Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic

Đăng bởi: Đạt G

Nếu bạn đang vội và cần làm đông thực phẩm một cách nhanh chóng, chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic có thể là “vị cứu tinh” mà bạn cần. Nhưng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) là gì và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, cùng SAMNEC xem xét kỹ hơn và cách sử dụng tính năng này một cách hiệu quả.

 

I. Chế độ đóng băng nhanh trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Chế độ đóng băng nhanh trên tủ lạnh Panasonic

Chế độ đóng băng nhanh trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Chế độ đóng băng nhanh là tính năng có trên nhiều dòng tủ lạnh hiện đại, trong đó có các mẫu Panasonic. Trên tủ lạnh Panasonic, chế độ này được gọi là Quick Freezing. Chế độ Quick Freezing được thiết kế để làm đông thực phẩm nhanh hơn so với chế độ làm đông tiêu chuẩn, hữu ích khi bạn cần bảo quản thực phẩm nhanh chóng, nhằm ngăn ngừa sự hư hỏng hoặc cần làm đá cấp tốc.

Khi bạn kích hoạt chế độ đóng băng nhanh, ngăn đông của tủ lạnh sẽ giảm xuống nhiệt độ thấp trong vòng 150 phút và sau đó trở về chế độ bình thường. Quá trình làm lạnh nhanh này có thể làm đông lạnh thực phẩm nhanh hơn nhiều so với chế độ làm đông lạnh tiêu chuẩn, thông thường nhiệt độ sẽ được tối ưu ở mức dao động khoảng -18°C đến -27°C.

II. Cách sử dụng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic

Sử dụng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic của bạn thật dễ dàng. Tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Ở trên bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic, ấn nút “Select” cho đến khi đèn “Freezer” phát sáng.

Bước 2: Ấn nút “Temp Control” đến khi đèn “Quick Freezing” phát sáng. Vui lòng chờ thêm 10s để tủ lạnh tự động chuyển sang chế độ đóng băng nhanh.

Hướng dẫn khởi động chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing)

Hướng dẫn khởi động chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic đời trước

Trong trường hợp bạn thấy đèn “Quick Freezing” nhấp nháy, điều này có nghĩa là tủ lạnh đang kích hoạt hệ thống xả tuyết và sẽ bắt đầu quá trình đóng băng nhanh sau khi hệ thống đã xả tuyết xong.

Lúc này tủ lạnh sẽ hoạt động ở chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trong vòng 60 phút (nếu nhiệt độ môi trường xung quanh dưới 18 độ C) hoặc 150 phút (nếu nhiệt độ môi trường xung quanh trên 18 độ C) và trở về trạng thái làm mát bình thường (đèn “Quick Freezing” tắt).

LƯU Ý: Trong trường hợp bạn muốn hủy chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) hãy làm lại theo 2 bước ở trên.

Tham khảo tủ lạnh Panasonic 

sp1

sp2

Ở trên bảng điều khiển của tủ lạnh Panasonic, hãy tìm nút “Freezer” và ấn giữ trong vòng 3s để tiến hành khởi động chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing). Lúc này bạn sẽ thấy đèn ở “Quick Freezing” sẽ được bật sáng.

Khởi động chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic đời sau

Hướng dẫn khởi động chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic đời sau

Trong trường hợp bạn thấy đèn “Quick Freezing” nhấp nháy, điều này có nghĩa là tủ lạnh đang kích hoạt hệ thống xả tuyết và sẽ bắt đầu quá trình đóng băng nhanh sau khi hệ thống đa xả tuyết xong.

Lúc này tủ lạnh sẽ hoạt động ở chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trong vòng 150 phút và trở về trạng thái làm mát bình thường (đèn “Quick Freezing” tắt).

Để tắt chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) bạn chỉ cần ấn và giữ nút “Freezer” trong vòng 3s một lần nữa cho đến khi đèn ở “Quick Freezing” bị tắt.

LƯU Ý: Khi chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) được bật, các chế độ như: Chế độ tủ lạnh ngăn đông mềm (Prime Fresh+); Chế độ làm đá nhanh (Quick Ice Making); Chế độ ngăn cấp đông siêu tốc (Prime Freeze) sẽ tự động bị dừng hoạt động.

Tham khảo một số tủ lạnh Panasonic

sp1

sp2

III. Mẹo sử dụng chế độ đóng băng nhanh trên tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Mặc dù chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) có thể là một tính năng tiện dụng, nhưng có một số điều cần lưu ý để đảm bảo bạn đang sử dụng nó một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi:

Khi sử dụng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) sẽ ép máy lạnh phải hoạt động ở mức công suất tối đa, vậy nên để tránh sự tiêu hao năng lượng và gia tăng tuổi thọ của tủ lạnh Panasonic, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chế độ này thường xuyên mà chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.

Hạn chế sử dụng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic

Hạn chế sử dụng chế độ đóng băng nhanh (Quick Freezing) trên tủ lạnh Panasonic

Mặc dù bạn muốn tận dụng tối đa không gian của tủ lạnh, nhưng việc làm quá tải thực sự có thể làm chậm quá trình đóng băng. Quá trình đóng băng nhanh vì vậy cũng bị chậm lại, hoạt động kém hiệu quả. Hãy đảm bảo sắp xếp thực phẩm của bạn gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp không khí trong tủ lạnh được lưu thông và làm lạnh đều.

lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

Đừng làm quá tải tủ lạnh Panasonic

Bạn cấp đông các phần thực phẩm có kích cỡ càng nhỏ thì chúng càng dễ đóng băng nhanh hơn. Hãy thử chia những món đồ lớn hơn thành những phần nhỏ hơn trước khi đông lạnh chúng.

Làm đông thực phẩm theo từng phần nhỏ

Chia nhỏ thực phẩm giúp đóng băng nhanh hơn trên tủ lạnh Panasonic

Đảm bảo dán nhãn và ghi ngày tháng cho từng món đồ mà bạn cấp đông, bạn sẽ biết món đồ đó đã để trong tủ lạnh ngăn đông bao lâu và khi nào cần sử dụng.

Dán nhãn và ghi ngày tháng vào thực phẩm

Dán nhãn và ghi ngày tháng vào thực phẩm

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn biết cách sử dụng chế độ tủ lạnh Panasonic đóng băng nhanh. Hiện nay, các mẫu tủ lạnh có chế độ đóng băng nhanh đều đang có mặt tại SAMNEC. Đến ngay SAMNEC để được trải nghiệm thực tế sản phẩm và tham khảo thêm nhiều mẫu tủ lạnh mới với nhiều ưu đãi nhất nhé.

Tham khảo các mẫu tủ lạnh Panasonic tại SAMNEC

 

Tủ lạnh Panasonic 300 lít Inverter NR-BV331CPKV

Tủ lạnh Panasonic 300 lít Inverter NR-BV331CPKV

 

-6%

Quà: 970.000đ

Giá bán: 15.290.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Panasonic Inverter 325 lít NR-BV361WGKV

Tủ lạnh Panasonic Inverter 325 lít NR-BV361WGKV

 

-6%

Quà: 1.200.000đ

Giá bán: 19.390.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Panasonic Inverter 188 lít NR-BA229PAVN

Tủ lạnh Panasonic Inverter 188 lít NR-BA229PAVN

 

Quà: 20.000đ

Giá bán: 7.590.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ601YGKV

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ601YGKV

 

-20%

Quà: 8.050.000đ

Giá bán: 38.790.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ601VGKV

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ601VGKV

 

-18%

Quà: 6.390.000đ

Giá bán: 33.690.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Panasonic Inverter 268 lít NR-TV301VGMV

Tủ lạnh Panasonic Inverter 268 lít NR-TV301VGMV

 

Quà: 650.000đ

Giá bán: 11.290.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading