Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Nên mua máy sấy thông hơi hay máy sấy ngưng tụ?

Đăng bởi: Yến BaBo | 01-07-2022

Hiện nay, hai loại máy sấy phổ biến trên thị trường là máy sấy thông hơi và mấy sấy ngưng tụ. Vậy khái niệm hai loại đó là gì và máy sấy thông hơi hay máy sấy ngưng tụ sử dụng tốt hơn, hãy cùng Samnec tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ

1.1 Máy sấy thông hơi là gì? 

Máy sấy thông hơi là loại máy sấy làm khô quần áo theo cơ chế quạt gió thổi qua một thanh điện trở nhiệt được làm nóng, từ đó hơi nóng từ không khí vào trong buồng sấy làm hơi nước bay hơi nhanh hơn. Quá trình này diễn ra liên tục và hơi nước sẽ theo không khí nóng thoát ra bên ngoài theo lỗ thông hơi.

1.2 Máy sấy ngưng tụ là gì?

Máy sấy ngưng tụ là loại máy sấy sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy, nó sẽ giữ hơi nước lại và ngưng tụ lại thành nước bên trong buồng ngưng rồi chảy xuống thùng chứa nước ngưng ở bên dưới.

2. So sánh máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ

Bảng so sánh máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ:

3. Nên mua máy sấy thông hơi hay máy sấy ngưng tụ

Tổng kết lại có thể thấy máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Mua loại máy sấy nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và không gian của từng gia đình.

Nếu như kinh phí dành cho việc mua máy sấy của bạn không nhiều, không có con nhỏ và không yêu cầu những tính năng phụ như các chương trình sấy riêng cho từng loại vải, công nghệ lọc khí,… thì bạn nên chọn loại máy sấy thông hơi cho tiết kiệm. Khi mua loại máy sấy này thì bạn nên lưu ý đảm bảo chọn vị trí thoáng mát, dễ dàng lắp đặt ống thông hơi cho máy.

Chọn máy sấy ngưng tụ nếu bạn có đủ kinh tế và có nhu cầu giặt giũ các chương trình sấy riêng cho từng loại vải, công nghệ lọc khí, có không gian hạn chế, và nhà có trẻ nhỏ.

Trên đây là những thông tin mà Samnec đã cung cấp về 2 loại máy sấy phổ biến hiện này là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy sấy phù hợp với nhu cầu. 

Xem thêm: 

Máy sấy quần áo có thực sự cần thiết? Những ưu và nhược điểm của máy sấy quần áo

Mẹo Sử Dụng Máy Sấy Quần Áo Tiết Kiệm Điện

Tham khảo ngay các sản phẩm máy sấy đang bán tại Samnec Điện Máy: 

Close menu
  • Loading
  • Loading