Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian hiệu quả, nhanh gọn

Đăng bởi: Vân Anh | 19-02-2024

Máy giặt bị nhảy thời gian là một trong những vấn đề thường gặp khiến nhiều người dùng lo lắng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn có thể gây lãng phí điện nước. Bài viết này điện máy Samnec sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt bị nhảy thời gian.

Xem nhanh

1. Nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian 

Nút bấm hoặc núm vặn hẹn giờ bị hỏng

Công tắc cửa bị hỏng

Bộ đếm thời gian bị lỗi

Máy giặt đặt không cân bằng 

2. Cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian 

 

1. Nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian 

Nút bấm có thể thiết kế theo 2 loại bấm hoặc vặn xoay. Sau thời gian sử dụng lâu dài, nút bấm hoặc núm vặn hẹn giờ có thể bị mòn, lỏng hoặc vỡ, dẫn đến việc không thể cài đặt thời gian chính xác.

núm hẹn giờ bị hỏng

Công tắc cửa có vai trò cung cấp điện cho bộ đếm thời gian của máy giặt. Khi công tắc cửa bị hỏng, bộ đếm thời gian sẽ không hoạt động chính xác, dẫn đến hiện tượng nhảy thời gian.

lỗi u12 máy giặt Panasonic

 Bộ đếm thời gian là bộ phận điều khiển thời gian giặt của máy. Nếu bộ đếm thời gian trong máy giặt của bạn gặp sự cố, điều này có thể là do các tiếp điểm bên trong máy không hoạt động đúng cách.

Mỗi máy giặt được thiết kế với một bộ đếm thời gian có nhiều tiếp điểm, mỗi tiếp điểm này được liên kết với các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Nếu có bất kỳ tiếp điểm nào bị hỏng, điều này có thể dẫn đến việc bộ đếm thời gian không hoạt động đúng cách.

bộ đếm thời gian bị lỗi khiến máy giặt bị nhảy thời gian

 

Tình trạng máy giặt không cân bằng thường xuyên xảy ra khi sử dụng. Nguyên nhân thường là do sắp xếp quần áo không đều, dẫn đến hiện tượng đồ vón cục hoặc đổ về một phía, làm máy giặt mất cân bằng và thời gian giặt bị thay đổi.

Ngoài ra, vị trí đặt máy cũng có thể gây ra vấn đề này, như đặt máy trên bề mặt không phẳng hoặc nghiêng. Đấy cũng là nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian 

máy giặt không cân bằng gây lỗi nhảy thời gian

2. Cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian 

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây

  • Vệ sinh hoặc thay thế công tắc cửa: Nếu công tắc cửa bị bẩn hoặc rỉ sét, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ. Nếu công tắc cửa bị hỏng, bạn cần thay thế mới.
  • Kiểm tra và vệ sinh nút bấm/vặn hẹn giờ: Nếu nút bấm/vặn hẹn giờ bị bẩn hoặc dính bụi bẩn, hãy vệ sinh sạch sẽ. Nếu nút bấm/vặn bị hỏng, bạn cần thay thế mới.
  • Đặt máy giặt cân bằng: Kiểm tra xem máy giặt của bạn có được đặt trên một bề mặt phẳng không. Nếu máy giặt bị đặt lệch chân hoặc ở những nơi không đồng phẳng, hãy đảm bảo rằng bạn cố định máy giặt để tránh tình trạng này. Ngoài ra, khi sắp xếp quần áo vào lồng giặt, hãy chú ý để chúng được trải đều, đảm bảo rằng lồng giặt không bị nghiêng hoặc lệch trong quá trình giặt.
  • Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín: Nếu bạn đã thử các cách trên hoặc bạn không có chuyên môn về điện, sửa chữa, hãy liên hệ tới các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn giúp đỡ.

sửa chữa lỗi u14 trên máy giặt Panasonic

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading