đảm bảo đối tượng nổi bật với cảm giác chiều sâu tự nhiên như ngoài thế giới thực.

Tạo ra không gian âm thanh như thế giới thực

Với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người bằng cách xác định chính xác nơi phát ra âm thanh và đưa âm thanh vào đúng vị trí trên màn hình, TV BRAVIA XR đưa bạn vào trung tâm của cảnh.

Mang đến âm thanh theo chiều ngang và dọc, TV BRAVIA XR tạo ra trải nghiệm đa chiều thực sự. TV phân tích và chuyển âm thanh thành âm thanh vòm 5.1.2 kênh, tạo không gian âm thanh 3D thực sự.

Đắm chìm hoàn toàn trong trải nghiệm hồi hộp và chân thực như chính thế giới quanh ta. Đó là mục tiêu phát triển của TV BRAVIA XR - được xây dựng dựa trên con chip Cognitive Processor XR nhằm tái hiện cách bộ não con người tư duy và phản ứng.

Sở hữu ngay cho gia đình bạn những chiếc TV Sony Bravia XR mới nhất đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

Close menu
Loading