Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

TÌM HIỂU VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng bởi: Thảo Pinky - 19-11-2022

Ngày 20/11/2022 là tròn kỉ niệm bốn mươi năm ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam. Những ngày này đã trở thành ngày tôn vinh mà bao thế hệ trẻ dành cho thầy cô giáo của mình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về nguồn gốc, lịch sử ngày Nhà Giáo Việt Nam. Cùng SAMNEC tìm hiểu thêm về ngày lễ này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Chúc mừng thầy cô

I. VÌ SAO NGÀY 20/11 TRỞ THÀNH NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM?

Ngày nhà giáo Việt Nam có tiền thân từ ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, là ngày lễ kỉ niệm đã có từ rất lâu trước đây.

Tháng 8 năm 1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta, không những thế nó còn được hưởng ứng từ Vĩnh Linh (giới tuyến quân sự tạm thời giữa ta và địch) đến các vùng biên giới hải đảo.

Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 đã được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam và dần dần việc tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam.

Nguồn gốc ngày 20/11

Hàng năm vào kỷ niệm ngày 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo viên trong vùng tạm chiếm nói riêng, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của giáo viên kháng chiến nói chung.

Khi Việt Nam thống nhất, theo nguyện vọng của giáo giới cả nước, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) với đại diện là Phó chủ tịch Võ Nguyên Giáp đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT, ngày 26/9/1982 quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Đến nay tròn 40 năm, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam được tất cả mọi người nhớ về và hưởng ứng trên khắp đất nước.

II. NÊN LÀM GÌ TRONG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11?

1. Làm những bài vè, bài thơ, báo tường hay dành tặng thầy cô giáo.

Gắn liền với nội dung giảng dạy, hoạt động làm báo tường, làm thơ ca luôn là hoạt động truyền thống trong những ngày kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam trên khắp cả nước. Đa phần các cấp học sinh từ bé đến lớn đều rất thích thú với hoạt động này.

Dưới đây là một số mẫu báo tường độc đáo tại các trường học ở Việt Nam:

Làm những bài vè, bài thơ, báo tường hay dành tặng thầy cô giáo

2. Tặng hoa cùng những tấm thiệp ý nghĩa để kỉ niệm thầy cô giáo.

Mua hoa và làm thiệp cũng là một trong số những hoạt động được nhiều người ưa chuộng. Các loại hoa được trao tặng trong ngày này đa dạng từ chủng loại, màu sắc đến giá tiền. Nhiều lớp đã cùng góp tiền để mua những bình lan với mong ước các thầy cô sẽ chơi hoa được đến tết âm lịch.

Một số mẫu hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày 20/11:

Hoa đẹp tặng thầy cô

Nhiều bạn nhỏ luôn hào hứng sáng tạo các mẫu thiệp để gửi gắm lời chúc hay thỏa sức thể hiện các tính trên các mẫu thiệp tự làm.

Một số mẫu thiệp độc đáo dành tặng thầy cô ngày 20/11:

mẫu thiệp tặng thầy cô

3. Mua những món quà gửi gắm tình yêu thương đến thầy cô giáo.

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế, nhiều phụ huynh hoặc học sinh có điều kiện đã bắt đầu chuyển sang mua những món quà tặng có giá trị để tri ân thầy cô giáo vì tình cảm và tâm huyết của thầy cô dành cho mình.

Các món quà được lựa chọn rất đa dạng, từ quần áo, túi xách, thắt lưng…thậm chí đến cả các món đồ gia dụng.

Cùng tham khảo một số sản phẩm đang có giá ưu đãi nhân dịp 20/11 tại SAMNEC nhé:

Tivi sony tặng thầy cô

Tivi Samsung tặng thầy cô

Ngày lễ 20/11 không chỉ là ngày để tôn vinh những đóng góp và giá trị mà những thầy cô giáo đã đạt được trong sự nghiệp của mình mà còn là ngày để mọi học sinh dù già, trẻ, lớn, bé đều nhớ về người thầy - người cha mẹ thứ hai đã nâng niu, che chở và chăm sóc mình trên đường đời.

Hy vọng bài viết của SAMNEC đã cung cấp thêm kiến thức cho các bạn về ngày lễ này đồng thời gợi ý cho các bạn những món quà để tặng thầy cô nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam này. Đừng ngần ngại đến SAMNEC để nhận được tư vấn về những món quà độc đáo với mức giá ưu đãi để thay lời yêu thương của bạn gửi tặng đến thầy cô của mình nhé!
Xem thêm các sản phẩm có bán tại SAMNEC:

Close menu
Loading