Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tivi Samsung có các công nghệ điều chỉnh tương phản nào?

Đăng bởi: Đạt G

Samsung luôn là một cái tên được nhắc đến nhiều khi nói tới tivi thông minh có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Một trong số những công nghệ tạo nên hình ảnh chân thực của tivi chính là công nghệ điều chỉnh tương phản. Trong bài viết này, cùng SAMNEC khám phá các công nghệ điều chỉnh tương phản khác nhau có trên các dòng tivi Samsung.

Các công nghệ điều chỉnh tương phản trên tivi Samsung

Các công nghệ điều chỉnh tương phản trên tivi Samsung

 

I. Công nghệ tương phản trên tivi Samsung là gì?

Công nghệ điều chỉnh tương phản trên tivi là công nghệ làm cho những vùng tối của hình ảnh có độ sâu hơn và vùng sáng nhiều màu sắc trở nên sinh động và chân thực hơn. Điều này cho phép hiển thị rõ nét, chi tiết hơn ở các mảng tối của màn hình và cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể.

Công nghệ tương phản trên tivi Samsung là gì?

Công nghệ tương phản trên tivi Samsung là gì?

Để tăng cường độ tương phản trong hình ảnh hoặc video, các nhà sản xuất sử dụng các công nghệ và kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như điều chỉnh mức độ sáng và tối của màn hình, sử dụng đèn nền hoặc sử dụng công nghệ HDR. Những kỹ thuật này nhằm mục đích tạo ra độ tương phản động và cân bằng tốt hơn trên tivi, giúp hình ảnh hoặc video trở nên sống động và chân thực hơn khi xem.

Công nghệ tương phản là một tính năng quan trọng khi lựa chọn tivi, vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm xem của bạn. Các tivi Samsung cao cấp thường được tích hợp các công nghệ tương phản tiên tiến để đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể, cùng tìm hiểu các công nghệ đó là gì ở dưới đây.

II. Các công nghệ tương phản trên tivi Samsung

Công nghệ nâng cấp tương phản Contrast Enhancer của Samsung giúp cải thiện độ tương phản trên tivi bằng cách phân tích từng khung hình riêng lẻ và điều chỉnh mức độ tương phản của từng khung hình đó khi cần thiết. Bằng cách phủ nhiều lớp sáng tối lên toàn bộ khung hình, công nghệ Contrast Enhancer sẽ giúp tạo ra một hình ảnh sắc nét và sống động.

Công nghệ nâng cấp tương phản Contrast Enhancer trên tivi Samsung

Công nghệ nâng cấp tương phản Contrast Enhancer trên tivi Samsung

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Contrast Enhancer

Sp1

Sp2

Sp3

Quantum HDR là công nghệ giúp tạo ra dải độ sáng và độ tương phản rộng hơn trên tivi thông minh Samsung của bạn. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật đa điểm lượng tử (Quantum Dot) để cải thiện độ tương phản và độ sáng của hình ảnh.

Quantum HDR hỗ trợ chuẩn HDR10+ và công nghệ Dynamic Tone Mapping để cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao và độ sáng tối ưu. Bạn sẽ có được trải nghiệm xem đắm chìm hơn với màu sắc sống động và vùng bóng đổ có chiều sâu hơn. Công nghệ Quantum HDR của Samsung có trên dòng tivi cao cấp như QLED và các dòng smart tivi của Samsung.

Công nghệ cải thiện tương phản Quantum HDR trên tivi Samsung

Công nghệ cải thiện tương phản Quantum HDR trên tivi Samsung

Ngoài ra, Samsung còn bổ sung thêm các chỉ số vào công nghệ Quantum HDR từ 12X (1500 nits), 24X (1500 nits), 32X (2000 nits), 48X (3000 nits), 64X (4000 nits) cho các một số các dòng tivi cao cấp. Các con số trong tên công nghệ đề cập đến số vùng được sử dụng để làm mờ cục bộ, đây là một kỹ thuật được sử dụng để cải thiện độ tương phản bằng cách điều chỉnh độ sáng của từng vùng riêng lẻ trên màn hình.

Công nghệ nâng cấp tương phản Quantum HDR 12X - 64X trên tivi Samsung

Công nghệ nâng cấp tương phản Quantum HDR 12X - 64X trên tivi Samsung

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Quantum HDR

Sp1

Sp2

Sp3

Công nghệ Quantum HDR OLED+ là phiên bản cải tiến của công nghệ Quantum HDR chỉ có trên các dòng tivi OLED của Samsung. Công nghệ này kết hợp bản chất tự phát sáng tối ưu của màn hình OLED với công nghệ Quantum HDR để tạo ra chất lượng hình ảnh sống động và chân thực hơn. Điều này mang lại cho hiển thị trên tivi của bạn màu đen sâu hơn và vùng sáng rực rỡ hơn bao giờ hết.

Công nghệ nâng cao tương phản Quantum HDR OLED+ trên tivi Samsung

Công nghệ nâng cao tương phản Quantum HDR OLED+ trên tivi Samsung

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Quantum HDR OLED+

Sp1

Sp2

Neo Quantum HDR là công nghệ tương phản mới nhất của Samsung và được tích hợp sẵn trên các dòng tivi QLED cao cấp. Công nghệ này sử dụng một loại đèn nền LED mới gọi là Neo QLED, có độ sáng và độ chính xác cao hơn so với đèn nền LED truyền thống. Điều này dẫn đến trải nghiệm xem đắm chìm và chân thực hơn khi được tối ưu với công nghệ cải thiện tương phản Quantum HDR.

Công nghệ tối ưu tương phản Neo Quantum HDR trên tivi Samsung

Công nghệ tối ưu tương phản Neo Quantum HDR trên tivi Samsung

Tham khảo các tivi Samsung có công nghệ Neo Quantum HDR

Sp1

Sp2

Sp3

Công nghệ Micro Contrast là một công nghệ tương phản tiên tiến được trang bị trên các dòng tivi Samsung cao cấp mới. Nó hoạt động bằng cách điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của các vùng nhỏ hơn trong một hình ảnh để tạo ra một hình ảnh sống động và chi tiết hơn. Công nghệ Micro Contrast đặc biệt hiệu quả trong các cảnh có độ tương phản cao, chẳng hạn như cảnh thành phố vào ban đêm hoặc những đám mây trắng trên nền trời xanh.

Công nghệ tương phản Micro Contrast trên tivi Samsung

Công nghệ tương phản Micro Contrast trên tivi Samsung

Công nghệ Micro Contrast của Samsung được hỗ trợ bởi một thuật toán độc quyền giúp phân tích hình ảnh trong thời gian thực và điều chỉnh độ tương phản cũng như độ sáng của các khu vực cụ thể. Nhờ vậy bạn sẽ có một trải nghiệm xem đắm chìm và tự nhiên kỳ vĩ hơn, cảm giác như hình ảnh được bật ra khỏi màn hình và bao trùm người xem vào từng khung cảnh.

Kết luận lại, Samsung cung cấp một loạt công nghệ tương phản trên các dòng tivi của họ. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi giá rẻ hay một chiếc tivi QLED cao cấp, Samsung đều có công nghệ tương phản phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hy vọng bài viết trên của SAMNEC đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần về các công nghệ điều chỉnh tương phản trên tivi Samsung. Hiện tại, điện máy SAMNEC đang có chương trình khuyến mãi mua tivi tặng lò vi sóng, hãy đến ngay cơ sở SAMNEC gần nhất để được trải nghiệm thực tế sản phẩm và tham gia chương trình khuyến mãi cực hot trong tháng 4 này.

Tham khảo tivi Samsung có công nghệ Micro Contrast 

sp1

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading