Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách chống nồm ẩm với đồ đạc trong nhà

Đăng bởi: Thảo Pinky

Mùa nồm đến kéo theo không khí ẩm ướt làm cho con người cảm thấy khó chịu. Đồ đạc trong nhà cũng bị hư hại, ảnh hưởng, đặc biệt là các thiết bị điện tử. SAMNEC xin chỉ các bạn một số cách chống nồm ẩm với đồ đạc trong nhà.

Chống nồm ảnh với đồ đạc trong nhà

 

I. Chống nồm ẩm với đồ điện tử

Đồ điện tử là các sản phẩm rất dễ bị chập, hở điện, hỏng mạch…trong thời tiết nồm ẩm như thế này. Làm thế nào để các sản phẩm này không bị ảnh hưởng khi đọng nước trong trời nồm? Có một số mẹo nhỏ rất đơn giản sẽ giúp bạn.

Bạn không nên tắt tivi ngay mà nên để chế độ chờ để máy vẫn hoạt động, hạn chế sự ảnh hưởng của hơi ẩm trong không khí.

chống nồm, chống ẩm cho tivi

Ngày nay, có rất nhiều mẫu smart tivi thiết kế sẵn màn hình chờ là những bức tranh, ảnh của các họa sĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Màn hình chờ tivi cũng có thể hiện hình ảnh của bạn hoặc đồng hồ, dự báo thời tiết… Khi để tivi ở chế độ chờ như vậy, các mao mạch vẫn được hoạt động nên tivi vừa đỡ bị hư hại mà căn phòng lại như được trang trí thật đẹp mắt.

Tham khảo một số mẫu tivi có chế độ màn hình chờ đẹp:

sp1

sp2

sp3

Trong thời tiết nồm ẩm thì các bức tường cũng dễ bị ướt nước. Bạn nên kê các thiết bị điện gia dụng trong nhà cách xa tường một khoảng 10 – 15cm để hạn chế các thiết bị này bị dính nước.

Cách chống nồm ẩm cho tủ lạnh

Bạn cũng nên kê cao máy giặt, tủ lạnh, tủ đông…để hạn chế nước đọng trên sàn nhà. Có rất nhiều loại kệ được bày bán ngoài thị trường rất tiện dụng để làm điều đó.

Cách chống nồm ẩm cho máy giặt, tủ lạnh

Ngoài ra bạn cũng nên duy trì cắm điện các thiết bị này để máy luôn được tự sinh nhiệt, hạn chế việc chập, cháy hay hở điện.

Tham khảo một số thiết bị điện gia dụng:

sp1

sp2

sp3

II. Chống nồm ẩm với quần áo

Thời tiết mưa khiến quần áo mặc cũng dễ bẩn và ướt. Đặc biệt nếu trời nồm thì quần áo giặt lại càng khó khô hơn. Bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy sấy quần áo để đảm bảo quần áo được khô ráo trong thời tiết này. Có rất nhiều loại máy sấy quần áo phù hợp với khả năng tài chính của từng gia đình.

Cách chống nồm ẩm với quần áo

Nếu ít tiền bạn có thể mua tủ sấy quần áo. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ này là phần khung dễ bị hỏng, phần vải không giữ nhiệt được tốt nên thời gian sấy sẽ bị ảnh hưởng nếu nhiệt độ bên ngoài quá lạnh. Quan trọng là tủ tiêu tốn điện khá nhiều nên tiền điện cũng sẽ cao.

Máy sấy quần áo Beko

Nếu tài chính tốt hơn, bạn nên mua máy sấy quần áo hoặc máy giặt sấy quần áo. Thời gian sấy được đảm bảo lại điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp từng loại vải khác nhau, bảo vệ quần áo và bảo vệ cả sức khỏa gia đình bạn trong thời điểm trong nhà nồm ẩm như thế này.

Tham khảo một số máy sấy quần áo:

sp1

sp2

sp3

III. Chống nồm ẩm với bát đĩa

Bát đĩa là đồ chúng ta sử dụng hàng ngày, nếu bị ẩm mốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là với các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Để hạn chế nấm mốc, bạn nên rửa bát bằng nước nóng và lau lại bằng khăn khô. Tuy nhiên với cách làm này, sau khi để bát ở ngoài lại bị hơi ẩm vào và vẫn còn nguy cơ nấm mốc.

Sử dụng máy rửa bát

Giải pháp tốt hơn là bạn nên sử dụng máy rửa bát hoặc máy sấy bát để bát đĩa được vệ sinh, khử khuẩn. Với nhiệt độ cũng như không gian trong lồng sấy, bát đĩa sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tham khảo một số máy rửa bát, máy sấy bát:

sp1

sp2

sp3

IV. Những điều cần tránh làm trong mùa nồm

Hơi nước trong không khí nhiều sẽ làm nhà khó khô hơn khi bạn lau nhà bằng nước, cho dù là nước nóng. Hậu quả là sản nhà càng trơn trượt và ẩm ướt hơn. Bạn nên lau nhà bằng khăn khô. Còn nếu lau nhà bằng nước ấm thì nên bật hút ẩm hoặc điều hòa lên.

Những điều cần tránh trong mùa nồm

Một giải pháp cũng được nhiều người dùng trong mùa nồm ẩm này là bật quạt. Tuy nhiên, nó chỉ đem lại hiệu quả khô nhà trước mắt mà để lại hậu quả là hơi nước trong nhà tăng lên, độ ẩm tăng lên sẽ khiến ngôi nhà nhanh chóng bị ẩm ướt trở lại.

Những điều cần tránh làm trong mùa nồm

Thời tiết nồm ẩm là do hơi nước trong không khí quá nhiều. Nhiều người thấy nhà ẩm mốc thích mở cửa ra cho thoáng tuy nhiên điều này là sai lầm. Khi bạn mở cửa thì không khí tràn vào nhà nhiều hơn, gặp không khí ấm trong nhà sẽ ngưng tụ thành nước và làm nhà bạn bị nồm ẩm.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có giải pháp để chống nồm ẩm hiệu quả cho căn nhà mình.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading