Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tivi Samsung có các công nghệ điều chỉnh màu sắc nào?

Đăng bởi: Đạt G

Tivi Samsung luôn được biết tới với người tiêu dùng bởi chất lượng hình ảnh bắt mắt và sống động. Ở bài viết này, hãy cùng SAMNEC tìm hiểu các công nghệ tối ưu màu sắc có trên tivi Samsung khiến chúng trở nên hoàn mỹ.

Công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung

 

I. Công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung là gì?

Công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung là việc sử dụng các kỹ thuật và vật liệu khác nhau để tạo ra gam màu rộng, chính xác và trung thực hơn trên màn hình tivi.

Công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung là gì?

Công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung là gì?

Những công nghệ này được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để kết hợp nhuần nhuyễn với nhau từ phần cứng đến phần mềm, nhằm tạo ra dải màu sắc và sắc thái trung thực so với nguyên liệu gốc nhất có thể, đồng thời ngăn chặn hiện tượng sai lệch màu sắc. Những công nghệ này rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm xem sống động và chân thực hơn cho dù đó là những bộ phim, chương trình truyền hình hay trò chơi điện tử.

Công nghệ điều chỉnh màu sắc của Samsung vẫn đang được phát triển, với các công nghệ thường xuyên được cập nhật và giới thiệu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng hình ảnh tốt hơn. Điều này có nghĩa là tivi Samsung luôn gây ấn tượng với người xem nhờ màu sắc tươi sáng và bắt mắt, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu của những người tiêu dùng muốn có trải nghiệm xem đắm chìm nhất có thể.

II. Các công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi Samsung

Công nghệ PurColor là công nghệ độc quyền do Samsung phát triển giúp nâng cao độ chính xác và sống động của màu sắc trên tivi thông minh. Công nghệ này tối ưu phần cứng và phần mềm để tạo ra màu sắc phong phú và sống động y như thật, không khác biệt nhiều so với màu gốc của sự vật. Công nghệ PurColor hiện đang được Samsung tích hợp trên các dòng tivi tầm trung của mình.

Công nghệ cải thiện màu sắc PurColor trên tivi Samsung

Công nghệ cải thiện màu sắc PurColor trên tivi Samsung

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ cải thiện màu sắc PurColor

Sp1

Sp2

Sp3

Công nghệ Dynamic Crystal Color là một công nghệ độc quyền khác do Samsung phát triển dành riêng cho các dòng Crystal UHD của mình. Công nghệ này sử dụng một lớp phim đặc biệt trên màn hình giúp tăng cường khả năng tái tạo màu sắc và độ chính xác của hình ảnh. Lớp phim này chứa các tinh thể nhỏ có khả năng lọc ánh sáng đi qua chúng, tạo ra dải màu rộng và chi tiết hơn so với tivi LCD/LED truyền thống. Điều này dẫn đến màu sắc chân thực và đầy đủ hơn, đặc biệt là trong các cảnh sáng và cần đa dạng màu sắc.

Công nghệ nâng cấp hình ảnh Dynamic Crystal Color trên tivi Samsung

Công nghệ nâng cấp hình ảnh Dynamic Crystal Color trên tivi Samsung

Ngoài ra, Dynamic Crystal Color còn mang lại độ tương phản và sắc đen tốt hơn nhờ khả năng kiểm soát chính xác đèn nền của màn hình. Điều này giúp tạo ra màu đen sâu hơn, từ đó làm cho hình ảnh trông ba chiều và sống động như thật. Công nghệ Dynamic Crystal Color hiện tại đã có trên dòng tivi Crystal UHD cao cấp của Samsung.

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ nâng cấp hình ảnh Dynamic Crystal Color

Sp1

Sp2

Sp3

Công nghệ Quantum Dot là một loại công nghệ tăng cường màu sắc được sử dụng trên tivi Samsung. Công nghệ này sử dụng các hạt nano cực nhỏ gọi là Chấm lượng tử có khả năng tạo ra một tỷ màu sắc sống động vượt trội hơn so với các công nghệ điều chỉnh màu sắc khác.

Công nghệ hiển thị một tỷ màu sắc Quantum Dot trên tivi Samsung

Công nghệ hiển thị một tỷ màu sắc Quantum Dot trên tivi Samsung

Chấm lượng tử có thể tạo ra dải màu rộng hơn vì chúng có thể phát ra ánh sáng một cách chính xác và có kiểm soát hơn. Công nghệ này hoạt động bằng cách đặt một lớp chấm lượng tử giữa đèn nền và màn hình tivi. Khi đèn nền chiếu qua các Chấm lượng tử, mỗi Chấm lượng tử sẽ phát ra một màu cụ thể. Bằng cách kết hợp những màu này, một hình ảnh sống động và rực rỡ hơn sẽ được tạo ra.

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Quantum Dot

Sp1

Sp2

Sp3

Màn hình OLED và công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot là sự kết hợp của hai công nghệ tiên tiến mà Samsung dành riêng cho dòng tivi OLED của mình. Cụ thể, công nghệ OLED tạo ra màu đen hoàn hảo và độ tương phản vô hạn, trong khi công nghệ chấm lượng tử tăng cường độ chính xác và sống động của màu sắc. Kết quả là một chiếc tivi có chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp và một thiết kế sang trọng, tinh tế.

Công nghệ tái hiện màu sắc OLED kết hợp Quantum Dot trên tivi Samsung

Công nghệ tái hiện màu sắc OLED kết hợp Quantum Dot trên tivi Samsung

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ tái hiện màu sắc OLED kết hợp Quantum Dot

Sp1

Sp2

Công nghệ Quantum Matrix Pro và công nghệ Quantum Mini LEDs là công nghệ màu sắc mới nhất và tiên tiến nhất của Samsung. Công nghệ này sử dụng một loại đèn LED mới có tên là Quantum Mini LEDs, nhỏ hơn 1/40 so với đèn LED truyền thống. Điều này cho phép kiểm soát đèn nền chính xác và cục bộ hơn, mang lại độ tương phản và độ chính xác màu tốt nhất cho các smart tivi 8K.

Công nghệ tối ưu màu sắc Quantum Matrix Pro kết hợp Quantum Mini LEDs trên tivi Samsung

Công nghệ tối ưu màu sắc Quantum Matrix Pro kết hợp Quantum Mini LEDs trên tivi Samsung

Ngoài ra, với sự kết hợp của công nghệ Quantum Matrix Pro tiến tiến, cho phép tivi làm tối và làm sáng một cách có chọn lọc các khu vực cụ thể của màn hình để tạo ra màu đen chìm đắm và màu trắng được sáng hơn.

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Neo Quantum HDR

Sp1

Sp2

Sp3

Tóm lại, Samsung cung cấp rất nhiều công nghệ điều chỉnh màu sắc trên tivi của họ, từ các mẫu tầm trung đến cao cấp. Những công nghệ này giúp nâng cao độ chính xác và sống động của màu sắc hình ảnh, mang lại trải nghiệm xem chân thực nhất cho người xem.

Với bài viết trên, SAMNEC hy vọng đã cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin mà bạn cần về các công nghệ điều chỉnh tương phản trên tivi Samsung. Trong tháng 4 này, điện máy SAMNEC vui mừng thông báo chương trình khuyến mãi mua tivi tặng lò vi sóng, hãy đến ngay cơ sở SAMNEC gần nhất để được trải nghiệm thực tế sản phẩm và tham gia chương trình khuyến mãi cực hot này cùng chúng tôi nhé.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading