Samnec Tin công nghệ

Tìm hiểu về công nghệ UHD Dimming trên tivi Samsung

Đăng bởi: Quang Tân - 1 năm trước

Công nghệ UHD Dimming là gì?

UHD Dimming là công nghệ giúp chia sẻ các hình ảnh thành từng khối nhỏ để tối ưu hóa màu sắc, nâng cao khả năng hiển thị màu sắc và chi tiết trong từng các hình ảnh đồng nghĩa với việc hình ảnh phải được xử lí nhiều hơn.

Công nghệ UHD Dimming

Với mỗi điểm ảnh nhỏ trên màn hình, công nghệ UHD Dimming sẽ tính toán sao cho thật chính xác nhất với tất cả thông số về độ tương phản, màu sắc và cả độ nét cần thiết để hoàn thiện chất lượng hình ảnh trở nên toàn diện, giúp tái tạo mà đen và trắng tối ưu nhất.

 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ UHD Dimming

Về nguyên lý hoạt động, công nghệ UHD Dimming giúp chia các hình ảnh thành nhiều phần nhỏ hơn, với mức độ chia nhỏ gấp đôi hơn so với công nghệ Micro Dimming cũng của chính Samsung phát triển.

 

Màu sắc chân thực 

 

 

Với mỗi điểm ảnh thật nhỏ, công nghệ UHD Dimming sẽ tính toán thật chính xác tất cả các thông số như: độ tương phản, màu sắc, độ nét cần thiết giúp hoàn thiện chất lượng hình ảnh một cách toàn diện.

Và đó cũng là lý do tại sao công nghệ Samsung UHD Dimming lại được phát triển để tái tạo màu đen và trắng tối ưu hơn, mang đến sắc màu sống động hơn bao giờ hết cho các dòng tivi của Samsung.

 

Lợi ích của công nghệ UHD Dimming đem đến cho tivi Samsung

Công nghệ UHD Dimming giúp tái tạo màu sắc một cách chính xác nhất, từ độ tương phản, độ nét giúp tái tạo màu đen và trắng sâu hơn mang cả thế giới màu sắc sống động vào nhà bạn.

Hiện công nghệ UHD Dimming có mặt trên các dòng smart tivi, và các dòng tivi 4K của Samsung.

Top