Top 3 món ăn Halloween dễ làm, đầy kinh dị
Đăng bởi: Thảo Pinky
Một mùa Hallowwen nữa lại sắp đến nhưng bạn chưa biết nên chuẩn bị một bữa tiệc đậm chất kinh dị thế nào? Hãy tham khảo công thức chế biến 3 món ăn Halloween đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé!
I. Món súp bí đỏ Halloween
Món ăn đặc trưng và vô cùng truyển thống trong ngày lễ Halloween thì không thể không kể đến món súp bí đỏ. Món ăn này vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có màu sắc đỏ cam bắt mắt vô cùng phù hợp với không khí của bữa tiệc ma quái.
Để chế biến được món súp bí đỏ này bạn cần làm như sau:
- 2 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 800g)
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
- 2-3 củ cà rốt, băm nhỏ
- 1 củ khoai tây, băm nhỏ (tùy chọn)
- 4-5 cốc nước dùng (khoảng 1 lít)
- 1/2 cốc sữa tươi
- 2-3 thìa sữa chua (yogurt)
- 1-2 thìa bơ hoặc dầu oliu
- Muối, tiêu, và gia vị theo khẩu vị
- Các loại gia vị tỏi, hành, hạt nêm…
Các bước chế biến súp bí đỏ Halloween
- Làm sạch và cắt bí đỏ: Gọt vỏ, loại bỏ hạt và cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ.
- Trong một nồi lớn, đun nóng dầu sau đó xào hành tây và tỏi cho đến khi thấy có màu vàng và mùi thơm. Thêm bí đỏ và cà rốt vào nồi, khuấy đều trong khoảng 5 phút.
- Đổ nước dùng vào nồi và đun sôi. Giảm lửa và nấu cho đến khi bí đỏ và cà rốt mềm, mất khoảng 20-25 phút.
- Sau khi nấu nhừ thì đổ hỗn hợp trên vào máy xay, sử dụng máy xay thức phẩm hoặc máy xay cầm tay, xay nát súp cho đến khi nó mịn màng.
- Đổ lại hỗn hợp ra nồi, thêm sữa tươi và sữa chua vào khuấy đều. Đun sôi nhẹ trong vài phút nữa. Lưu ý do sữa có độ ngọt nên chỉ nên dùng lửa nhỏ và đun hơi sủi bọt là đạt, nếu đun to quá có thể làm cháy, khét khiến mùi vị món súp thay đổi.
- Thêm muối, tiêu, và các gia vị khác theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít hạt nêm hoặc gia vị tỏi, hành để tăng hương vị.
Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một ít bơ hoặc dầu oliu để làm cho súp bí đỏ thêm ngon và mịn màng.
Mua ngay các loại nồi, máy xay cần thiết với giá ưu đãi
sp1
sp2
sp3
Món súp bí đỏ nên được dùng nóng. Đặc biệt, bạn có thể thêm kem tươi, hạt hành phi vào để gia tăng hương vị.
Để món súp bí đỏ trông hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí trên mặt súp bằng một số cách như:
- Sữa Chua: Sử dụng sữa chua để vẽ các đường kỳ cục hoặc mẫu hình trên bề mặt súp bí đỏ. Bạn có thể đổ sữa chua thành các hình tròn, ngôi sao, hoặc tạo ra các hoạt hình đơn giản.
- Sốt Sữa Tươi: Nếu bạn muốn tạo ra các đường thẳng hoặc hình vuông, có thể sử dụng sốt sữa tươi hoặc sốt bánh mì để vẽ.
- Sữa đặc: Dùng sữa đặc và một ống nhỏ để tạo ra các mẫu hình trên súp. Sữa đặc sẽ tạo nên các đường nét rất mịn và tạo điểm nhấn cho món ăn.
- Sốt Cà Chua: Sử dụng sốt cà chua hoặc sốt kem để tạo ra các hình dạng và mẫu vẽ trên mặt súp. Bạn có thể tạo ra các mẫu trái tim, hoặc viết các từ hoặc chữ cái.
- Thảo Mộc Tươi: Sử dụng thảo mộc tươi như rau mùi hoặc húng quế để tạo ra các chi tiết thêm trên mặt súp. Bạn có thể cắt thảo mộc thành các đoạn nhỏ và đặt chúng trên súp.
- Súp có màu vàng sẫm, có độ sánh, mịn.
- Có mùi hương ngậy, thơm
- Trang trí bắt mắt.
Bạn cũng có thể thêm thịt bò, thịt gà, thịt cừu…vào trong súp để tăng độ ngậy và ngọt tùy theo khẩu vị nhé. Chúc bạn có bữa súp bí đỏ thơm ngon!
II. Món bánh linh hồn kinh dị (Ghost Cookies)
Điều làm nên thú vị cho các bữa tiệc Halloween là các loại bánh với hình thù kinh dị, đáng sợ. Một trong các loại bánh dễ làm nhất là bánh quy linh hồn (Ghost Cookies).
