Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tổng hợp các bộ xử lý trên Smart Tivi Samsung

Đăng bởi: Thảo Pinky | 17-11-2022

Smart Tivi Samsung là một trong những thương hiệu tivi đứng đầu trong danh sách tiêu thụ điện tử hàng năm. Điều làm nên thành công đó là nhờ các Smart Tivi Samsung đều được trang bị bộ vi xử lý hiện đại, tiên tiến. Cùng SAMNEC tìm hiểu về các bộ vi xử lý đang sử dụng trên các dòng tivi SAMSUNG hiện nay qua bài viết dưới đây.

 

I. Thế nào là bộ xử lý (Processor)?

Cũng giống như trên tất cả các thiết bị công nghệ khác như điện thoại di động, máy tính bảng, smartphone, máy tính, laptop, robot…các tivi thông minh giờ đây cũng đều có bộ xử lý (Còn gọi là Chip hay Processor). Vậy bộ xử lý trên tivi là gì? Chức năng của nó như thế nào?

Tổng hợp bộ xử lý trên tivi Samsung

Bộ xử lý tivi là bộ vi xử lý trung tâm của tivi. Bộ xử lý đóng vai trò như bộ não, có chức năng chính là xử lý thông tin, dữ liệu, điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, âm thanh…của tivi. Do đó, bộ xử lý tivi càng hiện đại và có tốc độ xử lý càng nhanh thì tivi hoạt động càng nhanh, màu sắc, hình ảnh, âm thanh càng sống động, mượt mà.

Kích thước của con chip tivi chỉ gấp đôi đồng xu bình thường mà thôi.

Chức năng của bộ xử lý trên tivi bao gồm:

Điểm nổi bật đầu tiên của bộ vi xử lý tivi là nó giúp nâng cao chất lượng hình ảnh hiển thị hơn cho người xem cảm nhận được sự sắc nét nhất.

Ví dụ: Khi chiếu một bộ phim độ phân giải Full HD lên tivi thì vi xử lý này sẽ nâng độ phân giải bộ phim lên gần với độ phân giải 4K để người xem cảm nhận được chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

độ phân giải

Không chỉ có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét mà bộ vi xử lý này trên tivi còn có khả năng phân tích tình huống sử dụng để tự động điều chỉnh âm thanh phát ra phù hợp nhất với người dùng ở trong mọi hòan cảnh, tạo cho người xem cảm nhận được chất lượng âm thanh tốt hơn.

xử lý âm thanh thông minh

Nhờ bộ vi xử lý hiện đại mà tivi còn có thể tự động phát hiện các máy khi chơi game và kết nối trên tivi như: Xbox, PlayStation, Nintendo Switch… sau đó điều chỉnh khả năng hiển thị hình ảnh trở nên mượt mà, sống động, cho người chơi trải nghiệm thêm thích thú.

chơi gamne trên tvii

II. Các bộ xử lý trên tivi Samsung hiện nay

Bộ xử lý hình ảnh Crystal 4K được hãng SAMSUNG trang bị riêng cho các tivi dòng Crystal UHD 4K sử dụng màn hình Led, bao gồm các mẫu tivi như AU7700, AU7002, AU8000, BU8000, CU8500...

Tivi UHD

Các tivi Samsung trang bị bộ xử lý Crystal Processor 4K cho phép nâng cấp hình từ mọi nguồn đầu vào lên gần chuẩn 4K. Bạn thỏa sức chiêm ngưỡng những sắc thái màu nguyên bản, thật như cuộc sống trên tivi của mình.

Bộ xử lý Crystal 4K giúp điều chỉnh màu sắc, tối ưu tỷ lệ tương phản và dải sắc màu động, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị vượt trội cho bạn trải nghiệm xem chưa từng có.

bo xử lý crystal

Tuy nhiên, bộ xử lý Crystal Processor 4K sẽ không có trí tuệ nhân tạo AI như các tivi thông minh khác của hãng Samsung.

Xem thêm một số tivi Samsung có bộ xử lý CRYSTAL 4K:

sp1

sp2

sp3

sp4

Bộ xử lý Quantum 4K được hãng SAMSUNG trang bị riêng cho các tivi dòng Qled từ Q7 trở lên sử dụng màn hình chấm lượng tử, bao gồm các mẫu tivi như Q70B, Q80B, Q80C hay dòng tivi The Frame LS03B, The Serif LS01B…

tivi the frame

Các tivi Samsung trang bị bộ xử lý Quantum 4K được nâng cấp trí tuệ nhân tạo AI với 1 mạng thần kinh mô phỏng hỗ trợ tự động điều chỉnh ánh sáng, màu sắc theo môi trường hoặc theo nội dung trình chiếu. Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ tự động phân tích nội dung nguồn nhằm khử nhiễu hình ảnh, tái tạo những chi tiết bị mất, xác định cạnh viền xung quanh vật thể và nội dung từ đó cho bạn thưởng thức âm thanh, hình ảnh chuẩn 4K mọi lúc, bất kể chất lượng nội dung nguồn.

bộ xử lý quantum 4k

Ví dụ khi xem tivi trong điều kiện phòng tối thì tivi sử dụng bộ xử lý Quantum 4K sẽ điều chỉnh ánh sáng tivi dịu đi để bảo vệ mắt cho người xem.

Bên cạnh đó, chip Quantum 4K còn xử lý âm thanh ấn tượng mang lại khả năng phân tích tình huống sử dụng để tự động điều chỉnh âm thanh phát ra phù hợp nhất với người dùng.

Xem thêm một số tivi Samsung có bộ xử lý Quantum 4K:

sp1

sp2

sp3

sp3

Bộ xử lý Quantum Lite 4K là phiên bản thiếu của bộ xử lý Quantum 4K, được hãng SAMSUNG trang bị riêng cho các tivi dòng Qled sử dụng màn hình chấm lượng tử, bao gồm các mẫu tivi như Q60B, Q60A, Q63B, Q65A…

samsung Q60B

Bộ xử lý Quantum Lite 4K giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh gần chuẩn 4K đẹp mắt, điều chỉnh màu sắc, ánh sáng tuy nhiên không có trí tuệ nhân tạo AI nên việc chỉnh các thông số sẽ không được đẹp và mượt như các tivi dùng bộ xử lý Quantum 4K.

bo xử lý quantum lite

Xem thêm một số tivi Samsung có bộ xử lý Quantum Lite 4K:

sp1

sp2

Bộ xử lý Neo Quantum 4K/8K được hãng SAMSUNG dùng cho các dòng tivi cao cấp với công nghệ màn hình Neo Qled, bao gồm các mẫu tivi như: QN700, QN800, QN900, QN80B, QN90B, QN85B...

qn90B

Với bộ xử lý này các tivi Samsung Neo Qled được nâng cấp độ với 8/16 mạng thần kinh mô phỏng khác nhau, mỗi điểm ảnh đều sử dụng công nghệ nâng cấp AI cho chất lượng hình ảnh lên độ phân giải cao một cách tối ưu nhất, đảm bảo bạn luôn thưởng thức được chất lượng hình ảnh chuẩn 4K khác biệt.

Xem thêm bài viết liên quan: Có gì khác nhau trong công nghệ màn hình tivi Oled, Qled, Neo Qled và QD - Oled?

neo quantum

Bạn sẽ có trải nghiệm xem tối ưu chưa từng có trên các dòng tivi Neo Qled nhờ bộ xử lý này. Bộ xử lý mạnh mẽ Neo Quantum với công nghệ học sâu từ Samsung có khả năng tinh chỉnh từng khung hình, xử lý từng khu vực dựa trên điều kiện xem và truyền tải hoàn hảo từng phút giây, cho bạn trải nghiệm giải trí linh hoạt.

Xem thêm một số tivi Samsung có bộ xử lý Neo Quantum 4K:

sp1

sp2

sp3

sp4

Với mỗi một thế hệ tivi khác nhau thì hãng SAMSUNG sẽ trang bị bộ xử lý khác nhau nhằm tối ưu hóa khả năng hiển thị của tivi. Theo đó, bộ xử lý tivi Samsung được sắp xếp theo thứ tự hiện đại dần lên bao gồm : bộ xử lý Crystal 4K, bộ xử lý Quantum Lite 4K, bộ xử lý Quantum 4K, bộ xử lý Neo Quantum 4K/8K.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về các bộ xử lý trên các dòng tivi Samsung và đưa ra quyết định chọn mua tivi Samsung phù hợp nhu cầu bản thân và gia đình. Hãy nhanh tay đến SAMNEC đề mua tivi Samsung và có cơ hội tham gia chương trình “Bốc thăm may mắn- Phúc lộc tràn đầy” đang diễn ra từ nay đến hết 22/01/2023.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading