Công thức các món hầm dễ làm giúp tăng sức đề kháng
Đăng bởi: Mai Anh Grey
Sau dịch COVID-19 thì việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe luôn được tất cả mọi người lưu tâm. Bài viết này SAMNEC sẽ gợi ý cho bạn các món hầm dễ chế biến với thiết bị bếp có sẵn trong nhà, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng.
1. Công thức làm món bông atiso hầm sườn heo bồi bổ sức khoẻ
Bông atiso là thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu,có khả năng lọc máu nhẹ, mát gan - thận, lợi tiểu,... Theo Đông Y, nguyên liệu này bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng được cho cả phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.
Công thức nấu bông atiso hầm sườn heo
Nguyên liệu:
300 - 400gr sườn heo chặt khúc vừa ăn
1 - 2 bông atiso
5 quả táo đỏ
1 miếng quế nhỏ
1 bông hoa hồi
Hành, ngò
Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối…
Nguyên liệu làm món bông atiso hầm sườn heo
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, xát qua với 1 chút muối, sau đó trụng nước sôi tầm 2 - 3 phút rồi xả qua nước lạnh, cho vào nồi hầm chừng 20 - 30 phút.
Xem thêm các mẫu nồi giúp hầm nhanh hơn
sp1
sp2
Bước 2: Rửa sạch quế, hồi, táo đỏ, hành ngò và bông atiso.
Bước 3: Bông atiso tách bỏ lớp cánh già bên ngoài, chẻ làm 4 - 6, loại bỏ hết phần nhụy hoa, cánh mỏng bên trong.
Phần cuống bông atiso, tước lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khúc.
LƯU Ý: Chọn bông tươi, không quá già hoặc quá non để đảm bảo được độ ngon của món ăn.
Bước 4: Sau khi sườn đã mềm bạn cho atiso vào hầm đến khi bông mềm thì cho thêm gia vị cùng hành, ngò vào.
Bước 5: Đun 1 lúc cho canh sôi lại thì múc ra bát ăn cùng với cơm nóng bạn nhé.
Xem thêm một số mẫu nồi cơm điện nấu cơm ngon
sp1
sp2
2. Công thức nấu canh đông trùng hạ thảo bổ dưỡng
Đông trùng hạ thảo là vị thuốc đắt và có dược tính quý giá. Vào mùa đông chúng là sâu và mùa hè chúng lại là thảo mộc. Giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm hiện nay như: ung thư, gan, phổi, sinh lý, tim mạch và cải thiện hệ miễn dịch.
Công thức nấu canh đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu
4 sợi đông trùng hạ thảo
300gr thịt gà
100gr cồi sò điệp khô
10gr sâm tây dương
Táo tàu, kỷ tử, vài lát gừng
Nguyên liệu làm món canh đông trùng hạ thảo
Cách làm
Bước 1: Đông trùng hạ thảo ngâm nước sạch trong 30 phút.
Bước 2: Gà luộc sơ cùng vài lát gừng để khử tanh.
Bước 3: Cho thịt gà vào nồi hầm cùng cồi sò điệp, đông trùng hạ thảo đã ngâm, sâm tây dương và táo tàu. Sau đó đổ nước xăm xắp bề mặt các nguyên liệu. Hầm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Cuối cùng thêm 1 chút muối và kỳ tử vào là đã hoàn thành món canh cực bổ dưỡng.
LƯU Ý: Các nguyên liệu không nên nấu với đông trùng hạ thảo để tránh gây ra tác dụng phụ, đó là nhân sâm, ớt và hồ tiêu.
Mua ngay các mẫu nồi hầm tốt
sp1
sp2
3. Cách làm gà tần nước cam lạ miệng hấp dẫn
Gà tần nước cam là món canh ở miền Tây cực bổ dưỡng giúp thanh nhiệt giải độc, chống cảm cúm, phù hợp cho mùa hè nắng nóng.
Công thức nấu gà tần nước cam
Nguyên liệu
500gr thịt gà
2 quả cam
1 thìa mật ong
1 thìa rượu trắng
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
Hành tây, hành lá, hành tím, ớt
Gia vị: tiêu, bột nêm, muối, đường
Nguyên liệu làm món gà tần nước cam
Cách làm
Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch với muối và chanh.
Bước 2: Để ráo nước rồi đem đi ướp với 1 củ hành tím băm nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa rượu trắng, ½ quả cam, một ít tiêu và hạt nêm trong 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, khoai tây rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem đi chiên qua trên chảo để lúc hầm không bị nát.
Tham khảo mẫu chảo chống dính
sp1
sp2
Bước 4: Thịt gà đã ướp xong cũng chiên sơ qua các mặt.
Bước 5: Cho thịt gà, khoai tây, cà rốt, nước ướp thịt và đổ nước lọc đến ngang mặt nguyên liệu vào nồi áp suất và đun trong vòng 30 phút.
Xem thêm một số mẫu nồi áp suất bán chạy
sp1
sp2
Bước 6: Sau khi hết 30 phút, mở nồi ra và nêm thêm 1 chút muối, đường, ½ củ hành tây, vài lát ớt và 1,5 quả cam còn lại vào đun tiếp trên bếp khoảng 10p.
Ăn cùng với cơm trắng hoặc khoai lang bạn đã có ngay 1 bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
4. Cách làm bò hầm rau củ nhiều dưỡng chất
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao, khi kết hợp cùng các loại rau củ tạo nên món ăn vừa đơn giản vừa đầy đủ dưỡng chất trong bữa cơm gia đình bạn.
Công thức nấu bò hầm rau củ
Nguyên liệu
500gr thịt bò thái ô vuông
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
1 quả cà chua
Hành tím thái lát
Gia vị: muối hồng, đường, tiêu, nước mắm
Nguyên liệu làm món bò hầm rau củ
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt bò cùng muối hồng, tiêu, đường, nước mắm và hành tím trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Phi thơm hành tím rồi cho thịt bò vào đảo đều.
Bước 3: Sau khi thịt bò đã săn lại thì chúng ta cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.
Bước 4: Đổ nước xăm xắp bề mặt nguyên liệu và đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho khoai tây, cà rốt vào và đun trong nồi áp suất khoảng 20 phút.
Xem thêm nồi áp suất và bếp
sp1
sp2
sp3
Bước 5: Múc món bò hầm ra bát và trang trí thêm 1 ít rau ngò lên trên là đã hoàn thành món ăn cực hấp dẫn và bổ dưỡng.
Trên đây là 4 công thức món hầm thơm ngon mà SAMNEC giới thiệu tới bạn. Một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe lâu dài đó là nâng cao sức đề kháng, khỏe đẹp từ bên trong. Hãy thử ngay những món ngon bổ dưỡng dễ làm với thiết bị bếp có sẵn trong nhà mà SAMNEC giới thiệu nhé.
Một số bài viết liên quan: