Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả

Đăng bởi: Thảo Pinky | 09-02-2023

Thời tiết đầu xuân với những cơn mưa phùn nhè nhẹ cho cây cối đâm trồi nảy lộc và con người cảm thấy thi vị, lãng mạn. Nhưng chắc chắn sẽ chẳng ai thấy thích thú khi thời tiết ấy mang theo hơi nước ẩm ướt khắp nơi. Làm thế nào khắc phục tình trạng này? Cùng SAMNEC tìm hiểu những cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả nhé.

 

Cách chống nồm ẩm trong nhà

1. Sử dụng điều hòa để hút ẩm

Nhiều gia đình đã có thói quen bật điều hòa với chế độ COOL vào ngày trời nồm để hút bớt hơi ẩm trong không khí. Tuy nhiên, không khí sẽ bị lạnh khiến nhiều người không thích dùng chế độ này hoặc phải ra ngoài trước khi bật.

Ngày nay, nhiều điều hòa đã cài đặt thêm chế độ DRY. Dưới chế độ này, tính năng hút ẩm, làm khô không khí được phát huy tối đa trong khi hơi lạnh sẽ không tỏa ra giúp cho ngôi nhà và các vật dụng được khô ráo nhanh chóng mà bạn vẫn thấy dễ chịu.

Xem thêm một số điều hòa có chế độ DRY

sp1

sp2

sp3

2. Sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng

Một loại máy hiện đại khác cũng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng, đó chính là máy hút ẩm.

Khi không khí trong gia đình lên tới 60% - 70%, bạn sẽ thấy chiếc máy này vô cùng hiệu quả khi hút được một lượng lớn nước trong không khí giúp sàn nhà và tưởng khô một cách đáng kể.

Ngoài việc hút hơi ẩm thì máy hút ẩm còn loại bỏ được một lượng lớn nguy cơ ẩm mốc cho gia đình. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Máy hút ẩm sharp

Xem thêm một số loại máy hút ẩm:

sp1

3. Một số mẹo để giảm nồm ẩm trong nhà hiệu quả

Mẹo để làm giảm nồm ẩm

Ngoài việc sử dụng những máy móc hỗ trợ để giảm hơi ẩm trong nhà, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau:

  • Đóng kín các cửa ra vào hay cửa sổ để hạn chế không khí ẩm bên ngoài xâm nhập vào.
  • Đặt ở các góc trong căn phòng những hộp có chứa vôi sống có tác dụng hút ẩm hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này không nên sử dụng khi nhà có trẻ nhỏ, tránh trẻ nghịch ngợm ăn phải.
  • Sử dụng máy phun tinh dầu hoặc nến thơm để giảm bớt mùi khó chịu đồng thời diệt khuẩn và nầm mốc hiệu quả.
  • Đặt các gói chống ẩm dưới chăn gối, ghế sofa để hút ẩm trong không khí.
  • Lau nhà bằng khăn khô để tránh nước đọng có thể làm nhà mãi không khô. Bạn nên mua nhiều khăn khô để lau kèm với tinh dầu trong thời điểm này, giúp nhà vẫn đảm bảo độ sạch và thơm như ý muốn.

Hy vọng qua các cách mà SAMNEC gợi ý, bạn sẽ giúp cho không khí trong nhà mình được sạch sẽ, khô thoáng trong thời tiết nồm ẩm như thế này.

Tham khảo một số sản phẩm điều hòa đang bán tại SAMNEC:

Close menu
  • Loading
  • Loading