Ngăn đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba, mẹo bảo quản thực phẩm
Đăng bởi: Grey Creative
Ngăn cấp đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba là một công cụ hữu ích cho những bà nội trợ có nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống.
SAMNEC sẽ đưa ra một số tác dụng của ngăn đông mềm trên tủ lạnh Toshiba qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo để bảo quản thực phẩm đơn giản mà hiệu quả cho mọi nhà.
Ngăn đông mềm Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba, mẹo bảo quản đa dạng thực phẩm
I. Ngăn đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba
Nắm bắt được chính xác nhu cầu lưu trữ và bảo quản thực phẩm đa dạng của người tiêu dùng, Toshiba đã cho ra mắt ngăn đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh cho các sản phẩm tủ lạnh của mình. Với thang nhiệt độ làm lạnh rộng nhất trên thị trường hiện nay, hệ thống được thiết kế riêng với dải nhiệt độ bảo quản phù hợp cho mọi loại thực phẩm, cho phép gia đình thoải mái lưu trữ đồ ăn theo nhu cầu:
-
Từ -3 đến -1 độ C: Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt, cá mà vẫn đảm bảo giữ được chất lượng. Tuy nhiên thời gian để thức ăn tươi sống trong ngăn đông mềm nên tối đa 3 ngày do nhiệt độ đông không quá thấp, để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng trong thịt.
-
Mức 0 độ C: Nhiệt độ tốt nhất giúp bảo quản thực phẩm sống dùng trong ngày mà không cần rã đông. Từ đó tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế và nấu ăn cho người dùng.
-
Mức 1 đến 5 độ C: Mức nhiệt này giúp giảm thời gian làm lạnh đồ uống, từ đó bạn có thể ngay lập tức trải nghiệm thức uống mát lạnh ưa thích của mình.
Ngăn đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba
Để lựa chọn các chế độ cho ngăn đông mềm trên tủ lạnh Toshiba, bạn hãy nhấn nút Mode để bắt đầu lựa chọn 1 trong 3 chế độ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn có thể nhấn nút Temp và bắt đầu lựa chọn nhiệt độ mong muốn, để làm lạnh nhanh hoặc muốn giữ thực phẩm lâu hơn - hãy chọn mức nhiệt thấp nhất.
Bảng điều khiển ngăn đông mềm của tủ lạnh Toshiba
Xem thêm:
Tham khảo tủ lạnh Toshiba có ngăn đông mềm Ultra Chill Fresh
Tủ lạnh thông minh Toshiba GR-RF669WI-PGV(A9)-BG
Tủ lạnh thông minh Toshiba GR-RF670WI-PGV(A9)-BG
II. Mẹo bảo quản đa dạng thực phẩm
Bảo quản thực phẩm có thể giữ được độ tươi ngon, đảm bảo còn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể khiến thực phẩm bị lên men, nhiễm khuẩn, hư thối,... khi ăn vào có thể gây hại cho đường tiêu hoá, ngộ độc hoặc có nguy cơ gây ung thư.
Mẹo bảo quản thực phẩm
Các chuyên gia cho rằng có ba cách bảo quản thực phẩm tốt nhất với đa dạng các loại:
Ở trong môi trường thông thường, các loại ngũ cốc như gạo, hạt, củ quả có vỏ dày như khoai mỡ, bí đỏ, khoai tây,... có thể được bảo quản tới 2 tuần. Khoảng thời gian trên có thể đảm bảo độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cho các loại lương thực này (với điều kiện không được để dính nước).
Bảo quản các loại lương thực ở nhiệt độ phòng
Sữa, bơ hoặc thực phẩm đã nấu chín nên được cất trong hộp đựng thực phẩm trước khi bảo quản tủ lạnh. Trứng để riêng ở ngăn để trứng của tủ trong môi trường khoảng 5 độ C có thể sử dụng trong vòng 30 đến 45 ngày, nếu để nhiệt độ phòng thì nên được sử dụng trong khoảng 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của trứng thì cần sử dụng ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh.
Sữa, bơ, trứng hoặc thực phẩm chín nên được đóng hộp trước khi cho vào tủ lạnh
Với các loại rau nên được rửa sạch, để ráo nước và để trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày là vẫn có thể đảm bảo vitamin. Riêng với cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu cất trong tủ lạnh có thể làm hỏng lớp màng bên trong của quả, giảm dinh dưỡng và thay đổi hương vị. Cà chua sẽ có vị ngon hơn và chín đều nếu được để ở ngoài môi trường bình thường.
Nên rửa sạch và để ráo nước rau trước khi cho vào tủ lạnh
Các loại quả nên được bảo quản ở ngăn riêng, và nên có túi riêng cho từng loại quả. Ví dụ như táo khi để chung sẽ dễ phát ra khí ethylene khiến các loại quả khác mau chín hơn. Dưa hấu nếu để nguyên quả thì vẫn có thể để ở môi trường bên ngoài, nếu cắt ra thì nên được bọc cẩn thận rồi mới cho vào tủ lạnh tránh việc nhiễm khuẩn và mùi. Chuối cũng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng vì để trong tủ lạnh dễ khiến chuối bị thâm, nhũn, giảm giá trị dinh dưỡng.
Bảo quản hoa quả ở ngăn riêng
Tuy nhiên hoa quả nên được sử dụng trong thời gian ngắn tránh việc để chín quá có thể dẫn đến việc bị hư hỏng, mốc.
Xem thêm:
Tham khảo thêm sản phẩm tủ lạnh Toshiba
Tủ lạnh Toshiba Inverter 312 lít GR-RT400WE-PMV(06)-MG
Tủ lạnh Toshiba Inverter 233 lít GR-A28VM(UKG1)
Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM(UKG1)
Các loại thịt, cá nên được chia thành từng phần nhỏ đủ ăn, đặt vào trong ngăn đá với nhiệt độ dưới -15 độ C có thể bảo quản được tới 1 tháng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Nếu sử dụng để ăn trong ngày nên được để trong ngăn đông mềm tủ lạnh giúp làm tăng nhiệt độ từ từ, sau đó mang ra ngoài thì thực phẩm sẽ tan đá và vẫn giữ được độ tươi ngon. Qua đó cũng giúp giảm rất nhiều thời gian chế biến và nấu ăn cho người sử dụng.
Các loại thịt, cá nên được chia nhỏ và đặt vào trong ngăn đá với nhiệt độ dưới -15 độ C
Bài viết trên đây không chỉ giới thiệu cho bạn về ngăn đông mềm đa năng Ultra Chill Fresh trên tủ lạnh Toshiba mà còn mang đến những mẹo bảo quản đa dạng thực phẩm hữu ích. Nếu bạn có cần tư vấn hoặc mong muốn được trải nghiệm thử sản phẩm, hãy ghé qua các cửa hàng của siêu thị điện máy SAMNEC để được hỗ trợ tốt nhất.