Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ luồng gió Coanda trên điều hòa Daikin là gì? Có tác dụng gì?

Đăng bởi: Yến BaBo | 17-07-2022

Nhằm cải thiện để đem đến chất lượng sử dụng tốt hơn, điều hòa Daikin đã được hãng trang bị công nghệ luồng gió Coanda độc đáo. Vậy công nghệ Coanda là gì? Và nó có tác dụng như thế nào trong quá trình sử dụng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ Coanda là gì?

Coanda là một hiện tượng vật lý để giải thích tại sao máy bay lại có thể bay trên không khí. Hiệu ứng Coanda là hiện tượng quỹ đạo chuyển động của dòng khí hay dòng chất lỏng bị thay đổi để xuôi theo hướng bề mặt cong mà dòng chảy đó tiếp xúc.

Ứng dụng nguyên lý này vào sản xuất điều hòa, Daikin đã trang bị cho sản phẩm của mình với tên gọi là luồng gió Coanda. Thay vì thổi luồng gió xuống khu vực bên dưới, luồng gió Coanda sẽ thổi không khí lạnh lên phía trên để lấy nhiệt (hấp thụ nhiệt) ở trần và sau đó phủ xuống dưới, phân bố đồng đều đến mọi vị trí.

2. Tác dụng của công nghệ Coanda

Làm lạnh nhanh chóng

Với nguyên lý đẩy luồng gió lên trần nhà rồi lan tỏa khắp phòng, luồng gió Coanda sẽ giúp điều hòa Daikin tăng hiệu suất làm lạnh, thổi hơi lạnh đồng đều đến mọi ngóc ngách trong phòng, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng.

Tiết kiệm điện

Việc rút ngắn thời gian hoạt động của máy nén sẽ giúp điều hòa tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể. Trung bình mỗi giờ hoạt động, điều hòa Daikin thổi hiệu ứng gió Coanda có thể tiết kiệm thêm đến 20% điện năng tiêu thụ - một mức tiết kiệm đáng kể, chỉ sau công nghệ của máy nén biến tần Inverter.

Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Nhờ tính năng hướng gió lên trần nhà, tránh gió thổi trực tiếp vào người dùng, luồng gió Coanda hạn chế gây ra các bệnh cảm cúm, cảm lạnh. Đây là tiện ích thích hợp cho gia đình có người già, trẻ nhỏ với hệ hô hấp yếu hoặc những người sợ hơi lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể khi sử dụng điều hòa.

Trên đây là những thông tin hữu ích về công nghệ luồng gió Coanda và những tác dụng của nó trên điều hòa Daikin. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Tham khảo ngay các model điều hòa Daikin đang bán tại Samnec Điện Máy: 

Close menu
  • Loading
  • Loading