Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Tự làm bánh trung thu nhân lava trứng chảy

Đăng bởi: Yến BaBo - 19-08-2022

Bên cạnh các loại bánh trung thu truyền thống, hiện nay giới trẻ cũng cập nhật thêm rất nhiều vị bánh mới lạ cho một cái tết Trung Thu phong phú hơn, một trong số đó là chiếc bánh trung thu nhân chảy Hongkong đang "làm mưa làm gió" những năm gần đây. Vậy hôm nay hãy cùng Samnec bắt tay vào làm ngay chiếc bánh hot hit này ngay tại nhà thôi nào!

I. Chuẩn bị nguyên liệu

      Vỏ bánh ( 22g/cái, tổng 12 cái ):

      Nhân mềm custard ( 22g/viên, tổng 12 viên )

     

     Nhân lava trứng muối chảy ( 6g/viên, tổng 12 viên )

 

II. Cách làm bánh nhân lava trứng chảy

1. Chế biến trứng muối

Lưu ý: Bạn có thể làm chín trứng bằng cách quét một lớp dầu mỏng lên trứng và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.
Không hấp/ nướng trứng quá lâu vì sẽ khiến trứng bị khô, dễ vụn khi cắt bánh.

2. Làm nhân chảy lava ( Cần làm đông qua đêm)

Lưu ý: Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh hỗn hợp bị dính đáy nồi.

3. Làm nhân mềm Custard

4. Bọc nhân mềm với phần nhân chảy

Lưu ý: Mỗi lần chỉ nên cho khoảng 3 viên ra ngoài để tránh nhân bị chảy. Hoặc bạn có thể chuẩn bị 1 bát đá và cho phần nhân chảy lên trên.

5. Làm vỏ bánh trứng chảy

Lưu ý: Nếu bột bị khô thì bạn cho từ từ nước đường vào và tiếp tục trộn nhân cho đến khi đạt thành quả mềm mịn nhé.

6. Bọc nhân với vỏ bánh

7. Tạo hình cho bánh trung thu

Với công thức này thì mình dùng khuôn 50g nhỏ xinh.

8. Làm hỗn hợp quét mặt bánh

9. Nướng bánh

Lưu ý: Trong quá trình nướng, theo dõi đến khi vỏ bánh đục lại và khô là lấy ra ngoài.

III. Bảo quản thành phẩm bánh 

+ Bánh trung thu trứng chảy khi hoàn thành có màu vàng óng, mùi thơm ngậy, vỏ bánh mềm xốp, khi cắt đôi nhân trứng muối tan chảy hòa quyện với lớp nhân trứng sữa mềm ngọt béo, vô cùng hấp dẫn.

+ Bánh để qua ngày hôm sau ăn sẽ mềm và ngon hơn do chất dầu trong nhân sẽ thấm ra ngoài làm vỏ bánh đậm đà và mềm hơn.

+ Khi bánh đã nguội hẳn thì chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Khi ăn bạn có thể cho bánh ra ngoài với nhiệt độ phòng hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 5 - 10 giây hoặc nướng lại 1 - 2 phút, nhân sẽ chảy.

Hy vọng với công thức ở trên, bạn có thể làm thật nhiều những chiếc bánh trung thu lava trứng chảy thơm ngon cho mùa tết Trung thu này nhé! 

Tham khảo các mẫu lò nướng đang bán tại Samnec điện máy: 

Close menu
Loading