Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ Inverter là gì? Lợi ích khi các sản phẩm có sử dụng công nghệ Inverter

Đăng bởi: Yến BaBo | 23-05-2022

Ngày này, chúng ta nghe rất nhiều đến các sản phẩm mà ở đó được trang bị công nghệ Inverter như tủ lạnh Samsung Inverter hay điều hòa Beko Inverter,... Vậy công nghệ Inverter là gì và nó có lợi ích gì, hãy cũng làm rõ ở bài viết dưới đấy nhé!

 

I. Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter còn gọi là công nghệ biến tần có khả năng kiểm soát công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị, từ đó hạn chế hao phí năng lượng tiêu thụ. Công nghệ Inverter có thể biến dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều, có thể tiết kiệm điện năng từ 20% - 40% so với các sản phẩm thông thường. 

II. Nguyên lí hoạt động của công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên việc kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của các bo mạch bên trong. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực mà Inverter còn có thể giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Ở thiết bị sử dụng công nghệ Inverter, nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha sẽ được chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện 1 chiều. Sau đó, điện áp 1 chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

III. Công nghệ Inverter đem lại những lợi ích gì?

+ Nhờ vào công nghệ Inverter mà các thiết bị của bạn sẽ không hoạt động hết công suất cùng một lúc, từ đó giúp tiết kiệm điện năng được tiêu thụ, giảm chi phí vận hành.

+ Các sản phẩm có trang bị công nghệ Inverter hoạt động sẽ êm hơn, ít gây ra tiếng ồn vì luôn giữ công suất ở mức độ thấp.

+ Độ bền và tuổi thọ cũng là một điểm nội bật của công nghệ Inverter mà người tiêu dùng nên lựa chọn nhờ vào việc sử dụng năng lượng một cách hợp lí. 

IV. Lợi ích của công nghệ Inverter trên các sản phẩm 

Với những lợi ích mà công nghệ Inverter mang lại, các thiết bị điều hòa hiện nay hầu hết đều được trang bị Inverter. Nhờ vào công nghệ này, không những điện năng tiêu thụ được tiết kiệm mà còn duy trì nhiệt độ phòng ổn định. Ngoài ra còn giúp điều hòa hoạt động êm ái, giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ cho máy.

Những chiếc tủ lạnh có công nghệ Inverter có khả năng kiểm soát nhiệt độ ngăn đông và ngăn mát dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được kha khá lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng với công nghệ Inverter này (tiết kiệm điện năng lên đến 30% - 50% so với tủ lạnh thông thường).

Đối với các dòng máy giặt sử dụng công nghệ Inverter hiện đại này sẽ có khả năng vận hành êm ái, ổn địnhtiết kiệm điện hơn so với các máy giặt thông thường. Đặc biệt, công nghệ này còn mang lại hiệu suất giặt vượt trội giúp áo quần bạn sạch và tránh các vấn đề gây hư hỏng sợi vải.

Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ Inverter. Hãy đến Samnec điện máy để sở hữu những sản phẩm Inverter với những công nghệ hiện đại với nhiều ưu đãi nhé! 

Tham khảo ngay các mẫu điều hòa Inverter đang bán tại Samec điện máy: 

Close menu
  • Loading
  • Loading