Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Khắc phục máy giặt vắt không khô nhanh hiệu quả nhất tại nhà

Đăng bởi: Vân Anh | 03-02-2024

Máy giặt vắt không khô là một trong những sự cố thường gặp khiến người dùng cảm thấy phiền toái. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn làm cho quần áo lâu khô, gây ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu. Bài viết này Samnec sẽ giúp bạn tìm hiểu 8 nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi gặp vấn đề máy giặt vắt không khô.

Xem nhanh

1. Máy giặt quá tải

2. Máy giặt bị đặt không cân bằng

3. Bộ lọc xả nước bị tắc nghẽn

4. Bơm nước bị hỏng 

5. Lựa chọn chế độ vắt không phù hợp 

6. Lỗi board mạch điện tử

7. Dây curoa bị dão

8. Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

 

1. Máy giặt quá tải

Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ khiến lồng giặt bị quá tải, ảnh hưởng đến quá trình vắt. Lượng quần áo quá nhiều sẽ cản trở chuyển động của lồng giặt, khiến quần áo không được vắt khô hoàn toàn.

Cách khắc phục: Khắc phục nguyên nhân này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ bớt quần áo ra đảm bảo khối lượng quần áo 

máy giặt vắt không khô

2. Máy giặt bị đặt không cân bằng

Máy giặt cần được đặt trên một mặt phẳng cân bằng để hoạt động hiệu quả. Nếu máy giặt bị nghiêng, lồng giặt sẽ bị rung lắc mạnh trong quá trình vắt, ảnh hưởng đến hiệu quả vắt khô.

Cách khắc phục: Sử dụng thước đo độ phẳng để kiểm tra và điều chỉnh vị trí đặt máy giặt sao cho cân bằng. Sau đó bạn có thể kê 4 chân máy giặt cố định và cân bằng không bị rung lắc rồi khởi động chế độ vắt sấy lại như bình thường.

máy giặt vắt không khô

3. Bộ lọc xả nước bị tắc nghẽn

Bộ lọc xả nước có nhiệm vụ lọc cặn bẩn trong nước trước khi thải ra ngoài. Nguồn nước đầu vào nếu không sạch, quần áo vướng nhiều chất bẩn như bùn, vôi, vữa,... khiến cho màng lòng bị tắc nghẽn nước sẽ không thể thoát ra hoàn toàn, khiến quần áo sau khi giặt vẫn còn ướt.

Cách khắc phục: Vì vậy, để giải quyết vấn đề, bạn cần thực hiện quan sát và kiểm tra bộ lọc nước cũng như ống xả để xác định vị trí nghẽn. Sau đó, hãy tháo rời phần bị tắc và tiến hành làm sạch kỹ lưỡng. Cuối cùng, lắp đặt lại vào vị trí ban đầu để hoàn tất quá trình. Bạn nên vệ sinh bộ lọc định kì 1-2 tháng một lần để đảm bảo máy giặt hoạt động trong trạng thái tốt nhất 

máy giặt vắt không khô

4. Bơm nước bị hỏng 

Các bộ phận bên trong máy sẽ không tránh khỏi sự cố hư hỏng, hết hạn sử dụng sau một thời gian dài sử dụng.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện máy uy tín để tư vấn mua mới và sửa chữa.

5. Lựa chọn chế độ vắt không phù hợp 

Máy giặt hiện nay thường có rất nhiều chế độ vắt phù hợp với nhiều nhu cầu của bạn. Nếu bạn chọn sai chế độ vắt hoặc chế độ vắt không phù hợp với loại vải bạn đang giặt thì tình trạng vắt quần áo không khô hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách khắc phục: Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của máy giặt để lựa chọn ra chế độ vắt phù hợp với từng loại vải quần áo mà bạn đang giặt. 

6. Lỗi board mạch điện tử

Board mạch điện tử là bộ phận điều khiển hoạt động của máy giặt.Lỗi hỏng trên board mạch có thể xuất phát từ việc đặt máy giặt ở môi trường ẩm ướt, khiến nước hoặc bọt xà phòng tràn vào. Điều này có thể dẫn đến hoạt động yếu hoặc thậm chí làm máy giặt ngừng hoạt động 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, nếu bạn không có nhiều kiến thức về sửa chữa điện, hãy gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để họ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn 

máy giặt vắt không khô

7. Dây curoa bị dão

Dây curoa có nhiệm vụ truyền động từ động cơ đến lồng giặt. Đối với máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian sử dụng, curoa có thể bị giãn và tuột khỏi động cơ, gây ra tình trạng máy giặt không thể vắt. Trong khi đó, đối với máy giặt sử dụng hệ dẫn động trực tiếp mà không sử dụng dây curoa, nguyên nhân có thể là do động cơ gặp sự cố.

Cách khắc phục: Việc sửa chữa tại nhà trong trường hợp này sẽ đầy khó khăn vì yêu cầu kỹ thuật chuyên môn và công cụ hỗ trợ. Do đó, tốt nhất là liên hệ trực tiếp với hãng để được hỗ trợ bảo hành.

8. Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

Khi máy giặt hoặc máy vắt không hoạt động, có thể nguyên nhân là do bạn đã quên tháo bỏ bốn con ốc lớn ở phía sau máy. Những con ốc này có chức năng cố định lồng giặt để giảm thiểu va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Cách khắc phục: Khi máy giặt đã hoàn thành quá trình lắp đặt và bắt đầu hoạt động, hãy nhớ tháo tất cả bốn con ốc lớn để đảm bảo máy giặt hoạt động một cách bình thường.

máy giặt vắt không khô

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt vắt không khô. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading