Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Sony trình làng TV QD-OLED 4K đầu tiên trên thế giới

Đăng bởi: Thanh Bình - 17-01-2022

Sony đặt ra nhiều kỳ vọng lớn cho dòng sản phẩm TV năm 2022, dẫn đầu là sự ra mắt của chiếc TV QD-OLED đầu tiên trên thế giới: Bravia XR-A95K.

TV Sony mới sử dụng tấm nền QD-OLED do Samsung sản xuất, được cho là có độ sáng cũng như màu sắc tốt hơn màn hình OLED. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Samsung sẽ giới thiệu TV QD-OLED đầu tiên tại triển lãm CES 2022. Tuy nhiên, Sony đã vượt hãng điện tử Hàn Quốc khi trình làng mẫu Bravia XR-A95K cao cấp. Model này dùng tấm nền chấm lượng tử QD-OLED (quantum dot OLED) với hai kích thước 55 inch và 65 inch cùng độ phân giải 4K.

Với QD-OLED, màn hình phát ra ánh sáng xanh dương thông qua chấm lượng tử để chuyển thành màu đỏ và xanh lục mà không cần bộ lọc màu, nhờ đó hiệu quả sử dụng năng lượng ánh sáng lớn hơn. Điều này giúp TV QD-OLED có độ sáng cao hơn so với OLED thế hệ trước. QD-OLED cũng có thể duy trì khả năng tái tạo màu sống động ngay cả ở mức độ sáng cao nhất. Trên TV mới ra mắt, Sony cho biết QD-OLED tăng độ sáng và màu sắc lên đến 200% so với TV thông thường. Góc nhìn vốn là điểm mạnh của OLED được cho là sẽ còn tốt hơn nữa trên QD-OLED.

Quay trở lại với sản phẩm Bravia XR-A95K, chiếc TV này có giá đỡ độc nhất vô nhị, giúp TV có thể đặt được ở bất kỳ vị trí nào tùy ý của bạn. Thậm chí bạn có thể nâng màn hình lên đủ để bố trí soundbar mà không làm cản trở tầm nhìn. Một điều nữa là TV được trang bị 4 cổng HDMI, với 2 cổng hỗ trợ HDMI 2.1. Màn hình này cũng hỗ trợ chơi game 4K 120 Hz, tự động kích hoạt HDR và giảm độ trễ khi kết nối cùng máy chơi game PS5.

Google TV tiếp tục là lựa chọn phần mềm của Sony trong năm 2022, cùng với đó là các công nghệ độc quyền nổi tiếng như XR OLED Contrast Pro, XR Triluminos Max, Acoustic Surface Audio Plus. Hiện giá bán của Bravia XR A95K vẫn chưa được công bố cụ thể.

Sở hữu ngay các sản phẩm TV Sony đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

Close menu
Loading