Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ hình ảnh trên tivi Samsung 2023

Đăng bởi: Thảo Pinky | 22-03-2023

Tivi Samsung gắn liền với đặc trưng hình ảnh tươi, sáng và sống động. Năm 2023 này, tivi Samsung có những công nghệ hình ảnh nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Những công nghệ hình ảnh trên tivi Samsung

1. Công nghệ tương phản Micro Contrast trên tivi Samsung

Công nghệ Micro Contrast là công nghệ cải thiện độ tương phản dành cho dòng tivi Micro Led cao cấp mới ra mắt của hãng Samsung.

Với công nghệ này, các tivi cao cấp của hãng Samsung sẽ thể hiện được các tông màu tương phản ở mức độ vi mô. Nó sẽ đem lại hiệu quả hình ảnh tốt hơn rất nhiều nhờ sự đa dạng trong thay đổi của các tông màu, tạo chiều sâu hơn cho hình ảnh.

Công nghệ tương phản Micro Contrast trên tivi Samsung

Công nghệ tương phản tiên tiến nhất trên tivi Samsung

Độ tương phản trên tivi không đo đếm được như độ phân giải mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận xem của người dùng. Với công nghệ Micro Contrast, những tivi Samsung sẽ cho người xem cảm nhận chân thực khó thể miêu tả được bằng lời.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ tương phản Micro Contrast

sp1

2. Công nghệ AI HDR Remastering trên tivi Samsung

Trên các dòng tivi Neo Qled mới của hãng Samsung, hình ảnh đã được tích hợp thêm tính năng AI HDR Remastering. Đây là công nghệ phân tích và tự động nâng cấp hình ảnh từ SDR sang HDR dựa trên cơ sở dữ liệu của AI.

HDR là tiêu chuẩn hình ảnh được gia tăng độ tương phản giữa màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất trong một khung hình, cho hình ảnh rực rỡ và sáng hơn so với tiêu chuẩn SDR. Theo đó, công nghệ này này sẽ so sánh các nội dung SDR trên tivi với chuẩn nội dung HDR và sử dụng các thuật toán để phân tích sự khác biệt, sau đó thực hiện chuyển đổi.

Công nghệ AI HDR Remastering trên tivi Samsung

Công nghệ tự động nâng cấp HDR trên tivi Samsung

Công nghệ này giúp các hình ảnh trên tivi Neo Qled của Samsung sáng hơn, nhiều màu sắc và chi tiết hơn bất kể chất lượng hình ảnh đầu vào.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ AI HDR Remastering

sp1

sp2

sp3

sp4

3. Công nghệ tăng cường chuyển động Motion Xcelerator Turbo Pro trên tivi Samsung

Trước đây, hầu hết các dòng tivi Samsung đều sử dụng công nghệ tăng cường chuyển động Motion Xcelerator Turbo để gia tăng tần số quét từ 60Hz lên 120Hz. Sang năm 2023, công nghệ này đã được cải tiến riêng cho các dòng tivi Samsung Oled để nâng cao trải nghiệm cho người dùng với tên gọi Motion Xcelerator Turbo Pro.

Công nghệ hình ảnh Motion Xcelarator turbo pro trên tivi Samsung

Công nghệ làm mượt hình ảnh đỉnh cao trên tivi Samsung cao cấp

Bằng các thuật toán để tự động thêm khung hình vào nội dung gốc, các tivi Samsung Oled sẽ tăng tần số quét từ 120Hz lên 144Hz để hình ảnh mượt mà, chuyển động không còn bị giật, lag. Chắc chắn với cải thiện như vậy, việc xem phim hay chơi game trên tivi đều sẽ đem đến cho bạn cảm nhận tuyệt vời hơn.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ Motion Xcelerator Turbo Pro

sp1

4. Công nghệ Dynamic Crystal Color trên tivi Samsung

Trên các dòng tivi Crystal của Samsung, các hình ảnh đều được sử dụng công nghệ Dynamic Crystal Color. Điểm nổi bật của công nghệ này là khả năng tạo ra ánh sáng trắng tinh khiết nhờ sự kết hợp của RGB và tinh thể photpho.

Công nghệ Dynamic Crystal Color trên tivi Samsung

Công nghệ điều chỉnh màu trên các tivi Samsung trung và cao cấp

Bên cạnh đó, nó có khả năng tạo ra một dải màu màu sắc rực rỡ và tông màu rộng lớn lên tới hơn một tỷ sắc thái khác nhau trên tivi Samsung, cao gấp 64 lần so với các tivi UHD thông thường.

Công nghệ này đem lại cho người xem hình ảnh hiển thị với màu sắc phong phú và chính xác đến từng đường nét, gần với cuộc sống thật nhất.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ Dynamic Crystal Color

sp1

sp2

sp3

sp4

5. Công nghệ Purcolor trên tivi Samsung

Nói về một công nghệ tạo màu sắc tươi sáng, sống động trên hầu hết các tivi Samsung thì không thể không nhắc đến công nghệ PurColor.

Công nghệ Purcolor cũng là một công nghệ hình ảnh được hãng Samsung giới thiệu là có khả năng tạo ra hơn 1 tỷ màu sắc tuy nhiên sẽ không được sống động như công nghệ Dynamic Crystal Color. Công nghệ này được hãng trang bị trên càng dòng tivi UHD với mức giá thấp hơn.

Công nghệ Purcolor trên tivi Samsung

Công nghệ màu sắc tươi sáng và rực rỡ trên tivi Samsung

Hình ảnh trên các tivi Samsung có sử dụng công nghệ PurColor sẽ được gia tăng về màu sắc cũng như độ chi tiết nhờ sự kết hợp giữa các gam màu cơ bản (Primary Colors) và màu thứ cấp (secondary colors).

Màu sắc của tivi sẽ được cải thiện đáng kể về độ sáng cũng như các chi tiết so với các tivi khác trong cùng tầm giá.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ PurColor

sp1

sp2

sp3

sp3

Nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI cũng như sự phát triển của khoa học kĩ thuật, hãng Samsung đã nỗ lực không ngừng nhằm đem lại trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng. Với vai trò là đối tác lớn của hãng Samsung, SAMNEC luôn cam kết là nhà cung cấp các mẫu tivi mới của hãng với mức giá tốt nhất. Đến ngay SAMNEC để mua và hưởng thật nhiều ưu đãi nhé.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading