Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

CÁCH NẤU LẨU TOKBOKKI CHO 3-4 NGƯỜI

Đăng bởi: Nga - 24-11-2022

Tokbokki hay còn được gọi với cái tên bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được lòng mọi người trên toàn thế giới vì hương vị thơm ngon và giá thành rẻ. Hôm nay, hãy cùng SAMNEC biến tấu tokbokki thành một món lẩu để thưởng thức trong mùa đông tới nha!

 

I. Nguyên liệu lẩu tokbokki

(Khẩu phần ăn cho 3-4 người)

II. Sơ chế món ăn

Để sơ chế món ăn, bạn cần làm theo các bước sau:

Rửa sạch nấm, cắt phần chân và tách nhỏ nấm

Đậu và các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cắt chả cá thành những miếng dọc chiều ngang 4-5 cm để cắm vào xiên que hoặc thái miếng tam giác. Lưu ý khi cho chả cá và xiên que, chả cá dễ bị đứt nếu mạnh tay.

Luộc trứng trong nước sôi trong vòng 6 phút để được trứng lòng đào, sau đó cắt dọc thành 4 miếng.

Hành baro thái sợi mỏng.

III. Chế biến lẩu tokbokki

1. Chế biến nước dùng lẩu tokbokki

Đầu tiên rang 100g cá cơm trong vòng 1 phút. Bước này sẽ giúp cá cơm bớt tanh và thơm hơn.

Sau đó đun một nồi nước sôi khoảng 2-2.5 lít, sau đó thả cá cơm vừa rang và tảo biển đun trong khoảng 15 phút rồi lọc lấy phần nước dùng.

Nước dùng sau khi lọc sẽ có vị ngọt thanh, đậm đà của cá cơm và một chút tanh từ rong biển.

2. Pha sốt tokbokki

Đây là bước quan trọng quyết định nồi lẩu của bạn ngon hay không. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, chúng ta sẽ pha tương ớt Hàn Quốc, hạt nêm, mạch nha, nước tương và tương cà.

Công thức pha sốt tokbokki tham khảo: 1 thìa café nước tương, 4 thìa tương cà, 2 thìa mạch nha, 2 thìa café hạt nêm, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc. 

3. Làm lẩu tokbokki

Ở bước này, bạn sẽ xếp từng nguyên liệu vào nồi lẩu, đổ sốt lên trên cùng và cho hành baro lên trên.

Đổ nước dùng cá cơm vào và đặt lên bếp đun sôi, khi nước lẩu sôi bạn cho phô mai lên trên đợi chảy là có thể thưởng thức món ăn.

IV. Các lưu ý khi chế biến lẩu tokbokki

Còn gì tuyệt hơn khi được quây quần bên gia đình và bạn bè vào mùa đông này. Mong rằng với công thức trên của SAMNEC, bạn sẽ có món lẩu tokbokki thơm ngon, đặc biệt để chiêu đãi người thân.

Tham khảo các sản phẩm bếp đơn được sử dụng để nấu lẩu tại SAMNEC:

Close menu
Loading