Bạn Đã Biết Cách Làm Chè Sắn Mochi Ngon, Đơn Giản Cho Mùa Đông Này Chưa?
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Khi những cơn gió mùa đông ùa về, những món chè nóng sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn. Hãy cùng Samnec tìm hiểu cách làm chè sắn mochi đang hot trend hiện nay nhé!
I. Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm món chè sắn mochi. Tuỳ vào số lượng người ăn mà bạn điều chỉnh định lượng các nguyên liệu cho phù hợp. Trong bài viết này, Samnec sẽ gợi ý định lượng cho 4 người ăn.
-
350gram Sắn
-
110gram Bột năng
-
10gram Bột nếp
-
10gram Bột cốt dừa
-
200ml Nước cốt dừa
-
20gram Sữa đặc
-
150gram Đường thốt nốt
-
2 lá Lá dứa
-
Đậu phộng, dừa nạo
-
15gram Gừng
-
Gia vị: đường, muối
II. Cách làm chè sắn mochi
Cách làm chè sắn mochi khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể nấu cho gia đình món ngon cho ngày đông không còn lạnh giá.
Đầu tiên, bạn cần sơ chế sắn: gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch 2-3 lần, sau đó cắt thành từng khối hình vuông nhỏ và ngâm trong nước muối loãng ít nhất 3 tiếng. Điều này sẽ giúp loại bỏ độc tố trong củ sắn. Sau đó, bạn hãy vớt sắn ra và để ráo nước.
Khi sắn đã ráo nước, bạn cho vào xửng và hấp chín trong khoảng 20 phút.
Lá dứa sau khi mua về hãy rửa sạch và để ráo. Bạn hãy cạo vỏ gừng rồi cắt thành từng lát.
Sau khi sắn được hấp chín, bạn hãy cho 1 phần vào vào bát tô rồi tán nhuyễn, phần còn lại thì thái nhỏ. Tiếp đó, hãy thêm vào bát 50gram bột sắn dây, 10gram bột nếp, 10gr nước cốt dừa vào trộn đều bột, sau đó bạn từ từ cho 50ml nước sôi vào.
Tiếp tục trộn đều tay và nhào cho đến khi có được hỗn hợp bột mịn, không dính tay là được. Lúc này, bạn có thể chia bột thành các phần nhỏ rồi vo tròn thành những viên mochi nhỏ xinh.
Tips nhỏ: Bạn nên cho lượng nước khoảng 50 ml đến 80 ml, tùy theo lượng sắn sau khi hấp khô hay ướt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho nước vào từ từ để bột không bị đục.
Sau khi nặn xong các viên mochi, bạn hãy đun khoảng 1 lít nước, bỏ vào 150-200 gram đường thốt nốt, 2 gram muối, gừng cắt lát đã chuẩn bị từ trước và 2 lá dứa. Nấu cho đến khi đường tan hết.
Tiếp đó, bạn cho thêm 200gr sắn đã thái ở bước 2 vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi sắn chín hẳn. Tiếp theo, thêm viên mochi vào nấu trên lửa nhỏ thêm 10 phút.
Sau đó, bạn hãy cho vào chén 50gr bột năng cùng 50 ml nước rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau.
Bạn hãy chờ đến khi các viên mochi đã chín và nổi lên trên bề mặt thì vớt lá dứa ra. Sau đó, bạn cần cho bột năng vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu trong khoảng 2-3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp đạt độ trong và sánh lại thì tắt bếp.
Để làm phần nước cốt dừa, đầu tiên bạn cần cho vào nồi khoảng 200ml nước cốt dừa, 20 gram đường, 20 gram sữa đặc, 1 gram muối và 200ml nước. Bạn cần nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay.
Tiếp đó, hãy cho vào bát 5 gram bột năng và 20ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau khi nước cốt dừa sôi thì cho hỗn hợp bột năng vào từ từ rồi khuấy đều, nấu trên lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút là được.
III. Thưởng thức thành phẩm
Sau khi hoàn thành, bạn cho chè ra bát rồi rưới phần nước cốt dừa lên trên. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món chè sắn mochi, bạn có thể rắc thêm đậu phộng và dừa bào sợi nhé.
>>> Xem thêm:
Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã biết cách làm chè sắn mochi cho bạn bè, người thân thưởng thức. Đây là cách bạn thể hiện tình yêu thương, trân trọng của mình đến những người thương yêu.