Samnec Tin công nghệ

Công nghệ NanoCell là gì - Vì sao nên lựa chọn dòng tivi NanoCell của LG

Đăng bởi: Quang Tân - 2 năm trước

 

 

 

1. NanoCell là gì?

Tương tự như công nghệ QLED trên các dòng tivi Samsung, về cơ chế hoạt động thì tivi NanoCell vẫn dựa theo nguyên lý của tivi LED LCD nhưng dòng tivi này được LG phủ thêm một lớp nano siêu nhỏ và mịn, độ dày chỉ 1nm (nanomet) ở ngay phía sau tấm kính LCD, cách làm này giúp tăng khả năng hấp thụ các bước sóng ánh sáng dư thừa, từ đó mang lại những hình ảnh tinh khiết và sống động hơn.

 

 

 

Trên thực tế công nghệ NanoCell đã được LG giới thiệu từ 2016 với tên gọi Super UHD (SUHD). Tuy nhiên cho đến đầu năm nay hãng mới chính thức thúc đẩy phát triển nhằm tấn công mạnh hơn nữa thị trường tivi cao cấp đồng thời cạnh tranh trực tiếp dòng QLED đến từ đối thủ “đồng hương” Samsung.

 

 

 

 

2. Những lý do nên sở hữu mẫu tivi NanoCell đến từ LG

 

Khả năng hiển thị màu sắc ấn tượng

Theo như những chuyên gia hàng đầu thì lớp phủ này càng mỏng thì hiệu quả trong việc cải thiện màu sắc sẽ càng cao, vậy nên LG cực kì tự tin khi tuyên bố công nghệ mới của họ tốt hơn so với những đối thủ khác.

 

Các hạt nano được phủ trên lớp kính của những mẫu tivi này hoạt động như các bộ lọc màu chuyên dụng, nó sẽ hấp thụ ánh sáng thừa sau đó tối ưu hóa lại từng màu, từ đó mang lại dải màu rộng cùng độ tương phản cao hơn, màu đen sâu thẳm, chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ được cải thiện một cách rõ rệt và người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được.

 

 

 

 

Góc nhìn siêu rộng

Một điểm cộng lớn khác mà người dùng chắc chắn sẽ cực kì hài lòng trên dòng tivi NanoCell chính là góc nhìn mà sản phẩm này mang lại. Với tấm nền IPS thì người dùng sẽ sở hữu một góc nhìn lên tới 178 độ, thay vì chỉ giới hạn mức 60 độ như màn hình VA.

 

 

Hỗ trợ tối đa người dùng

Không chỉ chú trọng về khả năng hiển thị hình ảnh, LG còn "hô biến" cho sản phẩm này trở thành một chiếc tivi thông minh đúng nghĩa, hỗ trợ tối đa cho người dùng thông qua trí tuệ nhân tạo AI ThinQ, trợ lí ảo Google Assistant và Amazon ALexa, người dùng sẽ có được những trải nghiệm sử dụng thực sự thú vị nhất.

 

 

 

Giá thành phù hợp

Với việc chỉ phủ một lớp phân tử nano lên tấm kính LCD do đó việc áp dụng công nghệ NanoCell sẽ không làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất ban đầu từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất, giúp hạ được giá thành cho sản phẩm và có thể xem đây là một lợi thế rất lớn khi so với Quantum Dot.

 

3. Gợi ý một số mẫu tivi NanoCell

Hiện nay, bộ sưu tập dòng sản phẩm NanoCell của LG cũng chưa thực sự đa dạng nhưng vẫn đủ trải dài từ các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp như: SM86, SM85, SM81, SM90 và SM99.

 

 

Và nhằm khẳng định dòng tivi NanoCell là một trong những chiếc tivi LED tốt nhất hiện nay, LG đã trang bị cho mẫu SM99 đọ phân giải lên đến 8K, kích thước màn hình 75 inch cùng bộ xử lý alpha 9 gen 2, cổng HDMI 2.1,... người dùng sẽ có được những trải nghiệm nghe nhìn hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

 

 

Tham khảo thêm một số tivi Nano Cell LG bán tại Samnec

Smart Tivi LG Nanocell 55 inch 55SM8600PTA

LG 55SM8600

Giá: 21.170.000

Smart Tivi LG Nanocell 65 inch 65SM8100PTA

LG 65SM8100

Giá: 24.600.000

Smart Tivi LG Nanocell 55 inch 55SM8100PTA

LG 55SM8100

Giá: 17.640.000

Top