Samnec Tin công nghệ

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter 647 lít RS62R5001B4

Đăng bởi: Quang Tân - 1 năm trước

1. Giao diện bảng điều khiển và các nút bấm

Bảng điều khiển tủ lạnh nằm ngay bên phải của ngăn lạnh tiện lợi cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, có một nhược điểm là nút nhấn hơi cứng nên cần phải nhấn mạnh, không thoải mái. 

 

2. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh bạn nhấn nút Fridge. Mỗi lần nhấn nút này, đèn led sẽ hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên từ khoảng 1 - 7 độ C.

Mỗi lần bấm, nhiệt độ tủ lạnh cũng sẽ thay đổi 1 độ C theo mức giảm từ 7 đến 1 độ.

 

3. Bật/ tắt tính năng làm lạnh nhanh

Chế độ này giúp làm lạnh nhanh với một lượng lớn thực phẩm trong tủ.

Để bật chế độ này bạn chỉ cần đè và giữ phím Fridge trong 3 giây đến khi hiện biểu tượng Làm lạnh nhanh (hình giọt nước) lên trên màn hình. Để tắt tính năng thì bạn thao tác nhấn và giữ lại phím Fridge trong 3 giây. Ngoài ra, khi nhiệt độ trong tủ đủ lạnh thì chế độ này sẽ tự động tắt đi.

 

4. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn bấm vào nút Freezer. Mức nhiệt độ tủ lạnh này thay đổi từ -15 độ C đến - 23 độ C. Mỗi lần nhấn bạn sẽ thay đổi 1 độ, nếu nhiệt độ ở mức -23 độ và bạn nhấn một lần nữa thì nhiệt độ sẽ trở về -15 độ C.

 

5. Bật/ tắt tính năng làm đá nhanh, làm đông nhanh

Bạn cũng nhấn vào nút Freezer như bên trên nhưng giữ trong 3 giây đến khi đèn báo chức năng làm đá nhanh. Đèn báo Làm lạnh nhanh  (hình bông tuyết) sẽ sáng lên và khi tắt tính năng này thì bạn cũng thao lại như lúc bật.

 

6. Giữ thực phẩm tươi ngon với chế độ Vacation (kỳ nghỉ)

Khi chuyển ngăn mát tủ lạnh sang chế độ kì nghỉ, tủ sẽ chỉ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc.

Để bật chế độ Kỳ nghỉ, bạn nhấn nút Vacation trên bảng điều khiển khoảng 3 giây đến khi hiện chữ "Vacation màu xanh" trên nút nhấn và khi tắt thì bạn nhấn lại đến khi tắt dòng chữ trên thì thôi.

 

7. Cảnh báo cửa mở Door Alarm

Chức năng này giúp phát hiện cửa bị hở hoặc đang mở để kịp thời đóng kín cửa tránh thoát hơi ra ngoài nhiều. Ngoài ra, tính năng này còn phát ra âm thanh khi bạn thao tác trên bảng điều khiển.

Để bật tính năng này bạn chỉ cần nhấn nút Door Alarm đế khi hiện biểu tượng Door Alarm phía trên nút nhấn và khi tắt bạn nhấn giữ đến khi tắt biểu tượng.

 

8/ Khoá bảng điều khiển tiện lợi

Tính năng này nhằm tránh người khác thay đổi nhiệt độ mà bạn đã cài sẵn.

Để bật tính năng này, bạn nhấn Lock trên bảng điều khiển khoảng 3 giây đến khi biểu tượng Lock hiện lên và để tắt tính năng này, bạn cũng thao tác lại như lúc bật lên.

Tuy nhiên, khi đang mở khoá lâu và không dùng bảng điều khiển trong khoảng 10 giây thì tủ lạnh sẽ tự động khoá bảng điều khiển lại.


 

Top