Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách làm món thịt nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu

Đăng bởi: Grey Creative

Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi với những món ăn chiên, xào, nướng đầy dầu mỡ, không những không tốt cho sức khỏe mà còn làm tăng cân? Hãy thử nghiên cứu cách làm món thịt nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu mà SAMNEC giới thiệu trong bài viết này. Đây là một phương pháp nấu ăn mới lạ, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian mà lại không gây hại cho sức khỏe.

Cách làm món thịt sườn nướng với nồi chiên không dầu

Cách làm món thịt sườn nướng với nồi chiên không dầu

 

I. Cách làm món thịt sườn nướng với nồi chiên không dầu

Thịt sườn nướng với nồi chiên không dầu

Thịt sườn nướng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món sườn nướng

  • 700 gram sườn heo

  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu

  • 30 gram tỏi băm

  • 2 muỗng canh mật ong

  • 70 gram đường thốt nốt

  • 120ml tương cà chua

  • 1 muỗng cà phê bột gừng

  • 2 muỗng canh mù tạt vàng

  • 1 muỗng canh ớt bột

  • 100ml rượu trắng

  • 30ml sốt Worcestershire

  • Gia vị: Giấm, nước tương, dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng

Các bước tiến hành nướng thịt sườn bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế sườn heo: Sử dụng 100ml rượu trắng xoa đều lên các mặt của miếng sườn và để trong 15 phút trước khi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của thịt. Sau đó thấm khô miếng sườn heo bằng giấy khô.

Sơ chế sườn heo

Sơ chế sườn heo

  • Nấu nước sốt: Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng hãy cho hành tây cắt hạt lựu đã chuẩn bị trước vào đảo đến khi thơm thì cho thêm 3 muỗng tỏi băm đảo cùng đến khi vàng đều. Tiếp theo đó là cho vào 1 bát nước nhỏ, 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm cùng toàn bộ những gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều trong khoảng 20 phút rồi để nguội.

Nấu nước sốt ướp sườn

Nấu nước sốt ướp sườn

  • Ướp sườn: Bạn phết đều lên phần nước sốt lên tảng sườn sao cho thật đều các mặt. Sau đó đưa sườn vào ngăn mát tủ lạnh để cho thấm đều gia vị (qua đêm là lý tưởng nhất).

Ướp sườn 8 tiếng hoặc qua đêm

Ướp sườn 8 tiếng hoặc qua đêm

  • Nướng sườn: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C và để khoảng 10 phút, trong lúc đó xoa đều nước sốt còn lại lên 2 mặt sườn và bọc giấy bạc lại. Nướng sườn lần 1 ở 170 độ C trong 60 phút, gỡ lớp trên của giấy bạc rồi nướng lần 2 ở 220 độ C trong 10 phút và trở mặt lại nướng lần 3 ở 220 độ C trong 10 phút.

Bọc giấy bạc và nướng sườn 3 lần

Bọc giấy bạc và nướng sườn 3 lần

  • Thưởng thức: Miếng sườn có màu sắc đẹp mắt, hương thơm lan tỏa trong không gian, lớp ngoài giòn rụm, thịt mềm thấm đẫm vị thơm ngon. Khi ăn miếng sườn kết hợp với một ly rượu vang sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho một buổi tối bên gia đình hoặc người yêu.

Thành phẩm món sườn nướng với nồi chiên không dầu

Tham khảo thêm sản phẩm nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu Philips HD9200/90

Nồi chiên không dầu Sharp 7 lít KF-AF70EV-BK

II. Cách làm món thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon với nồi chiên không dầu

Thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon với nồi chiên không dầu

Thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt nướng Hàn Quốc

  • 500gr thịt ba rọi

  • 200gr cải bó xôi

  • 50gr gừng

  • 7 tép tỏi

  • 3 muỗng canh rượu sake

  • 20gr mè

  • 40gr hành tây

  • 4 muỗng canh mật ong

  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

  • 1.5 muỗng canh sốt Gochujang

  • Gia vị: Dầu mè, nước tương, đường, muối

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt nướng Hàn Quốc

Các bước tiến hành món thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu: Ở bước này bạn hãy bóc tỏi, đập dập, lột vỏ hành tây và cắt thành khoanh nhỏ, cạo vỏ gừng rồi cắt lát. Sau đó bạn cho tất cả vào máy xay rồi thêm ít nước và bắt đầu xay nhuyễn. Ngoài ra bạn cũng cần rang chín mè và bỏ ra đĩa rồi để nguội.

Sơ chế nguyên liệu ướp thịt

Sơ chế nguyên liệu ướp thịt

  • Sơ chế thịt heo: Thịt heo bạn đem ngâm với nước muối rồi dùng tay chà xung quanh miếng thịt để hạn chế chất bẩn và mùi hôi. Sau đó bạn đem rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc khoảng 15 cm.

Sơ chế thịt heo với nước muối

Sơ chế thịt heo với nước muối

  • Ướp thịt với gia vị: Bạn cho 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè và mật ong, ớt bột Hàn Quốc, sốt Gochujang đã chuẩn bị theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp nguyên liệu đã xay và trộn đều. Tiếp theo bạn cho thịt vào ướp đều các mặt và để trong tối thiểu 8 tiếng (hoặc qua đêm) cho thịt có thể ngấm sốt.

Ướp thịt qua đêm hoặc 8 tiếng trong ngày

Ướp thịt qua đêm hoặc 8 tiếng trong ngày

  • Luộc, ướp và trộn rau: Cải bó xôi nên được cắt bỏ gốc và lá hỏng, để nguyên cây và rửa sạch với nước rồi cho vào nồi luộc khoảng 5 phút. Sau đó bạn hãy vớt rau ra bát nước lạnh để nguội rồi để ráo nước và cắt ra từng khúc 4 - 5 cm. Cuối cùng là cho rau vào tô rồi cho 3 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường và trộn đều rồi rắc thêm mè rang.

Luộc, ướp và trộn cải bó xôi

Luộc, ướp và trộn cải bó xôi

  • Nướng thịt với nồi chiên không dầu: Sau khi đã ướp thịt xong, bạn cho thịt vào khay nồi rồi nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau đó lật miếng thịt lại và nướng lần 2 trong 10 phút ở cùng nhiệt độ là bạn đã có món thịt nướng kiểu Hàn Quốc hảo hạng.

Nướng thịt với nồi chiên không dầu

Nướng thịt với nồi chiên không dầu

  • Thưởng thức: Món thịt nướng Hàn Quốc vàng ươm, mềm, thơm nức mũi, đậm đà gia vị sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn. Đặc biệt, khi ăn kèm thịt với cải bó xôi trộn hoặc rau xà lách và cơm nóng còn khiến món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

Thành phẩm món thịt nướng Hàn Quốc

Thành phẩm món thịt nướng Hàn Quốc

Tham khảo sản phẩm nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu Sunhouse 15 lít SHD4088

Nồi chiên không dầu Nagakawa 12 lít NAG3304

III. Cách làm món thịt ba chỉ nướng với nồi chiên không dầu

Món thịt ba chỉ nướng với nồi chiên không dầu

Món thịt ba chỉ nướng với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt ba chỉ nướng

  • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai heo

  • 1 gói sốt ướp thịt nướng (có thể dễ dàng mua tại chợ hoặc các siêu thị mini)

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu và gia vị sử dụng trong món thịt ba chỉ nướng

Các bước tiến hành món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Ướp thịt: Thịt heo sau khi rửa với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, cắt thành từng miếng to có độ dày 2 - 3 cm. Sau đó bạn ướp thịt 30 phút với nước sốt và trộn thêm lần nữa để sốt thấm đều (có thể ướp lâu hơn để thịt đậm đà hơn).

Ướp thịt với gói sốt trong 30 phút hoặc hơn

Ướp thịt với gói sốt trong 30 phút hoặc hơn

  • Nướng thịt: Bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu sao cho những miếng thịt không nằm đè lên nhau. Sau đó nướng lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút, lật mặt thịt và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút. Cuối cùng bạn lấy thịt ra cắt thành từng lát mỏng là có thể hoàn thành món thịt ba chỉ nướng thơm ngon rồi!

Nướng thịt 2 lần với nồi chiên không dầu

Nướng thịt 2 lần với nồi chiên không dầu

  • Thưởng thức: Thành phẩm là món thịt ba chỉ nướng có màu nâu cánh gián, lớp bì giòn và phần thịt mềm, đậm vị. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn nhiều khi ăn kèm với rau xà lách và kim chi.

Thành phẩm món thịt nướng với nồi chiên không dầu

Thành phẩm món thịt nướng với nồi chiên không dầu

Với cách làm món thịt nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu, bạn đã có thể tận hưởng một bữa ăn ngon miệng, đầy dinh dưỡng và lại không lo ngại về tác hại của dầu mỡ. Phương pháp nấu ăn này có thể đáp ứng được nhu cầu của những người yêu thích ẩm thực và đồng thời quan tâm đến sức khỏe của mình. Chúc bạn thành công và tận hưởng bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc trải nghiệm các sản phẩm nồi chiên không dầu, hãy ghé qua SAMNEC để chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ cũng như mang đến thật nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

Tham khảo thêm sản phẩm nồi chiên không dầu

Nồi Chiên Chân Không Fuji Master FJM-2022

Nồi Chiên Chân Không Fuji Master FJM-2022

 

Quà: 50.000đ

Giá bán: 2.830.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Nồi chiên không dầu Nagakawa 12 lít NAG3306

Nồi chiên không dầu Nagakawa 12 lít NAG3306

 

Quà: 40.000đ

Giá bán: 2.390.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Nồi chiên không dầu Sunhouse 6 lít SHD4026

Nồi chiên không dầu Sunhouse 6 lít SHD4026

 

Quà: 40.000đ

Giá bán: 2.390.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Nồi chiên không dầu TrueHOME 3 lít TA-MM30

Nồi chiên không dầu TrueHOME 3 lít TA-MM30

 

Quà: 20.000đ

Giá bán: 1.190.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Nồi chiên không dầu Sunhouse 6 lít SHD4062

Nồi chiên không dầu Sunhouse 6 lít SHD4062

 

Quà: 40.000đ

Giá bán: 2.300.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Nồi chiên không dầu Mayer 7.7 lít MMAF707

Nồi chiên không dầu Mayer 7.7 lít MMAF707

 

Quà: 40.000đ

Giá bán: 2.190.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading