Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Ưu điểm của hệ điều hành Tizen OS trên các dòng Smart tivi Samsung 2019

Đăng bởi: Quang Tân

1. Hệ điều hành Tizen OS là gì?

Tizen OS lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015, cho đến nay hệ điều hành này đã có được những sự nâng cấp kể và phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở, với hướng phát triển này sẽ giúp cho việc phát triển các ứng dụng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, khả năng tương thích lớn hơn, hệ sinh thái rộng lớn hơn.

 

 

 

 

2. Những ưu điểm của hệ điều hành Tizen OS

Thiết kế giao diện

Điểm nổi bật nhất trên hệ điều hành này chính là thiết kế giao diện, cực kì thân thiện với người dùng.

Tizen OS được thiết kế với một giao diện phẳng, các phần nội dung sẽ có dạng hình thẻ và được đặt sát phần dưới màn hình. Kiểu thiết kế này sẽ cho phép người dùng có thể lựa chọn và truy cập đến những ứng dụng cần thiết một cách nhanh chóng mà không lo bị gián đoạn nội dung đang trình chiếu trên màn hình.

 

 

Về tổng thể thì giao diện trên Tizen OS hướng theo sự đơn giản, hài hòa, giúp cho người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng hơn.

 

 

 

Khả năng tương thích cao

Tizen OS đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên những thói quen sử dụng cũng như nhu cầu chủ yếu của người dùng, vậy nên khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi luôn rất được chú trọng.

 

 

Khả năng kết nối chia sẻ dữ liệu trên nền tảng này rất được người dùng đánh giá cao, không chỉ kết nối ổn định mà ngay cả việc chia sẻ ngược dữ liệu xuống các thiết bị ngoại vi cũng rất hoàn hảo.

 

 

 

Kho ứng dụng phong phú, đa dạng

Kho ứng dụng trên hệ điều hành Tizen OS chính là một điểm cộng cực kì lớn, những ứng dụng mới, những tựa game hay,... luôn được hãng cập nhật thường xuyên và liên tục.

 

 

Không chỉ những ứng dụng mới, tựa game hay mà đến cả những đầu phim bom tấn cũng được bổ sung rất sớm với độ nét cực kì chất lượng, hoàn toàn đủ sức đáp ứng tốt nhu cầu xem phim giải trí của cả gia đình bạn.

 

 

Nhiều tính năng hỗ trợ tiện dụng

Nhắc đến những tính năng hỗ trợ trên Tizen OS thì không thể không nhắc đến tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Việc sử dụng và điều khiển tivi sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần cầm trên tay chiếc remote thông minh, sau đó bấm nút và ra lệnh, chiếc tivi sẽ nhanh chóng đáp ứng chính xác yêu cầu từ phía người dùng, độ phản hồi gần như là ngay lập tức.

 

 

 

 

Tính năng thông minh này hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Việt cho cả 3 miền Bắc, Trung và Nam

Chế độ Lock an toàn cũng được tích hợp sẵn, tính năng này thực sự phù hợp cho việc kiểm soát thời lượng sử dụng tivi cũng như các ứng dụng đối với trẻ nhỏ tại nhà.

 

 

 

 

Trên một số phiên bản Tizen OS nhất định còn hỗ trợ thêm tính năng chạy đa nhiệm, có thể đáp ứng cùng lúc việc hiển thị 2 chương trình theo kiểu chia đôi màn hình. 

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading