Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

TV Sony Bravia XR 2021 được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“

Đăng bởi: Minh Đẹn

Xử lý hình ảnh luôn là trọng tâm trong các thiết kế TV của Sony. TV Sony Bravia cao cấp chắc chắn luôn sở hữu phần cứng hiển thị mới nhất và tốt nhất nhưng khả năng tinh chỉnh hình ảnh mới khiến TV Sony trở nên khác biệt so với các đối thủ. Năm nay, Sony đã bổ sung Bộ xử lý nhận thức XR, một bộ xử lý hình ảnh mới sẽ tập trung vào việc mang lại "trí thông minh nhận thức" cho TV LED và OLED Bravia XR sắp tới của hãng.

Bộ xử lý trước đây đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để tối ưu hóa các yếu tố riêng lẻ của hình ảnh, những thứ như độ sáng, độ tương phản và màu sắc. Bộ xử lý nhận thức XR tiến thêm một bước nữa bằng cách khảo sát toàn bộ khung hình trong thời gian thực và chia nhỏ các khu vực cụ thể để phân tích. Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Electronics Mike Fasulo, bộ xử lý này giống như bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh.

Theo Kazuo Kii, chuyên gia về bộ xử lý và màn hình toàn cầu của Sony, bộ xử lý nhận thức XR sẽ nâng cao hình ảnh 8K. Do sự thiếu hụt nội dung 8K, TV 8K Master Series Z9J của Sony sẽ dựa vào bộ xử lý mới để bổ sung pixel cho nội dung HD và 4K.

Cùng với phân tích hình ảnh, bộ xử lý mới cũng thực hiện phân tích cả âm thanh. Vị trí âm thanh ở nguồn tín hiệu sẽ được mô phỏng lại khớp với những gì màn hình đang hiển thị. Ngoài ra, nó cũng có khả năng giả lập âm thanh vòm 5.1.2 kênh. Nhìn chung, trong khi các hãng khác không ngừng nói về công nghệ tấm nền, Sony vẫn tập trung vào thứ mà họ giỏi nhất – chip xử lý hình ảnh.

Ngoài Z9J, Bộ xử lý nhận thức XR cũng sẽ có mặt trên TV OLED Master Series A90J và A80J 4K, LED 4K X95J và X90J. Tất cả các thiết bị của Sony trong năm nay cũng sẽ có Google TV làm hệ điều hành tích hợp, hỗ trợ Google Assistant và Amazon Alexa. Cổng kết nối bổ sung HDMI 2.1, hỗ trợ 4K ở 120fps dành cho chơi game.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading