Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Khắc phục máy giặt không bấm được nút Start tại nhà

Đăng bởi: Vân Anh | 19-02-2024

Sự cố máy giặt không thể bấm nút Start không phải là một vấn đề hiếm gặp và điều này thường gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Điện máy Samec khám phá nhé!

Xem nhanh

1. Cửa máy giặt chưa được đóng chặt

2. Nguồn điện không ổn định

3. Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

4. Linh kiện bên trong máy bị lỗi

5. Máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước

 

máy giặt không bấm được nút start

1. Cửa máy giặt chưa được đóng chặt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng máy giặt dù là máy giặt cửa trên hay cửa trước. Khi cửa máy giặt không được đóng kín đúng cách, máy sẽ không thể nhận lệnh, dẫn đến việc nút Start (Bắt đầu) không hoạt động.

Cách khắc phục:

Nếu bạn gặp phải tình trạng trên, có thể đã đóng cửa máy giặt không đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại một lần nữa để xem!

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến bạn không thể bấm nút Start là do cơ chế khóa cửa bị hỏng. Máy thông báo lỗi tương tự, dẫn đến nhầm lẫn rằng cửa chưa đóng chặt. Nếu sau nhiều lần thử mở ra đóng lại mà vẫn không thành công, có thể công tắc cửa đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay mới.

Cửa máy giặt chưa được đóng chặt khiến máy giặt không bấm được nút start

2. Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy giặt của bạn không bấm được nút Start là nguồn điện nhà bạn chập chờn và không ổn định. Các dấu hiệu này bao gồm máy giặt không bơm được nước hoặc tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng; lồng giặt không quay hoặc quay chậm. Đối với các thiết bị gia dụng khác như quạt hay máy bơm nước, bạn cũng có thể gặp các vấn đề tương tự như cánh quạt quay yếu, phần động cơ nóng, hoặc máy bơm nước không hoạt động.

Để kiểm tra tình trạng điện áp ở nhà, bạn có thể sử dụng các thiết bị đo điện như đồng hồ đo điện áp hoặc ổ cắm có đồng hồ đo điện áp. Nếu chỉ số điện áp hiển thị trên đồng hồ là từ 220 đến 240V, điều này cho thấy điện áp đang ổn định. Trong trường hợp số chỉ điện áp dưới 180V, điện áp đang yếu.

Cách khắc phục:

 Cắm máy giặt vào ổ điện khác hoặc sử dụng ổn áp để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Nguồn điện hỏng hoặc không ổn định

3. Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Để giảm thiểu nguy cơ trẻ em tùy ý vận hành bảng điều khiển của máy giặt, các nhà sản xuất đã tích hợp chức năng "Khóa trẻ em" vào thiết kế của sản phẩm. Khi chức năng này được kích hoạt, toàn bộ bảng điều khiển sẽ bị khóa và người dùng sẽ không thể thao tác với bất kỳ nút chức năng nào.

Có thể bạn đã vô tình kích hoạt chế độ khóa trẻ em mà không nhận ra, dẫn đến tình trạng bấm mãi nút Start mà không nhận được phản hồi nào từ máy giặt.

Cách khắc phục:

Nếu nguồn điện cho máy vẫn ổn định nhưng bạn không thể bấm được nút Start, hãy kiểm tra xem máy giặt có đang ở chế độ khóa trẻ em không. Trong trường hợp máy giặt được kích hoạt chế độ khóa an toàn, các đèn báo hiệu trên bảng điều khiển sẽ sáng lên.

Để đưa bảng điều khiển trở lại trạng thái bình thường, bạn chỉ cần tắt chức năng này. Mỗi dòng máy giặt có cách tắt chức năng khóa trẻ em riêng biệt, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách thao tác.

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

4. Linh kiện bên trong máy bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể gặp phải một số lỗi ở các linh kiện như dây nguồn, dây cấp nước, IC nguồn, phao cảm biến, bơm xả, v.v. Trong số này, lỗi Board (bảng điều khiển) thường là phổ biến nhất, khiến bạn không thể bấm được nút Start.

Thông thường, nếu máy giặt của bạn có màn hình LED, màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi. Khi đó, bạn có thể tìm mục "bảng mã lỗi" trong hướng dẫn sử dụng máy giặt để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và biết cách xử lý phù hợp.

Cách khắc phục:

Việc xác định linh kiện trong máy rất mất thời gian và nhiều trường hợp bạn không thể xử lý được cần có sự giúp đỡ của thợ sửa chuyên nghiệp. Vì vậy, trong tình huống này, cách tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để họ xác định lỗi và đề xuất cách khắc phục phù hợp.

Việc tự mở máy ra để sửa chữa khi không có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn có thể dẫn đến hỏng hóc thêm các linh kiện khác, đồng thời bạn sẽ phải chi tiêu nhiều chi phí hơn để sửa chữa chúng. Ngoài ra, có thể làm hỏng máy hoàn toàn và buộc bạn phải chi tiêu để mua một máy giặt mới.

sửa chữa lỗi u14 trên máy giặt Panasonic

5. Máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước

Nút Start và bảng điều khiển của máy giặt có thể gặp lỗi hoặc bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với nước. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do người sử dụng đặt máy giặt ở những vị trí không thích hợp, nơi có độ ẩm cao, hoặc trong quá trình sử dụng, nước bị vô tình rơi vào các nút điều khiển. Điều này dẫn đến việc nước xâm nhập vào bảng điều khiển, gây ra các lỗi và khiến chúng không hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể di chuyển máy giặt đến một vị trí phù hợp hơn, nơi có điều kiện khô ráo và độ ẩm thấp, đồng thời hạn chế tiếp xúc nước với nút Start và các nút điều khiển khác. Trong trường hợp máy giặt bị ẩm, gây ra tình trạng không thể bấm được nút Start, bạn có thể sử dụng máy sấy để từ từ làm khô khu vực bảng điều khiển.

máy giặt không bấm được nút start

Bài viết này hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách khắc phục tình trạng máy giặt không bấm được nút Start. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading