Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Tủ đông 2 ngăn có mùi hôi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi: Quang Tân - 03-11-2018

Tủ đông hai ngăn hay tủ mát đựng hoa quả là kho thực phẩm thiết yếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Bởi đây là không gian lưu giữ thức ăn đông lạnh của cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ đông, đôi khi ngăn mát đựng hoa quả lại có mùi hôi. Những mùi hôi này vừa gây khó chịu cho người sử dụng lại vừa bám vào các thức ăn trong tủ khiến thức ăn nhanh chóng hư. Đặc biệt, việc không biết cách bảo quản thức ăn và xử lý tình huống, mùi hôi trong tủ đông hay tủ mát có thể trở thành nỗi ám ảnh cho các thành viên trong gia đình mỗi khi mở tủ.

 

1. Những nguyên nhân chính đến tủ đông hai ngăn có mùi hôi

Nguyên nhân làm cho tủ đông hai ngăn có mùi hôi rất đa dạng. Điển hình như: Trong tủ đông, tủ mát có hải sản tươi sống, hay có rau quả bị hỏng. Thậm chí, tủ đông có các chất lỏng bị đổ hay do hộp thức ăn không đóng kín… Tất cả đều là những nguyên nhân thường gặp ở tủ đông hai ngăn.

 

 

 

2. Những cách để tủ đông hai ngăn không bị hôi

Để tránh những trường hợp tủ đông hai ngăn bị ám mùi hôi như vậy, bạn nên lưu ý 1 số điều như sau:

- Đặc biệt những thức ăn tươi sống như hải sản trước khi để vào tủ đông hai ngăn, tủ mát đựng hoa quả phải được tẩy rửa, làm sạch kỹ càng. Trước khi cất trong tủ, người dùng nên đóng gói kín bằng 2 lớp bọc nilon hoặc cho vào hộp đậy kín nắp.

- Đối với thức ăn đã chế biến qua cũng vậy, người dùng cần bảo quản trong hộp đựng thực phẩm đóng kín. Nếu có thể, người dùng nên bọc thêm 1 lớp nilon ở ngoài) nhằm tránh việc mùi thức ăn thoát ra, lan khắp tủ.

- Người dùng nên tránh để rau quả, thực phẩm còn ướt vào tủ đông gia đình, tủ mát đựng hoa quả hoặc tủ lạnh.

- Lưu ý đến thời hạn bảo quản của các loại thực phẩm. Người dùng không để thức ăn hay rau quả trong tủ đông tiết kiệm điện, tủ mát quá lâu mà không sử dụng.

 

 

3. Xử lý như thế nào khi tủ đông hai ngăn bị ám mùi hôi

Ngoài ra, nếu phát hiện trong tủ đông hai ngăn, tủ mát có mùi hôi. Đừng vội lo lắng, trước hết:

- Bạn hãy kiểm tra lại các thức ăn trong tủ đông tiết kiệm điện. Sau đó, người dùng nên xử lý những thực phẩm bị hư, hết hạn.

- Dùng vỏ cam, chanh hay quýt đặt vào các góc của tủ đông hai ngăn hoặc tủ mát, trên các ngăn tủ để hút mùi hôi.

- Bạn cũng có thể dùng khăn bông mềm để vào ngăn trên cùng của tủ mát, ngăn mát tủ đông gia đình để hút mùi hôi cho tủ.

- Ngoài ra, bạn có thể dùng bã cà phê hay gói trà túi lọc có hương thơm để vào tủ. Không những vừa loại bỏ được mùi hôi khó chịu, lại vừa tạo mùi thơm cho tủ lạnh, tủ mát và tủ đông hai ngăn.

Close menu
Loading