Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Mì thanh long đỏ: Món ngon cuối tuần không nên bỏ lỡ!

Đăng bởi: Thảo Pinky

Bạn đã từng nghe đến món mì làm từ trái cây chưa? Mì thanh long đỏ chính là món ăn nghe thì lạ lùng nhưng lại vô cùng ngon và dễ làm đấy. Sắp đến cuối tuần rồi, trổ tài làm món mì thanh long đỏ cho gia đình với công thức siêu đơn giản từ Điện Máy SAMNEC nhé!

cách chế biến mỳ thanh long đỏ

 

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm mì

  • 1 gói bột mì đa dụng 800 gr – 1kg
  • 1 quả thanh long đỏ
  • 1 quả trứng gà
  • ½ muỗng cà phê
  • Rây hoặc rổ có lỗ nhỏ
  • Bao tay nilong, cây cán bột, thớt, bát to, nồi…

Nguyên liệu chế biến mỳ thanh long đỏ

II. Cách chế biến mì thanh long đỏ

Mì thanh long đỏ là món mì có sự kết hợp giữa sợi mì và quả thanh long đỏ. Để chế biến được món mì này, bạn cần tiến hành các bước như sau.

  • Lấy ruột quả thanh long chà mạnh lên rây hoặc rổ có lỗ nhỏ để lọc lấy nước thanh long. Bạn cần chà nhẹ nhàng để thanh long nát đều mà không làm vỡ hạt.
  • Trộn đều nước thanh long đã nhuyễn cùng ½ muỗng cà phê muối và trứng.

Cách sơ chế thanh long làm mỳ thanh long

  • Cho từ từ lượng bột mì vừa ăn vào hỗn hợp nước thanh long vừa trộn sao cho bột không bị vón cục.
  • Dùng bao tay nhồi bột trong 5 đến 10 phút. Lưu ý, nhào được 1 lúc lại rắc thêm 1 lớp bột làm áo rồi nhào đều.
  • Vo bột thành những viên tròn bằng quả trứng đều nhau.
  • Cho các viên bột vào tô đậy kín vào để nghỉ trong 30 phút. Bạn có thể để ở bên ngoài hoặc cho vào tủ mát tùy ý.

Cách làm mỳ thanh long đỏ, sơ chế bột

  • Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho các viên bột lên khay hoặc thớt để cán dẹt. Bạn có thể dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh để cán bột phẳng ra.

Lưu ý: Nên rắc thêm lớp bột áo sau khi cán phẳng để bột đỡ bị dính. Bột cán càng dài thì sợi mì càng dài và đẹp mắt. Bạn nên cán bột đều tay để các sợi mì dài và dày bằng nhau.

  • Rắc lớp bột áo vào giữa các lớp bột vừa cán dẹt cho đỡ dính sau đó dùng dao sắc cắt thành từng sợi. Đây chính là sợi mì mà bạn sẽ ăn. Độ dày phổ biến của sợi mì thanh long đỏ là 0.3cm. Bạn nên rắc thêm lớp bột áo vào dao để dễ cắt hơn.

làm mỳ thanh long đỏ Tự thái sợi hoặc làm sợi mỳ bằng máy

  • Bạn cũng có thể cho bột đã nghỉ vào máy làm mì, máy sẽ cán bột và cắt bột thành sọi mì đều và đẹp hơn bạn tự làm.

Luộc mỳ thanh long

  • Cho lượng nước khoảng 1/2 nồi đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, đỏ 1 thìa cà phê dầu ăn vào. Dầu ăn sẽ giúp sợi mì có độ ngậy và đỡ dính hơn.
  • Đảo đều mì nhẹ nhàng để sợi mì tơi ra nhưng không bị nát hoặc đứt.
  • Thời gian luộc khoảng 1-2 phút tùy số lượng mì, bạn nếm thử thấy chín thì đổ mì ra.
  • Chuẩn bị 1 bát tô nước lạnh để ngâm mì cho sợi mì đanh và dai hơn.

III. Thưởng thức mì thanh long

bày mỳ thanh long đỏ ra bát và thưởng thức

Mỳ thanh long đỏ có màu đỏ hồng đặc trưng của thanh long thêm vào là những chấm đen li ti của hạt trông vô cùng đẹp mắt. Mì thanh long đỏ đạt tiêu chuẩn phải có đảm bảo độ ngọt vừa phải, sợi mì dài và đều.

Để thưởng thức món mì này, bạn nên bày lên những đĩa lớn hoặc bát lớn có màu trắng để sợi mì được nổi bật.

Mì thanh long đỏ hợp để ăn nhiều mà không lo bị nóng hay nổi mụn lại là sản phẩm hiệu quả hỗ trợ những bạn nhỏ lười ăn hoa quả. Bạn có thể thưởng thức mì này cùng thịt gà, giò, chả…như bất cứ loại mì thông thường nào hoặc có thể thưởng thức nó theo hương vị ngọt nguyên bản cùng salat vô cùng hấp dẫn.

IV. Lưu ý khi nấu mì

Cách chọn quả thanh long để làm mỳ

Để món mì thanh long được ngon, chuẩn vị, bạn cần chọn được quả thanh long đỏ ngon.

Cách chọn như sau:

  • Chọn quả thanh long có màu đỏ sẫm, quả còn tươi, trông phần vỏ căng mọng và có hình dáng tương đối tròn.
  • Nếu được ăn thử, hãy chọn quả thanh long có vị ngọt và giòn. Thanh long giòn là thanh long mới thu hoạch sẽ có hương vị tươi ngon hơn thanh long héo, phần tai quăn queo.

Tuy nhiên, nếu không có sẵn thanh long tươi bạn có thể tận dụng thanh long sẵn có trong nhà để chế biến cho đỡ lãng phí. Hương vị sau khi đã chế biến thành mì thường không có khác biệt nhiều.

Bên cạnh đó, nếu nhà không có thanh long đỏ, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng thanh long ruột trắng, điểm khác biệt là mì sẽ không còn màu đỏ đẹp mắt nữa.

  • Bạn không nên bỏ thanh long vào máy xay sinh tố hoặc máy ép vì nó sẽ làm vỡ hoặc nát hạt thanh long.
  • Bột mì cần nhào thật nhuyễn và mịn trước khi vo vào thành viên. Bạn có thể cho bột ra không gian lớn để trộn bột cho dễ hơn. Mẹo là cho ra thớt hoặc khay to rồi dùng cổ tay miết vào sẽ nhanh và dễ hơn.
  • Bột cán ra mỏng chừng nào thì sợi mì của bạn sẽ dày chừng đó nên tùy sở thích mỗi người mà bạn có thể cán bột dày hoặc mỏng.

Làm mỳ thanh long góp phần giải cuus nông sản

Việt Nam ta là quốc gia có lượng hoa quả nhiệt đới dồi dào, đặc biệt là thanh long. Năm nào cũng có các chương trình giải cứu thanh long cho người nông dân với số lượng lớn. Do đó, nếu sử dụng thanh long để chế biến được nhiều món là bạn đã góp phần chung tay vào giúp đỡ người nông dân nghèo khó rồi!

Mì thanh long đỏ vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại vừa dễ làm, không những thế nó lại thanh mát và hỗ trợ làm đẹp da. Chế biến mì thanh long đỏ đổi vị cho gia đình chắc chắn sẽ đem lại cho nhà bạn bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Tìm kiếm
Loading