Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
Đăng bởi: Grey Creative
Cá nướng là một món ăn quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng. Thông thường mọi người chỉ quen với việc chế biến món ăn này bằng chảo mà không biết còn có một cách khác để làm ra món ăn thơm ngon này đó là dùng nồi chiên không dầu. Cùng tìm hiểu cách nướng cá đơn giản mà cực thơm ngon cho bữa ăn gia đình chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây nhé.
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
1. Cách làm cá diêu hồng nướng hành tỏi bằng nồi chiên không dầu
Cá nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu và độ bóng nhất định. Da cá giòn, thịt bên trong mềm nhưng vẫn giữ được độ săn chắc của cá. Khi nướng cá kết hợp cùng các gia vị và hành, tỏi băm chắc chắn sẽ mang đến một món ăn dân dã vô cùng tuyệt vời cho mâm cơm cuối tuần.
Cách làm cá diêu hồng nướng hành tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu (chuẩn bị cho 1kg cá):
1 con cá diêu hồng.
- Gia vị ướp:
1 thìa bột canh.
1 thìa bột hành (nếu không có thì thay bằng hành băm).
1 thìa bột tỏi (nếu không có thì thay bằng tỏi băm).
4 thìa cà phê dầu hào.
4 thìa cà phê dầu mè.
1-2 thìa cà phê bột ớt.
- Gia vị cho phần bụng cá:
1 củ hành.
1 củ tỏi.
1 nhánh gừng.
1 ít hành lá.
Nguyên liệu món cá diêu hồng nướng hành tỏi bằng nồi chiên không dầu
Cách làm:
- Cá sau khi đã làm sạch thì dùng dao thực hiện khứa vài đường chéo trên cả 2 mặt của thân cá để khi ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
- Trộn lẫn tất cả các gia vị ướp vào một chiếc bát con và khuấy đều. Phết ⅔ hỗn hợp gia vị đã trộn đều trên cả 2 mặt cá.
- Sơ chế hành, tỏi, gừng và hành lá sau đó thái nhỏ hoặc đập dập và cho vào bên trong bụng cá. Việc này giúp khử mùi tanh của cá và tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
- Ướp cá trong vòng 30 phút.
- Chuẩn bị vỉ nướng của nồi chiên không dầu để khi nướng phần mỡ cá sẽ chảy xuống khay hứng dầu.
- Sau nửa tiếng, cho cá lên vỉ và cho vào nồi chiên.
- Đối với một số loại nồi chiên không dầu sẽ có sẵn chế độ nướng hoặc chiên cá thì bạn chỉ cần chọn đúng chế độ là xong. Còn đối với loại nồi chiên không được cài đặt sẵn thì chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
- Sau khi hết thời gian, lấy cá ra và phết tiếp ⅓ hỗn hợp ướp lúc đầu và thực hiện nướng lần 2 với nhiệt độ giống như lần 1.
- Cuối cùng bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt và lấy cá ra thưởng thức cùng với gia đình.
Xem thêm bài viết liên quan: Review top 3 nồi chiên không dầu ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT hiện nay
Mua ngay nồi chiên không dầu bán chạy nhất
Nồi Chiên Chân Không Fuji Master FJM-2022
Nồi chiên không dầu Sunhouse 15 lít SHD4088
Nồi chiên không dầu Philips HD9860/90
2. Cách làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá nướng giấy bạc là cách chế biến được ưa chuộng bởi có thể giữ được độ mọng nước của nguyên liệu. Cùng khám phá cách nướng cá giấy bạc bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản bạn nhé.
Cách làm cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
1 con cá diêu hồng.
Gừng, hành, tỏi, ớt, sả.
Các loại gia vị ướp: hạt nêm, sa tế, đường, muối.
Giấy bạc.
Nguyên liệu món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cách làm
- Cá cạo sạch vẩy, rửa sạch lại với muối để khử mùi tanh và sao đó để ráo nước.
- Trộn đều sa tế, gừng, sả băm nhỏ, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay nhuyễn.
- Quết đều hỗn hợp vào bên trong và bên ngoài thân cá. Ướp cá trong 10 phút để gia vị thấm đều. Sau đó, gói cá vào giấy bạc và nướng bằng nồi chiên không dầu.
- Bật nồi ở 180 độ và nướng cá trong vòng 30 phút. Với cách này cá sẽ chín đều, giữ nguyên hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải.
3. Cách làm cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Cá nướng riềng mẻ là cách nấu cùng với các nguyên liệu dân dã mang đến một món ăn thân thuộc phù hợp cho bữa ăn hàng ngày hay cả trong mâm cơm tụ họp của cả gia đình. Bạn có thể chọn cá chép, cá trắm hay cá diêu hồng tùy theo sở thích bạn nhé.
Cách làm cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
1 con cá chép
1 củ riềng, 1 củ gừng, 3 củ sả, 3 củ hành, 2 củ tỏi và 1 quả ớt.
3 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa dầu điều
1 thìa mắm tôm
1/3 bát con mẻ
1 bát con dầu ăn
Gia vị: dầu hào, hạt nêm, đường, mì chính.
Nguyên liệu cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Cách làm:
- Cá sơ chế sạch và dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, khứa vài đường trên thân cá để gia vị dễ thấm vào hơn.
- Rửa sạch và thái nhỏ riềng, gừng, sả, hành, tỏi và ớt. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra chảo. Đổ bát con dầu ăn và tất cả các nguyên liệu còn lại vào và đảo đều. Để bếp ở lửa nhỏ và om trong vòng 20 phút.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, quết đều hỗn hợp vừa nấu xong lên 2 mặt của cá và cho vào nồi nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Tiếp theo, trở mặt cá và nướng tiếp trong vòng 10 phút nữa.
- Bạn có thể thưởng thức món cá nướng riềng mẻ cuốn cùng với các loại rau và củ quả. Chấm cùng nước chấm tỏi ớt món ăn sẽ dậy vị và ngon hơn rất nhiều.
Trên đây là 3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và dễ thực hiện. Mong rằng bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn thú vị và an toàn cho sức khỏe qua bài viết này nhé.
Xem thêm bài viết liên quan: 3 món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà