Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Tháng cô hồn có nên mua sắm đồ mới cho gia đình không?

Đăng bởi: Grey Creative

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) được coi là thời điểm xui xẻo, mọi việc đều khó khăn và diễn ra không theo ý muốn. Để giảm bớt phần nào nỗi lo, bài viết dưới đây của SAMNEC sẽ chỉ ra cho bạn những thứ đồ mới không nên mua sắm cho gia đình để tránh gặp phải vận hạn, điềm xấu.

Tháng cô hồn có nên mua sắm đồ mới cho gia đình không?

 

I. Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch trong nền văn hóa truyền thống của Việt Nam được coi là thời điểm khi các linh hồn của người đã khuất sẽ trở về thăm thân nhân. Khi đó, người trần sẽ làm các lễ cúng tế, dâng hoa, đốt nhang để tưởng nhớ và cầu nguyện cho họ.

Ngoài ra về mặt tâm linh, người ta cũng quan niệm tránh làm những việc lớn hay quan trọng để tránh gặp phải xui xẻo, rủi ro.

Tháng cô hồn là gì?

Cho đến nay, không mấy ai biết rõ được nguồn gốc xuất phát hay ý nghĩa thực sự của quan niệm về tháng cô hồn. Tuy nhiên, ông bà ta vẫn luôn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đối với các thế lực tâm linh, tốt hơn hết là chúng ta vẫn cần đề cao cảnh giác, dù có không tin cũng không nên báng bổ hay cười cợt kẻo rước họa vào thân.

Ngoài ra, những định nghĩa lý giải về tháng cô hồn vẫn chứa đựng ý nghĩa nhân văn về việc báo hiếu và làm phúc, làm việc thiện. Đó cũng là lý do mà tháng 7 còn diễn ra ngày Lễ Vu Lan để những người con thể hiện tình cảm trân trọng của mình với cha mẹ.

II. Sắm đồ tháng cô hồn

Tránh mua các vật phẩm mang tính rủi ro như dao kéo, bấm móng tay, dụng cụ cắt tóc hay các đồ vật sắc nhọn khác. Điều này được giải thích bởi vật nhọn có thể tượng trưng cho sự chia rẽ và đau khổ, không phù hợp với không khí trong tháng cô hồn.

Tránh mua các vật nhọn

Tránh mua đồ mới đặc biệt là đồ màu đen hoặc trắng. Do trong quan niệm dân gian, hai màu sắc này thường được coi là màu của tang tóc và có thể gây nên sự xui xẻo cho gia đình.

Tránh mua quần áo có màu đen hoặc trắng

Tránh mua nhà do những ngôi nhà bỏ trống thường sẽ có những linh hồn không nơi cư trú đến ở. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải căn nhà dính phải điều này. Thêm vào đó nếu làm trong tháng cô hồn thì việc gặp tai ương, cuộc sống chịu nhiều khó khăn, tình cảm vợ chồng không được êm ấm, hòa thuận,... sẽ có thể dễ xảy ra hơn.

Tránh mua nhà trong tháng cô hồn

Tránh mua xe do người ta cho rằng sẽ gặp hoạ. Nhẹ thì hỏng xe, trầy xước ngoài da. Còn nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí là cả tính mạng.

Không nên mua xe trong tháng 7  m lịch

Tránh mua vàng vào tháng cô hồn do đây là tháng rất xấu, nên khi bạn mua vàng, những vong hồn ma quỷ sẽ cho rằng bạn rất giàu nên sẽ đeo bám, quấy phá với mong muốn được hưởng những phước lộc đó từ gia chủ. Nếu không cúng bái đàng hoàng thì rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại trong thời gian tới.

Tránh mua vàng trong tháng cô hồn

Những món đồ liên quan đến phong thủy như đá thạch anh, vòng mã não, vòng bạc, tỳ hưu,… Nếu bạn là người tin vào lĩnh vực này, hãy tìm mua miễn sao chúng hợp mệnh với gia chủ. Ngoài khả năng trang trí, đồ phong thuỷ còn có công dụng khác như: giữ cho tinh thần an yên, xua đuổi ma quỷ bảo vệ gia chủ, đem lại điều tốt lành và may mắn.

Nên mua những món đồ phong thuỷ

Bật lửa, que diêm do thế lực ma quỷ thường xuất hiện vào buổi đêm, sợ ánh sáng nên cũng sẽ kiêng dè với các loại vật dụng có thể thắp sáng. Vì thế, bạn nên mua những món đồ này nhằm xua đuổi tà ma, tránh xui xẻo.

Mua bật lửa, que diêm

Muối cũng là một trong những vật dụng bạn có thể mua sắm trong tháng cô hồn. Chúng ta thường gặp trường hợp nhiều người rắc muối sau khi cúng, giỗ do chúng có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, giải tỏa âm khí hiệu quả.

Muối giúp xua đuổi ma quỷ

Hy vọng thông qua bài viết trên của SAMNEC, bạn đã có thêm kinh nghiệm và thông tin phù hợp biết được có nên mua sắm đồ mới cho gia đình trong tháng cô hồn không. Quan niệm và góc nhìn về tâm linh của mỗi người là khác nhau, dù chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định sự thật về ý nghĩa của thời điểm này trong năm nhưng bạn cũng nên cẩn thận hơn để không gặp phải những chuyện xui xẻo.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading