Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

5 Mẹo Sử Dụng Điều Hòa Tiết Kiệm Điện Trong Mùa Nắng Nóng

Đăng bởi: Thanh Bình | 14-03-2022

dieu-hoa-tiet-kiem-dien

Điều hòa không khí là vật bất ly thân với mọi gia đình trong mùa hè nóng bức. Vậy sử dụng điều hòa như thế nào để căn phòng vừa mát lại không lo tiền điện tăng vọt, hãy cùng Samnec điểm qua 5 mẹo tiết kiệm cho mùa nóng bức sắp tới đây nhé.

Dùng chế độ Cool, hạn chế chuyển sang chế độ Dry

Các chuyên gia đã khẳng định, điều hoà cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn cài đặt ở chế độ Dry. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chúng chỉ làm căn phòng thêm oi và khó chịu. Theo đó, muốn căn phòng mát mẻ người dùng hãy cài đặt ở chế độ Cool để điều hoà làm việc hiệu quả nhất.

tiet-kiem-dien-dieu-hoa

Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

Nhiều người có thói quen khi mở điều hoà luôn cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất để điều hoà làm mát căn phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến hoá đơn tiền điện tăng chóng mặt vì điều hoà phải làm việc hết công suất.

dieu-hoa-gia-tot

Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng không nên bật tắt điều hoà nhiều lần. Thực tế, nhiều người nghĩ tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, khi nào phòng nóng lại tiếp tục bật lên. Thế nhưng, cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.

Sử dụng điều hoà kết hợp với quạt điện

Nghe thì có vẻ "tốn điện gấp đôi", tuy nhiên trên thực tế, đây lại là một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả tới không ngờ trong việc vừa làm mát căn phòng, lại vừa giúp bạn tiết kiệm phần nào công suất điện.

quat-dieu-hoa

Khi được kết hợp, quạt điện sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, giúp vừa làm mát nhanh, vừa giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng quạt trong khoảng từ 15 - 20 phút đầu khi mới khởi động điều hòa, giúp giảm tải cho điều hòa, sau đó nên tắt bớt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt điện không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện.

Đóng kín cửa, hạn chế ra vào phòng điều hòa

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng điều hòa. Cửa phòng điều hoà nên đóng kín, hạn chế mở cửa. Bởi nếu cửa phòng không kín, hay mở cửa phòng để ra vào thì vô tình sẽ làm thất thoát không khí mát, khiến phòng nhanh nóng hơn. Theo đó, điều hoà lại tiêu tốn điện năng nhiều hơn do phải gồng mình làm mát liên tục.

dieu-hoa-hai-phong

Treo rèm chắn nắng, hạn chế ánh nắng mặt trời

Rèm cửa cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rèm với lớp cản nắng, giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí mát trong nhà thất thoát ra ngoài.

dieu-hoa-re-nhat

Với 5 mẹo sử dụng trên đây kết hợp với chiếc điều hòa tiết kiệm hiệu quả, gia đình bạn sẽ xua tan được oi bức mùa hè mà chẳng lo tiền điện cuối tháng tăng cao.

Sắm ngay các sản phẩm điều hòa đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

Close menu
  • Loading
  • Loading