Theo truyền thuyết, các linh hồn sẽ quay trở lại thế giới vào ngày 31/10, tuy nhiên nếu họ được ăn bánh quy này thì sẽ không làm hại đến con người nữa. Đó cũng là lý don món bánh kết hợp nho khô này có tên là bánh linh hồn.
Cách chế biến như sau:
- 1 1/2 cốc bột mỳ đa dụng
- 1/2 thìa bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 cốc bơ hòa nhiệt độ phòng (1 ổ bơ)
- 1/4 cốc đường
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1 ống sữa chua (khoảng 125g)
- Nho khô
Các bước trộn bột làm bánh linh hồn
- Làm bột: Trong một bát lớn, trộn bột mỳ, bột nở và muối lại với nhau.
- Làm bột bơ: Trong một bát khác, đánh bơ và đường lại với nhau cho đến khi hỗn hợp mềm mịn và bông lên. Sau đó, thêm trứng và vani rồi khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột và trộn đều. Sau đó, thêm sữa chua, nho khô và khuấy đều cho đến khi tạo thành một cục bột mềm mịn.
- Làm hình bánh Linh hồn: Chia bột thành từng phần nhỏ. Dùng tay để tạo thành các viên bánh tròn, sau đó ép nhẹ ở giữa để làm cho bánh có hình tròn và dẹt. Xếp các hạt nho khô lên mặt bánh để tạo hình đôi mắt hoặc hình chữ thập.
- Nướng: Bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút trước khi nướng. Đặt các viên bánh lên một khay nướng với giấy nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng ánh kim.
Tham khảo các loại lò nướng bán chạy hiện nay
sp1
sp2
sp3
Bây giờ bạn đã có những chiếc bánh Linh hồn đáng yêu cho mùa Halloween. Sắp xếp chúng trên đĩa và thưởng thức thôi nào!
- Bánh có mùi bơ thơm ngậy.
- Bánh có độ giàn, vị ngọt và có chút chua của nho khô.
- Hình ảnh chữ thập hoặc đôi mắt bằng nho khô đáng yêu trên bánh
Làm bánh Linh hồn này cực kỳ vui và thích hợp cho các bữa tiệc Halloween hoặc để làm quà tặng cho bạn bè và gia đình. Chúc bạn có một Halloween vui vẻ và ngon miệng!
III. Kẹo táo đỏ Halloween
Bữa tiệc Halloween thì chắc chắn không thể thiếu được kẹo ngọt. Và món kẹo táo đỏ cũng là món kẹo đặc biệt có thể khiến bọn trẻ háo hức mỗi khi đến dịp lễ hội ma quái này. Cách làm loại kẹo này vô cùng đơn giản.
- 6-8 quả táo (loại táo cứng, như táo Granny Smith, thường được sử dụng)
- 1 1/2 cốc đường
- 1/2 cốc nước
- 1/2 cốc mật mía
- 1/2 cốc bơ
- 1/2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1/4 thìa cà phê muối
- Que xỏ táo
- Những loại lớp phủ như hạt màu, hạt socola, hạt kẹo (tùy chọn)
2. Cách chế biến
Các bước chế biến kẹo táo đỏ
- Rửa táo kỹ và cắm que xỏ từ dưới lên trên, sau đó đặt chúng trên một khay nướng có đặt giấy nướng.
- Đun đường, nước, mật mía và bơ trong một nồi lửa nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn, đun thêm khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ đạt đến 150-160°C (300-320°F). Hãy cẩn thận vì hỗn hợp này sẽ rất nóng.
- Khi đạt được nhiệt độ mong muốn, tắt bếp và thêm vani, muối, khuấy đều.
- Lấy từng quả táo và nhúng chúng một cách cẩn thận vào nồi karamen. Hãy chú ý để không bị nóng chảy.
- Sau khi nhúng táo vào karamen, bạn có thể cuốn chúng qua các loại lớp phủ như hạt màu, hạt socola, hạt kẹo (tùy chọn). Đặt các quả táo trên khay nướng để khám phá.
- Để kẹo táo đỏ nguội và cứng lại, đặt chúng trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang có giá rẻ:
sp1
sp2
sp3
Khi kẹo nguội bạn có thể bọc vào túi nilong để tránh kiến và đem tặng dễ dàng. Bạn cũng có thể bày luôn ra đĩa nếu bữa tiệc sớm được bắt đầu.
- Kẹo táo đỏ nếu không có lớp phủ sẽ trở nên bóng, đỏ và nhìn ngon miệng.
- Với các loại kẹo sử dụng lớp phủ thì cần phủ đều, tròn để trông bắt mắt.
Nhớ rằng kẹo táo đỏ có thể rất nóng, vì vậy hãy chú ý cảnh giác khi chế biến xong không ăn ngay.
Vậy với cách chia sẻ về công thức nấu 3 món ăn Halloween dễ làm, đậm chất kinh dị như trên, Điện máy SAMNEC hy vọng bạn sẽ có những sự chuẩn bị chu đáo nhất mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn ngày lễ Hallween thật vui vẻ!