Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT LỢN NƯỚNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đăng bởi: Thảo Pinky

Mùa mưa bão đến với những cơn mưa tầm tã không dứt khiến tinh thần mỗi người đều cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Hãy khiến bản thân tỉnh táo hơn khi thưởng thức những món thịt nướng thật ngon mà ấm cúng trong những ngày mưa này nhé! Hôm nay, Samnec sẽ hướng dẫn bạn công thức nướng thịt thơm nức mũi, đảm bảo biến bữa cơm bình thường thành ngay bữa tiệc nhỏ mà gia đình ai cũng thích.

 

I. NGUYÊN LIỆU.

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt đầu giòn.
  • Lá mắc mật
  • Gia vị ướp: hành, tỏi, sả, đường nâu ( hoặc đường vàng), nước mắm, dầu hào, dầu điều, vừng, tiêu, ớt bột, sữa đặc, mật ong, bột cafe.
  • Ăn kèm: bún, rau củ chua ngọt (cà rốt, su hào, đu đủ muối xổi...)
  • Rau sống: Xà lách, mùi ta, kinh giới, húng bạc hà….( tùy khẩu vị)

Gia vi làm thịt nướng samnec

II. CÁCH SƠ CHẾ.

1. Sơ chế thịt:  

Đun sôi nước, trần qua miếng thịt to cho ra bớt bọt sau đó rửa sạch lại với dấm và muối. Để ráo thịt (hoặc thấm khô) sau đó thái miếng vừa ăn.

Chú ý: Thịt để nướng không nên thái quá mỏng – tránh sau khi nướng thịt bị khô. Cũng không nên thái quá dày vì gia vị khó ngấm và nướng lâu. Độ dày thích hợp nhất là tầm 2-3 cm.

sơ chế thịt nướng

2. Làm gia vị ướp:

Cho tất cả các nguyên liệu trên theo tỷ lệ thích hợp vào 1 cái tô hoặc chậu to, băm nhuyễn hành tỏi, thái lá mắc mật và cho thịt vào trộn đầu. Ướp tầm 3-4 tiếng, trời mát thì để bên ngoài cũng được không thì bọc lại cất vào tủ lạnh.

Tỷ lệ gia vị gợi ý: 3 thìa cơm nước mắm: 1 thìa cà phê muối: 2 thìa cà phê đường: 2 thìa cơm dầu hào : 1 thìa cà phê dầu điều: 1 thìa cà phê vừng:1 thìa cà phê sữa đặc: 1 thìa cà phê mật ong: ½ thìa cà phê bột café: 3 thìa hành, tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cơm hạt tiêu đập dập: 300 gram lá mắc mật. 

Ướp thịt nướng thế nào

3. Cách pha mắm chấm:

Pha nước mắm theo tỷ lệ 1 mắm : 3 nước : 1 giấm : 2 đường. Pha mặn nhạt trước, đến chua và sau cùng là ngọt sẽ dễ điều chỉnh.

Bạn nên sử dụng đun sôi đường phèn hoặc đường hoa mai sau đó đổ hỗn hợp mắm vào để mắm tan đều và có độ sánh. Băm nhỏ tỏi ớt và bỏ vào.

4. Cách làm rau củ muối xổi:

Nạo hoặc gọt sạch vỏ su hào, cà rốt, đu đủ, thái miếng mỏng. Ngâm nước muối rồi rửa lại thật sạch, cho chút dấm, muối, đường đảo đều, bao giờ ăn cho vào mắm chấm thịt.

Mắm chấm thịt nướng

  • Rau sống nhặt bỏ phần cuống già, rửa sạch, vẩy ráo nước.

III. CÁCH NƯỚNG THỊT.

Hai loại tiện dụng mà mọi người hay sử dụng để nướng thịt nhất hiện nay là nồi chiên không dầu và lò nướng.

Lò nướng hoạt động trên cơ chế làm chín thức ăn bằng thanh điện trở được lắp đặt trong lò (tuỳ model và nhà sản xuất mà sản phẩm có 2 - 4 thanh điện trở).  Thông thường lò có 4 thanh điện trở sẽ nướng thịt được đồng đều và nhanh hơn.

Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (dây mayso), sau đó bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15 - 30 phút (tuỳ món ăn) mà không cần dùng đến dầu mỡ.

Trước khi nướng thì bỏ thịt trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh và trộn đều với dầu ăn. Bước này sẽ giúp thịt đỡ khô hơn trong quá trình nướng. Nếu thịt có nhiều mỡ rồi thì không cần làm bước này.

1. Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu:

  • Lót giấy bạc hoặc giấy nến phía dưới trước khi nướng thịt.
  • Xếp thịt đều, quét 1 lớp nước sốt ướp vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 trong vòng 15 phút.
  • Lần 2, quét thêm nước sốt ướp thịt nướng ở nhiệt độ 180 trong vòng 10 phút.
  • Lần 3, quét thêm đường hoặc mật ong cả 2 mặt và nướng 180 độ trong 2-3 phút.
  • Thời gian nướng có thể thay đổi tùy vào sở thích mỗi người.

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo nồi chiên không dầu tại:

 

 

 

2. Nướng thịt bằng lò nướng:

Nướng thịt bằng lò nướng

  • Xếp thịt đều trên khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 trong vòng 20 phút.
  • Lần 2, lật mặt thịt và nướng trong vòng 15 phút.
  • Lần 3, quết thêm đường hoặc mật ong và nướng 150 độ trong 2-3 phút.

Thành quả thịt nướng tại nhà

Tham khảo lò nướng tại:

 

 

 

 

IV. TRÌNH BÀY.

  • Bày bún, rau sống lên bàn sẵn.
  • Thịt nướng ra nóng hổi rắc thêm chút hạt tiêu và vừng rang bày lên đĩa.
  • Khi ăn thì kèm mắm chấm ấm sẽ rất đưa cơm.

trình bày thịt nướng

V. MÁCH NHỎ.

  • Khi chọn mua thịt cần chọn thịt tươi – khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, riêng phần mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà ngà. Tuyệt đối không mua thịt có màu quá nhợt nhạt hay quá sậm, bề mặt thì bóng loáng.
  • Chọn mua thịt có mỡ thì khi nướng thì khi nướng thì sẽ mềm và đỡ khô hơn. Thịt chất lượng sẽ có lớp da và mỡ khá dày, cụ thể là mỡ dày khoảng 1.5 - 2 đốt ngón tay.
  • Nên ướp thịt nhạt để khi ăn chấm mắm sẽ vừa, thịt nhạt bao giờ cũng dễ chữa hơn thịt mặn.
  • Nên ướp thêm dầu ăn vào thịt nếu nướng bằng lò nướng. Nướng bằng nồi chiên không dầu thì nên dùng giấy bạc che bên trên thịt lại cho thịt đỡ khô.
  • Để kiểm tra thịt chín chưa bạn có thể dùng que tăm xiên qua thịt, nếu tăm dễ dàng đi qua thì thịt đã chín đạt yêu cầu.

Chúc các bạn có thể chế biến được món thịt nướng ngon, sạch đúng điệu để thay đổi khẩu vị gia đình trong những ngày mưa bão!

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Tìm kiếm
Loading