Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, cực ngon
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Khô bò là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng nếu chế biến theo phương pháp truyền thống sẽ rất tốn thời gian, công sức. Vậy nên hôm nay Samnec sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
- 500 gr Thịt bò tươi (thịt thăn không có mỡ)
- 2 muỗng Nước mắm
- 4 cây Sả
- 1 củ Tỏi
- 3 muỗng cà phê Đường
- 4 muỗng cà phê Dầu hào
- 1 muỗng cà phê Muối
- 10 gr Bột ngũ vị hương
- 2 muỗng canh Bột nghệ
- 2 quả Ớt sừng
- 1 muỗng canh Bột ớt
Tips thịt bò làm bò khô ngon
- Chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
- Chọn mua thịt có thớ nhỏ, mềm, không quá mịn.
- Khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không dính, không có mùi hôi thì là thịt ngon.
- Không chọn thịt có dấu hiệu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt.
- Không nên mua thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão và sờ vào dính tay.
2. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu
- Rửa sạch thịt bò với nước, đợi thtị ráo nước thì thái lát mỏng theo dọc thớ thịt.
- Sả, gừng và ớt sừng thái lát mỏng, cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn cùng tỏi.
Lưu ý: Người dùng chỉ xay nguyên liệu khô, không cho nước vào.
Cho thịt bò vào bát tô rồi ướp gia vị như sau: 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh bột ớt, 3 muỗng cà phê đường, 10gram bột ngũ vị hương, 4 muỗng cà phê dầu hào.
Trộn đều đến khi thịt bò ngấm gia vị đều, sau đó bọc kín và để ngăn mát 1 tiếng.
Tips: Nếu ướp gia vị qua đêm thì thịt bò càng ngon.
Xếp lần lượt thịt bò vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 140 - 160 độ C trong thời gian 40 - 45 phút.
Lưu ý:
- Không để thịt bò xếp chồng lên nhau.
- Cách 10 phút, có thể trở mặt thịt cho chín đều.
3. Thành phẩm
Thịt bò sau khi hoàn thành sẽ khô đều, không bị cháy, bên trong vẫn giữ được độ mềm. Thịt bò khô sẽ có vị mặn ngọt đan xen chút cay cay và thoang thoảng mùi hương của bột ngũ vị hương. Người dùng có thể vắt thêm chanh để làm tăng hương vị món ăn.
4. Cách bảo quản thịt bò khô
Để bảo quản thịt bò khô, hãy cho khô bò vào lọ kín hoặc túi nilon buộc chặt và để trong ngăn mát của tủ lạnh.
>>> Xem thêm:
Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi gia đình. Để tìm hiểu thêm về những mẫu nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ hotline 1900 599 922 để được nhân viên Samnec hỗ trợ!