Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

TV 8K có gì đặc biệt?

Đăng bởi: Minh Đẹn - 16-10-2020

Công nghệ TV ngày càng phát triển mạnh mẽ với những chiếc TV có độ phân giải cực cao. Nếu như trước đây một chiếc TV có độ phân giải FullHD được cho là sắc nét, sau đó chúng ta có TV độ phân giải 4K sắc nét vượt trội hơn và giờ đây những chiếc TV có siêu độ phân giải 8K sẽ chiếm lĩnh thị trường.

1. TV 8K là gì?

TV 8K là mẫu TV được trang bị độ phân giải 8K (7680 x 4320 pixel), có số điểm ảnh nhiều hơn gấp 4 lần so với độ phân giải trên các mẫu TV 4K hiện nay. Vì vậy, các dòng TV 8K đánh bại mọi dòng TV trước đó với chất lượng hình ảnh siêu nét, vượt trội, kể cả những chi tiết nhỏ.

2. Ưu điểm của TV 8K

Những người được trải nghiệm màn hình TV 8K đều có chung nhận định là hình ảnh thật đến không thể tin được. Đây được coi là đỉnh cao công nghệ trong sản xuất TV. Với chiếc TV này, các điểm ảnh gần như không nhìn thấy được khi mắt cách TV khoảng 6 inch và nó hoàn toàn vô hình nếu như coi ở khoảng cách 1 mét.

Chất lượng hình ảnh siêu nét

Với một chiếc TV 8K, số điểm ảnh trên màn hình sẽ lên tới hơn 33 triệu điểm ảnh, và mặc dù cho TV có kích thước lớn như thế nào đi chăng nữa thì số điểm ảnh cực lớn này vẫn sẽ đủ bao phủ kín cả màn hình, đảm bảo độ nét của hình ảnh vượt trội.

Tốc độ khung hình cực kỳ cao

Độ phân giải màn hình cao thì đòi hỏi tốc độ hiển thị khung hình của tivi cũng phải ở mức cao để có thể đáp ứng được mọi chuyển động, giảm thiểu tối đa tình trạng giật, nhòe hình. Do đó các nhà sản xuất tivi đã nghiên cứu và nâng cấp con chip xử lý nhằm giúp cho tốc độ khung hình được cải thiện hơn, có thể lên đến 120 khung hình/giây (120fps).

Độ sáng màn hình và độ tương phản ấn tượng

Ngoài khả năng hiển thị hình ảnh với độ chi tiết cao thì màu sắc trên các mẫu tivi 8K cũng là một điểm cộng lớn, dải màu được mở rộng hơn, do đó mọi hình ảnh hiển thị đều cho màu sắc sống động, rực rỡ, đặc biệt là những màu đen có độ sâu rất ấn tượng, tạo cảm giác chân thật hơn cho người xem. Với những lợi thế về khả năng hiển thị đó mà góc nhìn trên các mẫu tivi 8K cũng được mở rộng hơn khoảng 20% so với các mẫu tivi thông thường khác.

Xem thêm: TV Samsung QLED 8K 2020: Công nghệ hình ảnh đột phá

Nhiều công nghệ vượt trội

TV 8K được trang bị nhiều chế độ hình ảnh và âm thanh hiện đại, công nghệ HDR chuẩn mới, trợ lý ảo AI, màn hình cong, khả năng thể hiện âm thanh trung thực,…

Ngoài ra, các dòng TV 8K còn được tích hợp trí thông minh nhân tạo có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, tăng cường độ phân giải cho những nội dung chưa thực sự sắc nét kể mà không làm mất đi bản chất.

3. Những mẫu TV 8K nổi bật hiện nay

Close menu
Loading