Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

TV Shootout 2022: TV Sony áp đảo tuyệt đối

Đăng bởi: Thanh Bình - 08-08-2022

tivi-sony

Cuộc thi TV Shootout năm 2022 được tổ chức bởi Value Electronics tại New York - Mỹ, nhằm tìm ra mẫu TV xuất sắc nhất năm. Hai chiếc TV 4K và 8K có chất lượng hình ảnh được chứng minh là vượt trội hơn các đối thủ khác, sẽ được trao danh hiệu “King of TV 4K” và “King of TV 8K”. Đây là danh hiệu uy tín đã được biết đến và công nhận rộng rãi trong ngành.

Một hội đồng giám khảo gồm các nhà quay phim, colorist, chuyên gia hậu kì, reviewer, video scientist đã tề tựu để bỏ phiếu bình chọn cho người chiến thắng. Có 5 chiếc dự thi phần danh hiệu "King of TV 4K" và 3 chiếc cạnh tranh "King of TV 8K". Tất cả được so sánh với màn hình tham chiếu Sony Trimaster HX BVM-HX310 trị giá 36000 USD.

tivi

Bảng đấu TV 4K

Bảng đấu TV 8K

Tại mỗi bảng thi đấu 4K và 8K, nhóm TV được chọn sẽ phải cạnh tranh ở 3 hạng mục là “TV phòng khách tốt nhất”, “TV rạp hát tại gia tốt nhất” và “TV 4K/8K HDR tốt nhất”. Mỗi hạng mục nhỏ này lại có những tiêu chí đánh giá riêng, TV nào đạt điểm trung bình cao nhất sẽ đứng đầu hạng mục tương ứng. Hội đồng chấm điểm sẽ đối chiếu từng chiếc TV với màn hình Sony Trimaster, càng hiển thị giống với trọng tài thì điểm càng cao.

tivi-4k

Và bạn đoán xem, kết quả sẽ như thế nào?

King of TV 4K

Với điểm số trung bình cao nhất 8.9/10, Sony A95K đã giành danh hiệu “King of TV 4K”. Xếp sau lần lượt là Samsung S95B (8.3) và LG G2 (7.9). Sony X95K đứng thứ 4 (7.5) và cuối cùng là Samsung QN95B (7.4).

tivi-8k

King of TV 8K

Ở bảng đấu 8K, flagship của LG có giá cao hơn hẳn 2 chiếc TV của Sony và Samsung, kết quả cũng không quá khó đoán. LG thắng 2/3 hạng mục và đạt điểm trung bình 8.2/10, giành danh hiệu “King of TV 8K”. Còn Sony Z9K cũng chiến thắng ở 1 hạng mục là “TV 8K phòng khách tốt nhất”, điểm trung bình đứng thứ 2 (7.8). Cuối cùng vẫn là một sản phẩm của Samsung, chiếc QN900B đạt 7.5 điểm.

Như vậy có thể nói những mẫu TV đến từ Sony đã có một kết quả thi ấn tượng trước các đối thủ, xuất sắc giành chiến thắng áp đảo ở 3 hạng mục, từ đó bảo toàn danh hiệu "King of TV 4K" năm thứ 2 liên tiếp.

Xem thêm:

Những lý do mà X81DK là một mẫu TV tiềm năng trong năm 2022

Sắm Tivi Xiaomi 4K Nhận Ngay Ưu Đãi Khủng

Tham khảo ngay các model tivi đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading