Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tủ lạnh làm đá chậm - Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi: Quang Tân | 12-11-2018

 

1. Tủ lạnh đang được đặt mức công suất nhỏ

Hiện tượng làm đá chậm có thể là do bạn đã đặt mức công suất nhỏ khiến tủ lạnh không được cung cấp đủ hơi lạnh để đông đá. Bạn cần kiểm tra lại xem tủ lạnh có đang bị thế không, nếu có hãy đặt lại mức công suất cao hơn.

 

 

 

2. Tủ lạnh đã đặt mức công suất cao nhưng việc làm đá vẫn chậm

Tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh để phân phối cho cả ngăn mát và ngăn đá qua đường ống dẫn khí bên trong tủ. Bạn có thể gạt hoặc xoay núm của nút trên tủ để tùy chỉnh ưu tiên hơi lạnh nhiều hơn cho ngăn nào (nút này thường đặt ở ngăn đá).

Có nghĩa là nếu bạn muốn tủ làm lạnh cho ngăn mát nhiều hơn, thì gạt cho hơi lạnh xuống dưới ngăn mát nhiều, lúc này ngăn đá sẽ ít lạnh hơn và ngược lại. Bạn nên kiểm tra mình đã chỉnh như thế nào mà việc làm đá bị chậm dù công suất tủ cao.

Với tủ lạnh có 2 dàn lạnh độc lập thế hệ mới thì sẽ không xảy ra trường hợp này, do mỗi ngăn được thiết kế một dàn lạnh riêng biệt.

 

 

 

3. Tủ lạnh bị đóng đá trong ống dẫn khí

Khi tủ làm đá chậm, bạn có thể nghĩ đến việc bị đóng đá trong ống dẫn khí, làm dàn lạnh bị tắc nghẽn, không đến được ngăn đá và làm ngăn đá không đủ độ lạnh.

Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

 

 

4. Thêm thực phẩm vào lưu trữ trong tủ lạnh

Bạn vừa mua về một lượng thực phẩm mới và cho thêm vào tủ lạnh kể cả ngăn đá. Lúc này, nhiệt độ trong tủ tăng lên và tủ cần thời gian để có thể bổ sung hơi lạnh, đưa về lại mức nhiệt độ đã cài trước đó. Quá trình này khi hoàn tất thì tủ sẽ lại làm đá nhanh như trước. Do đó, bạn khôngcần phải làm gì thêm.

 

 

 

5. Gioăng cao su tủ lạnh bị hở

Đây là nguyên nhân làm cho không khí lạnh bị thất thoát ra ngoài liên tục. Bạn cần kiểm tra gioăng cao su xem còn sử dụng được không (cả ngăn mát và ngăn đá) khi thấy cửa tủ bị hở. Trường hợp gioăng cao su không còn hít chặt vào tủ lạnh, thì bạn gọi cho nơi bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để thay thế và nhớ hỏi rõ giá linh kiện này trước khi mua vì một số nơi bán gioăng giá rất cao.

 

 

 

6. Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

 

7. Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh.

 

Lưu ý: Trường hợp bạn sử dụng hết các cách kiểm tra trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân làm đá chậm, thì cũng nên gọi nơi sửa chữa đến xem giúp nhé.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading