Góc giải đáp: Công nghệ Blue Ag+ tủ lạnh Panasonic là gì?
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Công nghệ Blue Ag+ với khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn là một trong những lí do người dùng chọn tủ lạnh Panasonic. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ Blue Ag+ tủ lạnh Panasonic!
1. Công nghệ Blue Ag+ tủ lạnh Panasonic là gì?
Blue Ag+ là công nghệ diệt khuẩn trên các sản phẩm tủ lạnh Panasonic, sử dụng ánh sáng xanh từ đèn LED, kích hoạt bề mặt bạc trên lưới lọc Ag tạo ra các gốc tự do (OH). Các gốc OH này sẽ bám dính vi khuẩn trong luồng khí tủ lạnh và tiêu diệt chúng tại lưới lọc.
Công nghệ Blue Ag+ có khả năng diệt 99.99% vi khuẩn gây hại, hạn chế lây lan mùi cho thực phẩm, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, trọn dinh dưỡng.
Đồng thời, với công nghệ này, không khí trong tủ lạnh luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Blue Ag+
Công nghệ Blue Ag+ tủ lạnh Panasonic hoạt động nhờ sự kết hợp của ánh sáng LED xanh cường độ cao và các tinh thể Ag+:
- Bước 1: Khi tủ lạnh vận hành, ánh sáng xanh từ đèn LED có khả năng kích hoạt tinh thể bạc (Ag+) trên tấm lọc. Từ đó, giải phóng một lượng lớn các gốc tự do Hydroxyl (OH-).
- Bước 2: Các gốc OH- này sẽ bám chặt vào vi khuẩn trong luồng khí, tạo phản ứng hóa học để loại bỏ gốc H-, biến chất các Protein trong vi khuẩn, làm vô hiệu hóa chúng tại lưới lọc.
- Bước 3: Lúc này, vi khuẩn sẽ chuyển hóa thành nước và bị loại bỏ hoàn toàn tại lưới lọc.
3. Lợi ích của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic
Công nghệ Blue Ag+ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại trên toàn bộ ngăn mát giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, giữ trọn dinh dưỡng, độ tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Để xác minh về khả năng diệt khuẩn, tập đoàn Südsachsen Wasser GmbH (SWG) *1 CHLB Đức đã thực hiện một loạt các thí nghiệm kiểm chứng công nghệ Blue Ag+.
SWG là tập đoàn cung cấp các dịch vụ đo lường, kiểm tra, phân tích mẫu nước, chất thải và môi trường, vi khuẩn bằng các phương pháp hiện đại.
Kết quả thử nghiệm cho thấy công nghệ Blue Ag+ có thể tiêu diệt khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus. Đây là một trong những tác nhân gây bệnh đường ruột và kích ứng ngoài da.
* Kết quả thử nghiệm của SWG – dựa trên tiêu chuẩn ISO 22196:2007 công bố ngày 07.07.2008: trong điều kiện thí nghiệm, khoảng 99,99% vi khuẩn được tiêu diệt khi chiếu ánh sáng xanh cường độ lớn vào tấm lọc tinh thể bạc trong vòng 24h.
Giấy chứng nhận công nghệ Blue Ag+ có khả năng tiêu diệt được khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus.
Nghiên cứu của SWG chứng minh hoạt động của các ion bạc (Ag+) trong công nghệ Blue Ag+ có thể vô hiệu hóa sự phát triển của tế bào vi khuẩn, hạn chế và kìm hãm vi khuẩn mới phát triển từ thực phẩm.
Nhờ đó, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng trong thời gian dài hơn, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
Việc bảo quản nhiều thực phẩm khác nhau trong tủ lạnh sẽ tạo điều kiện phát sinh và lây lan mùi hôi, nhiễm khuẩn chéo.
Tuy nhiên, với công nghệ Blue Ag+, tình trạng lây lan mùi được hạn chế đáng kể, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo, mang lại luồng khí tươi mát trong lành cho toàn bộ ngăn mát.
Công nghệ Blue Ag+ sẽ bảo vệ toàn diện sức khỏe cho gia đình, giúp bạn yên tâm hơn khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
Công nghệ Blue Ag+ tủ lạnh Panasonic có khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dùng. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm tủ lạnh Panasonic, bạn có thể liên hệ hotline 1900 599 922 để được nhân viên Samnec hỗ trợ!
>>> Xem thêm: