Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Gợi ý 3 mẫu nồi chiên không dầu tốt nhất
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Không cần đến lò nướng, bạn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh bông lan mềm xốp, ngon miệng. Cùng Samnec học cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực dễ với 3 mẫu nồi chiên tốt nhất hiện nay!
1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Tùy vào khẩu vị, số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh định lượng nguyên liệu cho phù hợp.
- Nguyên liệu:
- 40g bột mì đa năng
- 40g bột bắp
- 4 quả trứng gà
- 80g đường
- 30g dầu ăn
- 15g sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lát chanh
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (kích thước 20cm có lót giấy nến).
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bột mì và bột bắp cần rây qua để được hỗn hợp bột được mịn nhất. Sau đó, bạn lấy cây đánh trứng để trộn hỗn hợp bột cho đều nhau.
Tiếp theo, hãy tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
- Bước 2: Đánh bông lòng trắng
Ở bước này, bạn hãy sử dụng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi quan sát thấy lòng trắng có bọt nổi lên, bạn hãy cho vào 1 muỗng cà phê muối, vắt thêm một lát chanh đã chuẩn bị từ trước vào.
Tiếp tục đánh bông lòng trắng bằng máy đánh trứng. Bạn cho tiếp 80g đường vào và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.
Tips nhỏ: Bạn hãy chia đường thành 3 phần rồi cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Sau đó, hãy dừng một chút để tiếp tục cho đường vào và lại đánh bông. Bạn hãy thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và hỗn hợp trở nên bông mịn.
- Bước 3: Làm hỗn hợp bột bánh
Để làm hỗn hợp bột bánh, bạn hãy tiến hành cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã được đánh bông ở bước 2 rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh đều lên.
Thao tác tương tự như khi cho đường, bạn cần cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn thay vì cho hết một lượt vào nhé!
Sau đó, hãy thêm 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào hỗn hợp lòng đỏ được đánh ở trên. Sau đó, cho hỗn hợp bột mì và bột bắp ở bước 1 vào rồi đánh đều bằng máy đánh trứng đánh.
Chú ý:
- Khi cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào, bạn cũng cần chia thành 3 lần thay vì đổ vào hết trong một lần nhé.
- Khi đánh, không nên đánh lâu quá, tránh tạo bọt khí. Ở bước này, bạn chỉ cần đánh để hòa quyện các nguyên liệu vào nhau.
- Bước 4: Nướng bánh
Sau khi hoàn thành bước 3, bạn hãy đổ từ từ hỗn hợp bột bánh vừa làm vào khuôn. Sau khi đổ, hãy nâng khuôn bánh lên một chút rồi gõ nhẹ xuống bàn vài lần để các phần bọt khí bên trong vỡ ra.
Lúc này, bạn chỉ cần cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C và trong vòng 40 phút. Sau khi hết thời gian, bạn lấy khuôn bánh ra, úp ngược xuống khoảng 3-5 phút. Thao tác này sẽ giúp hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.
Sau đó, bạn hãy sử dụng dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra dễ dàng. Bạn chỉ cần bóc phần giấy nến ra và cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
2. Gợi ý một số mẫu nồi chiên không dầu tốt nhất
Nồi chiên không dầu Philips HD9860/90 sở hữu dung tích lên đến 7.3L, khả năng chứa 1.4kg thực phẩm cùng công suất mạnh mẽ 2220W giúp thức ăn nhanh chín, hỗ trợ người dùng chế biến thực phẩm dễ dàng.
Một số tính năng nổi bật:
- Giảm lượng chất béo đến 90%, thức ăn chín đều không cần trở
- Công nghệ cảm biến thông minh tự chỉnh nhiệt độ, thời gian
- Dung tích nồi chiên 7.3L, lồng nồi 3.5L, trọng lượng chứa thực phẩm 1.4kg
- Công suất mạnh mẽ 2220W giúp thức ăn nhanh chín
- Dễ dàng thao tác với bảng điều khiển màn hình LED
- Nồi chiên giữ thức ăn luôn ấm và ở nhiệt độ lý tưởng trong tối đa 30 phút
Tham khảo mẫu nồi chiên không dầu Philips HD9860/90
sp1
Nồi chiên không dầu Philips HD9252/90 có thiết kế nhỏ gọn với dung tích 4.1 lít, vỏ nồi làm từ nhựa cao cấp có khả năng cách nhiệt với gam đen sang trọng, bền bỉ. Nồi có công suất 1400W chiên nướng nhanh, thực phẩm đều, không gặp tình trạng cháy khét.
Một số tính năng nổi bật:
- Công suất 1400W chiên nướng nhanh, thực phẩm đều, không gặp tình trạng cháy khét.
- Công nghệ Rapid Air giảm lượng chất béo đến 90%
- Dung tích tổng 4.1 lít, dung tích sử dụng 2.4 lít
- Màn hình LED nhạy, dễ quan sát rõ ràng, dễ điều chỉnh nhiệt độ
- Tích hợp khay chiên, rổ chiên dễ dàng tháo rời
Tham khảo mẫu nồi chiên không dầu Philips HD9252/90
sp1
Nồi chiên không dầu Sunhouse 15 lít SHD4088 có thiết kế kết hợp giữa nồi chiên không dầu và lò nướng với dung tích sử dụng lên đến 15 lít. Công nghệ làm nóng Rapid Air giúp người dùng chế biến lượng lớn thực phẩm cùng lúc mà vẫn chín đều nhanh chóng.
Một số tính năng nổi bật:
- Công nghệ làm nóng Rapid Air tiên tiến, có quạt đối lưu, công suất 1700W
- Bảng điều khiển cảm ứng, tích hợp 10 chương trình cài đặt sẵn
- Dung tích sử dụng lớn 15 lít
- Thiết kế nắp kính trong suốt, có đèn trong khoang giúp người dùng dễ quan sát.
Tham khảo mẫu nồi chiên không dầu Sunhouse 15 lít SHD4088
sp1
Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Để tham khảo thêm những mẫu nồi chiên không dầu tốt, hãy liên hệ hotline 1900 599 922 để được nhân viên Samnec hỗ trợ nhé!
>>> Xem thêm: