Mách bạn cách làm bánh ngón tay Halloween cực chất, cực đơn giản tại nhà
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Mùa Halloween đến rồi, cùng Samnec tìm hiểu cách làm bánh ngón tay Halloween cực chất, cực đơn giản tại nhà. Bạn còn chờ gì mà không trổ tài làm bánh mời bạn bè, người thân trong ngày lễ này!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Dưới đây là định lượng cho 3 người ăn, tùy vào khẩu vị và số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh định lượng nguyên liệu cho phù hợp.
- 75 gram Bơ lạt
- 60 gram Đường bột
- 1 quả Trứng gà
- 10 gram Vani dạng nước
- 150 gram Bột mì
- 1 muỗng cà phê Bột nở (baking powder)
- Hạt hạnh nhân
- Mứt dâu
2. Cách làm bánh ngón tay Halloween
- Bước 1: Nhào bột làm bánh
Đầu tiên, bạn cần đánh bơ với đường bột cho hỗn hợp hoà quyện với nhau, rồi thêm 1 quả trứng gà, 1 ít vani vào trộn đều.
Tiếp theo, rây mịn 150g bột mì cùng 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp vừa rồi và trộn đều, sau đó nhào sơ qua bằng tay rồi bọc ni lông lại, để vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Bước 2: Tạo hình và nướng bánh
Sau khi lấy bột từ tủ lạnh ra, bạn hãy chia thành các phần nhỏ và tiến hành tạo hình ít tạo hình ngón tay. Sau đó, hãy dùng tay ấn nhẹ tạo tạo đốt ngón tay rồi gắn thêm 1 hạt hạnh nhân ở đầu làm móng tay.
Sau khi nặn, hãy cho bánh vào lò nướng và nướng ở 160 độ C trong vòng 15 - 20 phút. Bánh nướng chín, chỉ cần phết một lớp mứt dâu lên để trang trí là hoàn thiện.
3. Thành phẩm
Bánh quy ngón tay Halloween nướng xong có thể bảo quản trong hộp đựng thực phẩm và sử dụng trong khoảng 2 tuần.
Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết cách làm bánh ngón tay Halloween chiêu đãi bạn bè, người thân trong gia đình. Mong rằng bạn và những người thân yêu sẽ có những trải nghiệm thật thú vị trong ngày Halloween!
>>> Xem thêm: