Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Panasonic thử nghiệm công nghệ ức chế được 99,99% virus SARS-CoV-2 trong 2 tiếng

Đăng bởi: Minh Đẹn | 22-12-2020

Công ty Panasonic Việt Nam cho biết: Trong một nghiên cứu hợp tác với Tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn Cầu Texcell, Texcell đã xác minh được hiệu quả ức chế virus SARS-CoV-2 của Nanoe™ X, công nghệ độc quyền mà hãng điện máy Nhật Bản đang tích hợp trên nhiều thiết bị của mình từ tủ lạnh, máy sấy tóc cho đến máy lọc không khí và điều hòa.

Trong kết quả thử nghiệm được Panasonic công bố, một thiết bị phát Nanoe™ X của họ đặt trong hộp kín dung tích 45 lít đã được xác nhận là có khả năng ức chế 99,99% virus SARS-CoV-2 sau 2 tiếng hoạt động.

SARS-CoV-2 là tên gọi chính thức của virus corona đang gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. "Cuộc thử nghiệm của Tổ chức Nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell đã xác nhận rằng nhận công nghệ nanoe™ X có tác dụng ức chế đối với virus này", thông cáo báo chí của Panasonic cho biết.

Tuy nhiên, công ty cũng nhấn mạnh: "Việc xác minh này được thực hiện mới mục đích tạo ra dữ liệu nghiên cứu cơ bản về tác động của nanoe™ X đối với virus corona mới trong điều kiện phòng thí nghiệm khác với điều kiện của không gian sống thông thường. Không dùng để đánh giá hiệu suất sản phẩm.".

Công nghệ Nanoe™ X

Nanoe™ X là công nghệ Nanoe mới nhất được Panasonic phát triển từ năm 1997, nhắm đến việc tạo ra các hạt nước nano chứa gốc OH. Các gốc OH là một thành phần vốn có trong khí quyển tự nhiên, được sinh trong bầu không khí từ phản ứng giữa ánh sáng Mặt Trời với nước và terpenes (hợp chất tiết ra từ thực vật) hoặc phản ứng giữa terpenes và oxzone.

Với khả năng oxy hóa mạnh, các gốc OH trong khí quyển có thể loại bỏ một số khí thải nhà kính như metan hoặc ozone, làm bất hoạt virus, vi khuẩn gây bệnh, vô hiệu hóa phán hoa, các bào tử gây nấm mốc và dị ứng. Vì lý do này, các gốc OH còn được mệnh là "chất tẩy rửa" của tầng đối lưu.

Tuy nhiên, phản ứng tạo gốc OH xảy ra trong khí quyển không xảy ra hiệu quả với không khí trong nhà. Gốc OH tự nhiên cũng có vòng đời rất ngắn, chúng chỉ tồn tại được dưới 1 giây. Với ý tưởng đem gốc OH vào không khí trong nhà và kéo dài vòng đời của chúng, Panasonic đã phát triển các dòng sản phẩm Nanoe tạo ra các hạt nước chứa gốc OH nhằm tận dụng các khả năng ưu việt của chúng.

Với nồng độ lớn và thời gian sống lâu trong không khí, Nanoe™ X được cho là có thể lọc sạch không khí cũng như làm sạch các bề mặt trong nhà. "(Các hạt nước) nanoe ™ X thậm chí có thể xuyên qua các loại vải như rèm, rèm, thảm, cũng như các bề mặt cứng như đồ nội thất của chúng ta để ngăn chặn các chất độc hại, giữ cho chúng ta và những người thân yêu an toàn và khỏe mạnh", ông Takehiko Ryu nói.

Xem thêm: Công nghệ Nanoe tiên tiến của Panasonic ức chế hoạt động của nhiều loại virus

Ức chế 99,99% virus SARS-CoV-2 trong 2 tiếng

Năm 2012, Panasonic cho biết họ đã xác minh được hiệu quả ức chế của Nanoe™ X với các tác nhân bao gồm nấm, vi khuẩn và virus. Nghiên cứu mới nhất của họ năm 2020 được thực hiện với Texcell nhằm xác nhận xem các hạt nước nano chứa gốc OH có khả năng ức chế với virus SARS-CoV-2 đang gây ra đại dịch COVID-19 hay không.

Thử nghiệm Nanoe™ X với SARS-CoV-2 được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín. Thiết bị của Panasonic được đặt ở độ cao 15 cm trong không gian thử nghiệm có dung tích chỉ 45 lít. Một miếng gạc tiêm sẵn dung dịch virus SARS-CoV-2 được đặt vào đĩa petri để tiếp xúc với các hạt nước nano chứa gốc OH do Nanoe™ X phát ra trong các khoảng thời gian khác nhau.

Thông cáo báo chí của Panasonic cho biết sau 2 tiếng đồng hồ, 99,99% virus SARS-CoV-2 trong miếng gạc đã bị ức chế. Texcell sử dụng một bộ tiêu chuẩn lây nhiễm virus để kết luận về tỷ lệ ức chế này.

"Panasonic sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng của công nghệ nanoe™ X để giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang tới môi trường sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người dân trên khắp thế giới", công ty cho biết.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading